Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad thịt xông khói ngon chuẩn vị mà lại đơn giản, dễ thực hiện. Hương vị hấp dẫn của thịt xông khói kết hợp với phô mai thanh mát, béo ngậy cùng các loại rau quả tươi sẽ là món giải nhiệt thú vị cho ngày hè oi bức.
Chỉ với vài phút chế biến cùng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon đơn giản dễ làm và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm salad thịt xông khói
Thịt ba chỉ xông khói: 300g
Phô mai Feta: 100g
Ô liu xanh: 4 trái
Ô liu đen: 4 trái
Ớt chuông: 1 trái
Cà chua bi: 5 trái
Hành tây: củ
Xà lách dún: 100g
Hành tím: 1 củ
Giấm
Dầu ôliu
Hạt tiêu
Đường
Thịt ba chỉ bạn có thể mua loại xông khói nguyên miếng rồi về thái nhỏ ra. Ưu điểm của loại này là thịt xông khói thơm bên ngoài, bên trong mềm, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của thịt heo. Loại thứ hai là thịt xông khói xắt lát mỏng, khi chiên lên thì thịt khô và giòn hơn. Bạn nên mua các nguyên liệu tại siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn.
Cách làm salad thịt xông khói
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba chỉ xông khói nếu bạn mua loại miếng lớn có thể ăn ngay thì không cần sơ chế mà xắt thành miếng hình chữ nhật có chiều dài khoảng 3cm, ngang 1/2cm, có thể chiên sơ cho lớp ngoài giòn hơn. Nếu mua loại xắt mỏng thì cắt nhỏ vừa ăn rồi chiên giòn cho tới khi ngả màu cánh gián đẹp mắt.
– Phô mai cắt hạt lựu vừa ăn.
– Các loại rau củ rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo rồi tiến hành sơ chế: Ô liu cắt lát mỏng; cà chua bi bổ tư; ớt chuông thái sợ; hành tây cũng thái sợi, rau xà lách cắt khúc vừa ăn.
– Hành tím bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.
Làm dầu giấm
Trộn đều hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng dầu ô liu 1 muỗng giấm 1 muỗng đường 1 muỗng tiêu muỗng hành tím.
Trộn salad
Cho thịt ba chỉ xông khói, phô mai và các loại rau quả vào đĩa hoặc tô lớn. Khi ăn, rưới dầu giấm lên hỗn hợp salad và trộn đều trước khi thưởng thức.
Salad thịt xông khói sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mỗi khi chán ngán các món thịt, cá
Salad thịt xông khói – Bacon Salad
Lưu ý: Bạn có thể thay đổi các loại rau quả và lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của bản thân.
Thành phẩm salad thịt xông khói có màu sắc hấp dẫn, kích thích vị giác, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích. Hãy vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm sốt bơ trứng ăn bánh tráng, bánh mì, salad đơn giản tại nhà
Sốt bơ trứng với vị bùi béo thơm ngon có thể dùng làm sốt ăn bánh mì, sốt trộn salad, ăn với cơm gà đều hấp dẫn.Cùng tìm hiểu làm để dành ăn nha.
Nguyên liệu làm sốt bơ trứng
Trứng gà: 2 quả
Bơ lạt: 20 gr
Đường trắng: 1 muỗng canh
Muối: 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Cách làm sốt bơ trứng ăn bánh tráng
Bước 1: Trứng gà mua về, bạn nên chọn trứng gà ta sẽ có hương vị thơm hơn so với trứng gà công nghiệp nhé. Đ.ập trứng, dùng đũa hoặc nĩa đ.ánh đều theo chiều kim đồng hồ, cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện.
Bước 2: Đun sôi nước, cho bơ vào chén, đặt trong nước đã sôi 5 phút, đến khi bơ tan hoàn toàn thì khuấy nhẹ bơ.
Bước 3: Đặt trứng đã đ.ánh đều vào nồi nước đã đun sôi, sử dụng hơi nóng của nước còn lại liên tục khuấy đều trứng, từ từ thêm bơ, đường, muối vào cùng với trứng.
Khuấy đều cho đến khi trứng bơ hòa quyện thành sốt sệt.
Bước 4: Cuối cùng thêm vào trứng nước cốt chanh nhằm cân bằng hương vị, tránh thêm quá nhiều nước cốt chanh sẽ làm trứng và bơ tách lỏng khi nguội không còn ngon nhé.
Bước 5: Vậy là chúng ta đã có ngay chén sốt bơ trứng béo bùi, thơm lừng, vừa có vị mặn, ngọt, vừa có chút vị chua của chanh khi chấm với rau củ luộc cùng hoặc trộn salad sẽ rất ngon đấy.
Chúc bạn thành công!