Đảm bảo với món này, cả nhà ăn 1 tuần từ 2-3 lần cũng không thấy ngán.
Mùa xuân là mùa thích hợp để bổ sung canxi trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Để bổ sung canxi, chúng ta thường ăn những thực phẩm có hàm lượng canxi tương đối cao như sữa, trứng, tôm… Ngoài ra, đậu phụ là một loại thực phẩm rất rẻ nhưng lại nổi tiếng giàu canxi, cũng là một nguồn sắt tốt.
Đậu phụ chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Protein trong đậu phụ là protein hoàn chỉnh, chứa 9 axit amin thiết yếu, nên nó có thể thay thế thịt… Ăn mãi đậu phụ rán hay ăn trực tiếp cũng chán, hãy biến tấu thành món đậu phụ viên chiên này đảm bảo t.rẻ e.m rất thích ăn.
Nguyên liệu:
– 1 bìa đậu phụ, 1/2 củ cải, 1 mẩu đầu trắng hành lá, 1 mẩu gừng, 2 quả trứng, tinh bột khoai lang lượng vừa đủ, muối, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Đun sôi 1 nồi nước, cho thêm 1 thìa muối, rồi cho củ cải bào sợi vào, chần qua cho củ cải mềm và loại bỏ vị cay.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng đ.ập dập băm nhỏ, bày ra đĩa để dùng sau.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Sau khi vớt củ cải bào sợi ra khỏi nồi, vắt bớt nước rồi cho vào âu to. Đậu phụ rửa sạch, cho vào âu củ cải, dùng tay hoặc dùng thìa nghiền nhuyễn.
Đập thêm 2 quả trứng vào, thêm lượng bột khoai lang vừa đủ dùng đũa đảo đều, không nên cho nhiều bột một lúc mà nên cho từng đợt. Lượng tinh bột khoai lang chỉ nên vừa đủ để tạo thành hỗn hợp bết dính.
Sau đó cho hành lá, gừng thái nhỏ đã chuẩn bị sẵn vào. Nêm muối, ngũ vị hương, dầu mè vừa đủ, dùng đũa trộn đều.
Bước 3: Viên tròn hỗn hợp
Dùng tay lấy một ít hỗn hợp đậu phụ ra, vo viên lại. Làm tương tự cho đến hết.
Bước 4: Chiên
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, khi dầu nóng ở nhiệt độ đạt 60% thì hạ lửa nhỏ rồi cho đậu viên vào chiên. Đợi đậu viên định hình và chuyển sang màu hơi vàng thì đảo đều. Lưu ý, toàn bộ quá trình nên được chiên từ từ trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, khi đậu viên từ từ nổi lên, chiên đến khi chín vàng là có thể gắp ra khỏi chảo, cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đậu viên chiên giòn giòn, thơm nức, lại có chút lạ miệng, ăn không hề ngán ngấy!
Khi ăn có thể ăn đậu phụ viên chiên với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
2 thứ này tưởng chẳng liên quan, đem xào chung được món chay ngon khiến hội mê thịt cũng phải thèm
Sự kết hợp độc đáo này sẽ đem lại món ăn ngon miệng đến bạn cũng phải bất ngờ.
Nguyên liệu:
– 1 nắm giá đỗ tương hoặc giá đỗ xanh, rượu nấu ăn 1 thìa canh, 1-2 bìa đậu (có thể nhiều hơn tuỳ thích), nước tương nhạt 2 thìa, dầu hào 1 thìa, muối 1 thìa, tỏi băm lượng vừa đủ.
Cách làm:
Giá đỗ tương bỏ rễ rửa sạch.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu nóng rán giòn. Vớt đậu ra đĩa.
Sau khi đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi băm và giá đỗ vào xào thơm.
Sau đó cho đậu phụ đã ráo dầu vào xào cùng một lúc rồi đổ hỗn hợp dầu hào, rượu nấu ăn, muối, xì dầu (độ mặn các bạn tự điều chỉnh nhé).
Đảo đều và đun nhỏ lửa trong 2-3 phút là có thể tắt bếp. Cho giá đỗ xào đậu ra đĩa, ăn nóng. Món ăn đơn giản, lạ miệng nhưng cũng rất ngon, còn hấp dẫn hơn cả thịt.
Chúc các bạn thành công!