​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Chỉ 5 phút là có ngay món xào trứng thơm ngon, nóng hổi, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi. Giá trị dinh dưỡng của loại rau ngồng tỏi rất cao. Ngồng tỏi chứa các loại protein thực vật và axit amin rất đa dạng. Xenlulozo trong ngồng tỏi chủ yếu ở dạng chất xơ thô.

Hàm lượng chất béo trong loại rau này rất thấp, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa rõ rệt, ngoài ra còn hỗ trợ giảm cân. Loại rau này còn có tác dụng diệt khuẩn nhất định, khả năng diệt khuẩn của nó có thể đạt tới 1/10 so với penicilin, có tác dụng phòng bệnh cúm, chống n.hiễm t.rùng vết thương nên ngồng tỏi được nhiều người ưa chuộng.

Ngồng tỏi xào trứng không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!

Chuẩn bị:

200g ngồng tỏi, 3 quả trứng, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi thái nhỏ. Bạn có thể cắt thành từng khúc dài hơn để xào, nói chung tùy sở thích.

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Cho ngồng tỏi đã thái vào bát, thêm 1 thìa muối.

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Đập 3 quả trứng vào.

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Khuấy đều theo một chiều, sau khi khuấy, để yên trong 2 phút để trứng và ngồng tỏi hòa quyện vào nhau. Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng lên, sau khi dầu nóng thì trút ngồng tỏi và trứng vào.

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Xào nhanh ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi trứng và ngồng tỏi chín thì tắt bếp. Cho trứng xào ngồng tỏi ra đĩa là có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Món này đơn giản, nhanh gọn, chỉ 5 phút là xong.

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!

Đổi vị mâm cơm với 4 món ngon từ ngồng tỏi, đơn giản mà ‘hao cơm’

Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình, các bạn có thể học hỏi 4 cách làm món ngồng tỏi dưới đây, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon.

Cách làm thịt bò xào ngồng tỏi

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Nguyên liệu

300 gr thịt bò

200 gr ngồng tỏi

2 tép tỏi, 1 củ hành khô, ớt tươi

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Các bước làm

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ngồng tỏi tước sơ vỏ, bẻ khúc, rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Hành, tỏi lột vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào sơ, nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu (nên xào với lửa lớn) rồi cho ra đĩa.

Vẫn dùng chảo đó cho ngồng tỏi vào xào sơ, sau đó cho thịt bò vào xào cùng ngồng tỏi (cho thêm ớt tươi tùy ý) cho chín, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho ra đĩa và dùng cùng cơm nóng.

Cách làm tôm xào ngồng tỏi

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Nguyên liệu

300gr tôm

Ngồng tỏi: 1 bó

Hành tây: 1/2 củ;

Hành khô: 1 củ;

Tỏi: 1 củ

Gia vị: Hạt nêm;

Nước mắm: 1 thìa;

Đường: 1 thìa;

Dầu hào: 1 thìa;

Hạt tiêu xay: thìa;

Dầu ăn

Các bước làm

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen, cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung thành cánh rất đẹp mắt. Ướp tôm với một chút hạt nêm.

Bước 2: Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm, tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây thái múi cau

Bước 3: Bắc nồi nước đun sôi thì cho 1 thìa muối vào. Cho ngồng tỏi vào luộc sơ qua, vớt ngồng tỏi cho vào bát nước lạnh (cách này để khi xào ngồng tỏi nhanh chín và giữ màu ngồng tỏi xanh hơn), sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào một thìa dầu ăn, chờ dầu nóng cho tỏi và hành khô, hành tây vào xào thơm. Sau đó cho tôm vào xào 2 phút. Tiếp đến cho nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu xay và ngồng tỏi vào xào nhanh 3 phút (nên cho ít gia vị để tránh món ăn bị mặn vì tôm đã được ướp cùng hạt nêm). Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Cách làm món tim cật xào ngồng tỏi

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Nguyên liệu

Tim heo, cật : 1/2 quả

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Ngồng tỏi: 200g

Nấm rơm: 150g

Tỏi: 1 củ

Gia vị thông dụng: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước làm

Tim heo sau khi mua về, đem rửa sạch và thái miếng mỏng.

Ngồng tỏi: bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành từng đoạn ngắn.

Cà rốt: gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Nấm rơm: rửa sạch, ngâm nước muối và sau đó bổ đôi.

Tỏi: bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

Tim heo sau khi sơ chế sạch cho vào một chiếc bát tô. Sau đó cho một ít dầu hào và dầu ăn vào ướp cùng cho tim ngấm gia vị, để khoảng 15 phút.

Cho phần tỏi vào chảo có dầu ăn đang nóng để phi thơm.

Cho phần tim đã thấm gia vị vào chảo. Tiếp tục xào cho đến khi chín tới thì bạn cho ra đĩa riêng.

Cho cà rốt, nấm rơm, ngồng tỏi vào chảo xào chín, nêm ít gia vị cho vừa ăn.

Cho phần tim cật đã xào trước đó vào đảo đều tay đến khi các nguyên liệu trộn đều lên với nhau. Trước khi tắt bếp, bạn nêm lại gia vị một lần nữa để đảm bảo vừa ăn.

Cách làm trứng xào ngồng tỏi

​Rau này xào trứng ngon bất chấp, vài ngày ăn 1 lần cực bổ

Nguyên liệu

1 bó ngồng tỏi4 quả trứng

1 thìa canh tương đậu

Một ít muối, dầu ăn

Các bước làm

Ngồng tỏi rửa sạch, thái hạt nhỏ.

Đập trứng vào bát, thêm một ít muối và 45ml nước lọc vào đ.ánh tan.

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ cho trứng được chiên đều.

Đổ trứng ra bát.

Đun nóng dầu cho trứng vào khuấy đều tay

Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ngồng tỏi vào xào ở lửa vừa đến khi ngồng tỏi chuyển màu thì thêm tương đậu vào đảo chung.

Cuối cùng thêm trứng vào đảo đều cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *