Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Sử dụng gia vị đặc biệt Old Bay, món salad tôm của bạn sẽ thêm phần hấp dẫn và mới lạ. Đặc biệt, có thể ăn kèm với các loại rau sống và bánh quy.

Bạn đang đọc: Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Salad là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, với việc sử dụng phần nhiều nguyên liệu là rau xanh và hạn chế hàm lượng thịt, giúp cơ thể bạn thêm khỏe mạnh nhờ việc cung cấp các chất xơ, các vitamin, protein và chất khoáng.

Vậy hãy cùng Đôi Đũa vàng khám phá cách làm món salad tôm hương vị Old Bay cho bữa trưa nhanh chóng hoặc bữa tối đơn giản nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

300g tôm nõn

1/2 chén mayonnaise

1- 1/2 muỗng cà phê gia vị Old Bay

2 thìa cà phê giấm rượu trắng

1/4 muỗng cà phê sốt Worcestershire

1/2 chén cần tây thái hạt lựu

1/4 chén hành lá thái nhỏ

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tôm nõn tươi hoặc tôm nõn đông lạnh. Tuy nhiên, khi sử dụng tôm nõn đông lạnh, bạn cần mang tôm rã đông trước từ 30 phút – 60 phút. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu cung cấp thực phẩm đông lạnh chất lượng cao, bạn có thể tham khảo sản phẩm tôm nõn Đôi Đũa Vàng.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SALAD TÔM

Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi và từ từ cho tôm vào nấu cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng tươi và chín trong khoảng 2 phút (nước không cần quá sôi). Để ráo tôm và xả dưới vòi nước lạnh. Tiếp đó ta bóc vỏ tôm và khía nếu cần thiết.

Bước 2: Trong một bát vừa, trộn đều sốt mayonnaise, Old Bay, giấm rượu và sốt Worcestershire. Sau đó, ta dùng cây đ.ánh trứng đ.ánh đều hỗn hợp.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Bước 3: Cho tôm, cần tây, hành lá trắng và xanh vào trộn đều với gia vị ta vừa làm. Đảo đều tay cho tôm thấm đều gia vị.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Bước 4: Bạn có thể để món salad trong tủ lạnh trước khi ăn tầm 5 – 10 phút sẽ giúp cho món ăn của bạn ngon hơn. Trước khi ăn, bạn cho thêm hành lá và một ít Old Bay và món ăn sẽ được đặm vị và bắt mắt hơn.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Lưu ý: Món salad sẽ giữ được trong hai ngày khi bạn bảo quản trong tủ lạnh và đậy nắp salad cẩn thận.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có cho mình món salad tôm thơm ngon đặm vị và đầy đủ dưỡng chất. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là bánh quy và rau sống sẽ là một sự kết hợp mới mẻ giúp bạn thêm ngon miệng và bổ sung thêm năng lượng cho ngày dài!

Hướng dẫn cách nấu mì quảng tôm thịt chuẩn vị ai cũng thích

Nhắc đến xứ Quảng thì chắc hẳn không ai là không biết đến món ăn đặc sản của người dân nơi đây đó chính là món mì quảng tôm thịt.

Nếu bạn đã từng đặt chân đến mảnh đất Quảng Bình thì chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn với sợi mì dai dai kết hợp với vị ngọt của tôm thịt, thêm vị bùi bùi của bánh đa vừng nướng giòn siêu hấp dẫn của món ăn này.

Nguyên liệu làm mì quảng tôm thịt

Xương đuôi heo (xương đuôi lợn): 500g

Hành tây: 50g

Củ cải trắng: 50g

Tôm nõn: 500g

Thịt ba rọi (thịt ba chỉ): 500g

Củ nén (hành tăm): 100g

Đậu phộng (lạc): 100g

Hành tím: 50g

Nghệ: 20g

Trứng cút: 20 quả

Dầu điều: 2 muỗng canh

Dầu phộng (dầu lạc): 1 chén

Sợi mì Quảng

Bánh tráng nướng (Bánh đa nướng)

Chuẩn bị rau ăn cùng: Rau cải con, húng lủi, lá é trắng, bắp chuối bào, 1 trái chuối hột, ngò (mùi), bắp cải trắng.

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu say,…

Hướng dẫn cách nấu mì quảng tôm thịt ngon nhất ai cũng thích

Chọn mua nguyên liệu

Tôm nõn

Thay vì phải ra chợ mua tôm tươi về sơ chế, bóc vỏ, bỏ chỉ thì nhiều đa phần các bà mẹ nội trợ sẽ tìm đến tôm thịt bóc nõn để làm nguyên liệu cho món mì quảng tôm thịt chuẩn vị. Bạn có thể tới các cửa hàng tiện ích Vinmart hay tới các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc để tìm mua những sản phẩm tôm thịt Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay
Sản phẩm tôm thịt Đôi Đũa Vàng của thực phẩm Đông Đô là nguyên liệu chuẩn vị cho món mì quảng tôm thịt

Tôm nõn Đôi Đũa Vàng với nhiều tôm để bạn lựa chọn, nguyên liệu và quá trình sơ chế tôm được kiểm duyệt nghiêm ngặt, quy trình bảo quản, đóng gói theo tiêu chuẩn nên tôm thịt giữ nguyên được độ tươi ngon cũng như an tâm tuyệt đối về chất lượng. Dùng tôm thịt bóc nõn bạn có thể tiết kiệm thời gian, chỉ cần mua về bỏ tủ lạnh và dùng dần.

Thịt ba rọi

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Món mì quảng tôm thịt muốn ngon thì nguyên liệu cũng cần phải tươi ngon. Thịt ba rọi góp phần không nhỏ để tạo nên món mì xứ Quảng này. Để chọn ra những miếng thịt ba rọi ngon thì trước tiên bạn phải tìm những miếng thịt có màu hồng, không nên lựa chọn những miếng thịt ba rọi đã tái hoặc nhợt màu – đó là thịt đã để lâu dễ bị hỏng, dễ ôi và có mùi khó chịu.

Thịt ba rọi còn tươi mới sẽ có sự độ đàn hồi, bạn chỉ cần lấy tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu miếng thịt trở về vị trí cũ thì tốt, còn miếng thịt bị lún hoặc xuất hiện dịch nhầy, mùi hôi khó chịu thì không nên mua. Còn nữa, Bạn nên đi chợ sớm để mua thịt vào lúc sáng sớm thì sẽ mua được thịt tươi ngon hơn.

Trứng cút

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Còn đối với trứng cút thì bạn nên chọn những quả trứng cút có vỏ ngoài hơi thô ráp và vẫn còn lớp phấn trắng. Bạn không nên chọn những quả trứng cút có vỏ ngoài trơn láng hay có những dấu hiệu chấm đen, mốc,….

Ngoài ra bạn cũng có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ và để gần tai, trứng cút mới sẽ đặc và không có tiếng động, trứng cũ, lâu sẽ có tiếng động vì trứng có khoảng trống phía trong đồng thời trứng lỏng.

Sơ chế nguyên liệu

X ương đuôi heo: Luộc sơ qua trong vòng khoảng 5 phút. Sau đó thì bạn đem đổ xương heo ra cái rổ, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Hành tây: Đem rửa sạch, rồi bắt đầu lột bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó để nguyên phần củ.

Củ cải trắng: gọt bỏ vỏ và cắt thành khúc dài.

Củ nén: rửa qua nước sạch, sau đó thì đổ ra cái rổ rồi chà cho tới khi lớp vỏ lụa bên ngoài bị tróc ra. Tiếp theo đó thì bạn dùng một con dao gọt bỏ đi phần đầu đen rồi để ráo và giã dập.

Hành tím: Bóc vỏ, rửa sạch, sau đó thì đem đi băm nhỏ.

Đậu phộng: Chia làm 2, 1 phần đem đi rang chín, còn 1 phần còn lại thì rửa sạch, để ráo nước sau đó cũng đem đi giã nhuyễn.

Nghệ: Đem rửa sạch, cạo lớp vỏ rồi đem nghệ đi giã nát.

Rau sống ăn kèm: Nhặt bỏ cọng, loại bỏ lá nát, sau đó đem đi rửa sạch, để ráo nước.

Cải bắp: Rửa sạch, để ráo sau đó bạn đem đi bào mỏng.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách pha chanh dây mật ong thơm ngon đúng điệu

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Chuối hột: Đem rửa sạch, bỏ vỏ, sau đó bạn bào một lớp mỏng rồi ngâm vào trong nước có vài giọt nước chanh để chuối không bị thâm lại. Sau đó vớt chuốt ra, rửa sạch trộn với các loại rau sống với nhau.

Trứng cút: Bạn đem đi luộc, sau khi trứng chín thì bạn bóc vỏ.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Thịt ba rọi: Nhúng thịt vào nồi nước sôi, trần qua tầm 2 phút, cho thêm 1 chút muối ăn, sau đó tắt bếp, vớt thịt ra để ráo nước.Khi thịt đã nguội thì cắt ra thành từng lát mỏng.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Tôm nõn Đôi Đũa Vàng: bạn mua từ siêu thị về, không cần rã đông sản phẩm, chỉ cần cắt túi nilon, đổ tôm ra ngoài, để ráo tôm hết lạnh và ráo nước.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Dầu đậu phộng: Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào chảo, đun đến khi thấy dầu nóng thì tắt bếp, để cho dầu nguội lại

Hầm nước dùng

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay
Nước dùng thơm ngon sẽ là bí quyết tạo nên món mì quảng tôm thịt thơm ngon chuẩn vị

Đem xương đã được sơ chế qua bên trên vào nồi nước, tiếp theo đó đổ vào nồi 3 lít nước trắng, sau đó đặt lên bếp để đun khoảng 1 tiếng sau đó cho tiếp hành tây nguyên củ và củ cải trắng vào.

Lưu ý: trong quá trình đun, bạn nhớ vớt bọt.

Sau khi cho hành tây và củ cải trắng vào, đun thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.

Ướp thịt ba rọi

Thịt ướp thịt đã sơ chế trước đó trong 30 phút, thêm vào 1 muỗng cà phê muối cùng với muỗng cà phê bột ngọt, sau đó cho tiếp 1 muỗng cà phê tiêu cùng với nước mắm 2 muỗng, hành tím băm, củ nén, đường mỗi thứ 1 muỗng đem trộn đều, để thịt ngấm đều gia vị.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay
Ướp thịt ba rọi được với các loại gia vị trong khoảng thời gian 30 phút

Ướp Tôm để ngấm gia vị

Bạn chuẩn bị một cái tô, đổ tôm nõn vào cùng với các gia vị: Muối, bột ngọt, hành tím băm, củ nén mỗi thứ 1 muỗng, trộn đều để ướp với tôm, cho tôm ngấm.

Xào lẫn tôm với thịt

Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu đậu phộng, sau đó múc ra 1 muỗng riêng, còn lại cho củ nén vào phi thơm sau đó múc ra bát.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

Đổ nốt phần dầu đậu phộng vào chảo, cho tôm vào rồi xào cho chín, sau đó cho thịt vào xào thêm 5 phút.

Thành phẩm

Lấy tôm nõn cho vào nồi nước hầm xương heo, thêm thêm gia vị, sau đó cho thêm 2 muỗng dầu điều tạo màu, đun cho nước sánh lại, múc ra tô lớn.Bạn đun 1 nồi nước khác, sau đó nhúng mì quảng vào chao, sau đó vớt mì ra, bỏ vào tô, rồi lấy nước xương hầm đổ vào bát. Sau đó cho trứng cút, tôm, đậu phộng rang, ngò gai, hành lá, củ nén đã được phi vàng trước đó, bánh đa.

Salad tôm đơn giản với gia vị Old Bay

>>>>>Xem thêm: Thứ muối thần kỳ làm từ lá của cây gia vị này, đảm bảo ướp món nào cũng ngon, chấm món nào cũng phê

Vậy là bạn đã làm xong món mì quảng tôm thịt thơm ngon chuẩn vị. Với nước dùng thơm đậm đà cùng với sợi mì dai dai kết hợp với tôm thịt béo ngọt, đậu phộng rang thơm ngậy chắc chắn sẽ làm mọi người vô cùng thích thú.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *