Rau bí xào tỏi băm

Rau bí xào tỏi băm là món ăn đơn giản, dân dã và gần gũi với bữa cơm gia đình. Thật không khó để thực hiện món ăn này, bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu làm rau bí xào tỏi băm

(cho 2 Phần ăn)

Rau bí 300 gr

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Rau bí ngắt thành từng đoạn ngắn, tước xơ, rửa sạch với nước, để ráo.

Rau bí xào tỏi băm

Bước 2: Tiếp theo, trụng sơ qua rau bí với nước sôi trong nồi khoảng 3 phút.

Rau bí xào tỏi băm

Bước 3: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho rau bí, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều 1 phút.

Rau bí xào tỏi băm

Bước 4: Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

Rau bí xào tỏi băm

Theo Quatangcuocsong

Ốc xào măng

Ốc xào măng là món ăn dân dã với thịt ốc dai, cùng măng tươi giòn sần sật xào cùng các phụ liệu như đậu hũ, cà rốt, tía tô,… nhiều màu sắc bắt mắt. Món ăn đơn giản này rất ấm lòng, thích hợp cho bữa cơm ngày mưa.

Cách làm ốc xào măng không khó, chỉ cần bạn thực hiện theo công thức sau của Cooky.

Nguyên liệu làm ốc xào măng

(cho 4 Phần ăn)

Ốc bươu 1 kg

Măng tươi 300 gr

Cà rốt 1/2 củ

Đậu hũ trắng 1 miếng

Hành tím 3 củ

Hành lá 3 cây

Tía tô 2 cây

Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê

Bột canh 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 200 ml

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho ốc xào măng. Rửa và ngâm ốc trong nước gạo cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả bớt bùn đất, rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi luộc và khều lấy ruột. Ướp thịt ốc với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng ít hành tím băm nhỏ

Rau bí xào tỏi băm

Rau bí xào tỏi băm

Bước 2: Bóc lớp vỏ ngoài của măng tươi rồi thái mỏng. Cho măng vào nồi nước sôi, luộc khoảng 3-5 phút để ra bớt chất độc. Xóc măng với một chút muối rồi rửa lại cho sạch. Cắt miếng mỏng đậu hũ, chiên vàng. Cà rốt gọt vỏ thái mỏng cùng ớt.

Rau bí xào tỏi băm

Rau bí xào tỏi băm

Bước 3: Phi thơm hành băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt ốc vào xào săn. Cách xào ốc ngon là xào riêng chứ không cho ốc xào sau măng.

Rau bí xào tỏi băm

Bước 4: Ở một chảo khác phi thơm hành băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho măng vào xào, tiếp đến cho đậu hũ, cà rốt vào xào cùng. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp đến cho thịt ốc vào xào cùng. Khi thấy thịt ốc vừa miệng, rau củ chín giòn thì cho hành, tía tô thái nhỏ là hoàn thành ốc xào măng.

Rau bí xào tỏi băm

Rau bí xào tỏi băm

Rau bí xào tỏi băm

Bước 5: Cho ốc xào măng ra đĩa và dùng nóng với cơm. Từng miếng thịt ốc giòn giòn, ngậy ngậy ăn kèm với măng tươi chua chua, thoang thoảng vị thơm nồng của lá tía tô tạo nên sức hút khó cưỡng cho món ốc xào măng. Chỉ cần nếm thử một lần là bạn sẽ “mê như điếu đổ” món ăn dân dã này.

Rau bí xào tỏi băm

Theo Quatangcuocsong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *