Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay

Bạn muốn dùng nồi chiên không dầu để tạo ra các món ăn ngon thì phải sử dụng đúng cách.

Bạn đang đọc: Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay

Nguyên liệu bột ướt

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay

Ảnh minh họa.

Một số món ăn như cánh gà, tôm thường được tẩm một lớp áo bột ướt khi chiên ngập dầu. Dầu ăn sẽ nhanh chóng làm khô lớp bột chiên trước tiên, khiến món ăn có phần vỏ giòn rụm.

Nồi chiên không dầu không được thiết kế để nấu những món ăn được lăn qua bột ướt. Thay vì khô lại, lớp bột sẽ chảy xuống trong quá trình nấu, gây mất cảm quan cho món ăn. Khi làm các món tẩm bột bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ nên dùng bột mì, bột ngô khô để hạn chế lớp bột ướt làm bẩn lòng nồi.

Nướng gà nguyên con

Xếp thịt gà hợp lý để không khí trong nồi chiên không dầu có thể lưu thông làm món ăn chín đều

Không phải sản phẩm nồi chiên nào cũng có kích thước đủ lớn để nướng gà nguyên con. Khi nguyên liệu trong nồi quá đầy, không khí nóng sẽ không lưu thông được, dẫn đến thức ăn chín không đều.

Nếu lòng nồi không đủ lớn, bạn nên nướng từng phần thay vì nguyên con gà. Phần ức nên được úp mặt xuống để phần da gà sẽ vàng giòn sau khi nướng, trong khi thịt vẫn mọng nước. Đối với đùi gà, bạn có thể dùng tăm xiên để mỡ có thể chảy ra.

Bỏ quá nhiều đồ vào trong khay

Byron Puck, đầu bếp tại Wolfgang Puck Fine Dining Group, cho biết nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu. Khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng thức ăn. Do đó, nếu để quá nhiều thực phẩm trong khay, chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng. Thay vì giòn tan, món ăn sẽ bị ỉu.

Không làm khô thực phẩm trước khi đưa vào nồi chiên không dầu

Theo Dan Zuccarello, biên tập viên tại Test Kitchen, một trong những mẹo tránh để đồ ăn bị ỉu là làm khô bề mặt thực phẩm trước khi chiên. Màu chín vàng của đồ ăn sẽ xuất hiện trên bề mặt khô nhanh hơn bề mặt ướt. Do đó, trước khi đưa vào nồi, bạn hãy lau qua bề mặt của thịt và một số loại rau củ bằng khăn giấy. Ảnh: Petter Luger.

Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên: Các bà nội trợ nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng t.uổi thọ của máy. Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. Những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động.

Không làm nóng nồi trước khi sử dụng

Để đạt hiệu suất tối ưu, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào khay. Hành động này giúp thực phẩm chín đều.

Xúc xích xào me

Xúc xích trở nên lạ miệng và không nhàm chán khi có sốt me chua ngọt, đậu phộng béo bùi hấp dẫn.

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay

Nguyên liệu:

– 10-15 cái xúc xích loại nhỏ

– Đậu phộng rang

– Nước cốt me

– Rau thơm thái nhỏ

– Hành tây

– Tỏi băm

Cách làm:

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay
Bước 1: Xúc xích dùng dao khứa 2-3 đường chéo rồi cho vào dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay
Bước 2: Hành tây thái múi cau

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay
Bước 3: Phi thơm tỏi cho vào 6 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh tương ớt. Sốt sôi nếm lại có vị chua ngọt hợp khẩu vị thì cho hành tây vào.

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay
Bước 4: Tiếp đó là phần xúc xích, để lửa nhỏ đến sốt me sệt lại là được.

Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay

>>>>>Xem thêm: Ở nhà giãn cách muốn ngon cơm thì không thể thiếu hũ mắm này: Chấm cùng món chiên rán, hấp luộc đều xuất sắc!


Bước 5: Cho xúc xích ra đĩa, thêm rau thơm, đậu phộng giã nhuyễn lên mặt.

Thành phẩm:

Xúc xích trở nên lạ miệng và không nhàm chán khi có sốt me chua ngọt, đậu phộng béo bùi hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *