Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

Đô hay đậu đũa la nguyên liêu hâp dân cho nhiêu mon ăn va cung đươc nhiêu ngươi yêu thich vì hương vi gion ngon, hâp dân. Đô co thê đem luôc, xao, nương… tuy theo sơ thich trong đo xao co thê biên tâu thanh nhiêu hương vi nhât. Đô co thê xao không vơi toi, cung co thê xao vơi rât nhiêu thưc phâm khac miên la ban thây thich.

Tuy nhiên, khi xào đỗ, phần lớn mọi người đều thắc mắc vì sao mình làm không xanh, giòn, thậm chí bị vàng và rất mềm làm món ăn kém phần hấp dẫn. Đầu bếp chỉ ra rằng, do khi xào, mọi người thường cho đỗ vào trực tiếp với dầu, điều này khiến đô chin ơ ngoai nhưng bên trong con sông, đếb khi bên trong đa chin thi bên ngoai bắt đầu mềm và úa vàng.

Vì vậy, đầu bếp mách cách xào đỗ vô cùng đơn giản giúp món ăn của bạn giòn ngon, xanh mướt hơn nhiều. Dưới đây là cách làm cụ thể:

Nguyên liệu:

– 500g đậu, 5g tỏi băm, 2g đường trắng, 15ml mỡ lợn, lượng muối thích hợp.

Cách làm:

Đầu tiên, tước sạch xơ đỗ rồi bẻ thành các đoạn có kích cỡ khoảng 4cm. Cho đỗ vào chậu, thêm nước cùng chút muối và ngâm khoảng 40 phút. Sau 10 phút, rửa sạch đỗ dưới vòi nước, để ráo.

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Cho 3g muối vào đỗ và trộn đều, ướp trong 30 phút. Sau khi hết thời gian, đổ nước muối ra và đặt sang một bên. Kết cấu của đỗ vốn cứng, lại có thêm lớp màng ở bề mặt, muối giúp phá hủy lớp màng này và giúp kết cấu miếng đỗ trở nên mềm hơn, vì vậy khi nấu nó sẽ thơm ngon hơn.

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi nước ở nhiệt độ cao, sau đó cho đỗ vào. Sau khi luộc đỗ trong 40 giây, thì vớt ra ngay, sau đó rửa lại nước lạnh trong 10 giây để chuẩn bị xào. Việc chần đỗ giúp nó xanh hơn, giữ được màu đẹp. Sau khi chần được rửa với nước lạnh khiến đỗ giòn hơn.

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Như vậy, chị em hãy nhớ, trước khi xào đỗ, nên thêm một bước ướp muối và chần để giữ đỗ luôn xanh, giòn nhé.

Đun nóng chảo, thêm ít mỡ lợn vào, khi mỡ nóng đạt 70% thì cho tỏi băm vào xào thơm, cho đỗ vào xào 30 giây ở nhiệt độ cao. Nêm nếm muối cho vừa miệng rồi đảo thêm một lát cho đỗ chín thì tắt bếp.

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Chúc các bạn thành công!

Công thức làm món thịt bê nấu nồi gọ dậy mùi tiêu, hành tím

Món ăn này có thể ăn với cơm, bánh mì hoặc ăn lai rai đều ngon.

Nguyên liệu: 400 gam thịt bê, 3 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 8 củ hành tím, 1-2 muỗng tiêu tươi giã dập (tuỳ khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, bột ngọt (tùy thích).

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn
Trộn đều các gia vị, ướp khoảng 10 phút cho thấm.

Thực hiện:

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn
Phi hành với dầu ăn cho thơm.

Cho hành tím và tiêu hạt vào cối giã dập. Sau đó cho vào tô thịt bê cùng với: mắm, đường, dầu hào, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho thịt thấm.

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn
Cho thịt đã ướp vào nồi đảo đều.

Làm nóng nồi, cho 2 củ hành tím đ.ập dập và 1 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dậy mùi thơm thì cho thịt bê đã ướp vào. Nấu sôi đảo đều rồi đậy nắp lại nấu thêm 10 phút nữa là được.

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn
Trang trí với ớt thái, ngò, hành để món ăn thêm hấp dẫn.

Món ăn chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé. Món ăn sẽ có vị cay thơm dậy mùi tiêu và hành tím.

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *