Sài Gòn có đồ ăn vặt từ mấy loại quả bình dân thôi mà ngon lắm

Một trong những đặc sản của ẩm thực đường phố Sài Gòn chính là những chiếc bánh chiên giòn giòn từ các loại trái, củ bình dân.

Khoai mỡ chiên

Cứ ngỡ khoai mỡ chỉ xuất hiện trong những món ăn gia đình nhưng khi được chiên lên thì lại là một trong các món ngon đường phố rất đỉnh ở Sài Gòn. Không chỉ giữ nguyên màu tím cũng như cái bùi bùi ngòn ngọt tự nhiên, món ăn này còn thoang thoảng cái vị béo thơm của sữa tươi. Để rồi khi khoác bên ngoài lớp vỏ chiên mỏng giòn, nóng hổi sẽ khiến người ta ăn hoài không chán.


Ảnh minh họa


Khoai mỡ chiên không khiến người ta cảm thấy khô khan mà lại mềm ẩm, thơm thơm dễ ăn. Ảnh minh họa

Sake chiên

Không biết món ăn này bắt nguồn từ đâu nhưng khi kết hợp với một lớp tinh bột giúp sake được “tỏa sáng” hơn hẳn. Những miếng sake xắt vừa miệng và chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt. Đơn giản thế thôi mà đã tạo nên món ăn chơi rất “đã” miệng.

Sake đặc trưng ở cái bùi bùi béo béo nhưng không hề ngậy tinh bột. Bên ngoài vỏ thì giòn thơm nhưng lớp thịt bên trong vẫn còn giữ được độ ẩm mềm nên bạn có ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ món này khô khan khó nuốt. Để tăng độ kích thích vị giác, người ta còn lắc cùng xí muội, phô mai để món ăn có độ béo thơm, chua ngọt hấp dẫn.


Ảnh minh họa


Sake nghe có vẻ lạ tai nhưng lại là món ăn vặt được lòng nhiều người Sài Gòn vào những buổi xế chiều. Ảnh minh họa

Bánh chuối chiên

Chuối tươi kết hợp cùng vỏ bột giòn giòn khiến người ta muốn ăn mãi không thôi. Quả chuối dày thịt, cán đều và nhúng qua bột. Sau khi chiên ngập dầu sẽ tạo nên lớp vỏ vàng và mang hương vị hoàn toàn mới lạ.

Cắn vào lớp vỏ giòn giòn, mằn mặn rồi chạm đến nhân chuối ngọt ngào bên trong, tất cả đan xen vào nhau mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chiếc bánh chuối nóng hổi vừa ráo dầu, cứ thổi phù mà nhóp nhép từ từ để cảm nhận. Hương vị bình dân là thế nhưng lại góp thêm phần đặc sắc cho ẩm thực đường phố Sài Gòn.


Ảnh minh họa


Bánh chuối chiên là món ăn đường phố phổ biến ở Sài Gòn với độ giòn thơm lạ miệng. Ảnh minh họa

Sầu riêng chiên

Có nhiều kiểu chế biến sầu riêng để tạo nên món ăn đậm mùi và sầu riêng chiên là một trong số đó. Người ta dùng thịt sầu riêng đã đ.ánh nhuyễn cho vào chiếc bánh tráng mỏng, tiếp đến là nhúng vào bột và chiên ngập trong dầu.


Ảnh minh họa


Không phải bàn cãi về tình yêu của dân hảo béo dành cho loại quả thơm ngon “nồng nàn” này. Ảnh minh họa

Chiếc bánh thơm lừng và vàng ươm bắt mắt cùng lớp vỏ giòn rụm. Tuy nhân không ngập tràn nhưng cũng đủ chiếm lĩnh vị giác bởi cái béo cái thơm nồng nàn đặc trưng. Món ăn cực kỳ lý tưởng cho những ai ngại miệng khi thưởng thức trực tiếp loại quả này. Bởi chiếc bánh dung hòa hợp lý chút giòn tan của bột, chút béo nhẹ của sầu riêng.

Xế chiều đói bụng thì phải lót dạ ngay mấy món bánh rẻ bèo chưa tới 20.000 đồng

Dễ ăn, hợp vị lại còn bình dân, bạn sẽ chẳng cần phải đắn đo nhiều với danh sách các món bánh lót dạ dưới 20.000 đồng này đây.

Cứ đến tầm buổi chiều thì việc cảm thấy hơi đói bụng và “buồn miệng” là chuyện không tránh khỏi. Từ đó đã hình thành thói quen ăn xế, đặc biệt đối với dân văn phòng hay học sinh – sinh viên. Thế nhưng, ăn no quá thì không còn bụng cho bữa tối, nhấm nháp “sương sương” thì lại không đủ. Vậy nên ăn gì để không đau ví mà vẫn chống đói thành công?

Xôi chiên

Không còn là món ăn truyền thống có vị thơm dẻo đặc trưng, xôi chiên tạo ấn tượng bởi độ giòn rụm đưa đẩy vị giác. Miếng xôi tròn được chiên phồng lên sau đó kẹp cùng nhân pate, chà bông, nấm mèo, mỡ hành…

Ảnh minh họa

Món này ăn tựa như cơm cháy nhưng không hề khô mà còn giữ được độ dẻo, mềm đặc trưng của lớp xôi bên trong. Khi ăn, vỏ xôi kết hợp cùng nhân bánh béo ngậy tạo nên món lót dạ bình dân mà rất bắt vị.

Xôi chiên – Một kiểu biến tấu hấp dẫn của món xôi truyền thống. (Ảnh minh họa)

Bánh tiêu

Hễ cứ thấy thèm thèm, đoi đói là người ta vội kiếm xe bánh tiêu, giò cháo quẩy nào gần nhất để lót dạ. Có lẽ là nhờ thành phần đơn giản, chỉ là bột rồi đem đi chiên nên bánh hợp vị, dễ ăn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không vì thế mà bánh tiêu lại thua kém về hương vị đâu đấy.

Ảnh minh họa

Nhờ lớp bột có chút mặn, chút béo mà bánh ăn mãi không ngấy. Thêm vào đó, người ta còn rải bên ngoài hạt mè để làm dậy lên mùi thơm. Nếu bạn muốn no, cứ gọi thêm bánh bò kẹp vào, thế là đã đủ “chiều” bao tử rồi.

Bánh tiêu dường như là một gương mặt quen thuộc của ẩm thực đường phố Sài Gòn. (Ảnh: @quynhu.joyn)

Bánh bao chiên

Bánh bao chiên tuy không đầy đặn nhân thịt như kiểu hấp nhưng vẫn mang đến cái đậm đà của thịt băm, thêm vị béo từ trứng cút. Có lẽ nhờ lớp vỏ được chiên vàng giòn trong dầu nóng mà khi ăn, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm tỏa ra từ ngoài vào trong.

Ảnh: Riviu

Tuy nhỏ nhưng bánh bao chiên lại “có võ” lắm đấy. Chỉ cần một chiếc bánh nhỏ xíu là bạn đã thấy bụng lưng lửng rồi. Thêm vào đó, mức giá lại rẻ bèo, chỉ 5000 – 7000 đồng thì đây chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa xế.

Chiếc bánh bao bé xíu, gọn ghẽ trong lòng bàn tay thấy vậy mà sẽ giúp cơn đói của bạn phần nào được dịu đi. (Ảnh minh họa)

Bánh chuối chiên

Đương nhiên, thành phần chính của bánh sẽ là chuối. Nhưng người ta cán dẹt quả ra rồi nhúng vào lớp bột để chiên ngập trong dầu. Nhờ thành phần có nước cốt dừa mà lớp vỏ bánh vừa thơm vừa béo lại giòn giòn nhai sướng miệng. Bánh chuối chiên hấp dẫn là ở chỗ hòa quyện ăn ý giữa nhân chuối ngòn ngọt cùng lớp bột bánh bên ngoài.

Ảnh minh họa

Đơn giản, bình dân là thế nhưng chỉ cần thưởng thức một phần bánh chuối là bạn đã thấy đủ đầy bao tử. Do là món chiên ngập dầu lại thêm thành phần thiên về độ ngọt béo, bởi thế dù có thích đến mấy thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều.

Thêm một gợi ý dành cho team hảo ngọt, béo là bánh chuối chiên. (Ảnh minh họa)

Bánh hẹ

Chiếc bánh bột dẻo dẻo bên trong ẩn chứa lớp hành hẹ thơm phức “cả một vùng trời”. Chưa kể khi chiên lên, lớp vỏ giòn tan kích thích vị giác, chấm cùng nước mắm pha loãng vô cùng “tâm đầu ý hợp”.Mỗi chiếc bánh hẹ chừng 5000 – 8000 đồng mà thôi, nhưng hiếm ai chỉ gọi một chiếc. Bởi khi đã thử rồi, cái cảm giác thòm thèm làm bạn chỉ muốn ăn nữa ăn mãi.

Ảnh minh họa

Nếu có thời gian ngồi lại nhâm nhi thì sao không gọi hẳn phần bánh hẹ để tận hưởng trọn vẹn hương vị. (Ảnh minh họa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *