Sáng tạo món cà tím chiên mắm chua ngọt

Nói đến cà tím người ta nghĩ ngay đến cácn xào, nhưng bạn sẽ thấy lạ miệng hin cà tím nướng và chiên độc đáo, hấp dẫn, hư đậm đà của mắm, thm của gừng, cay của ớt, tất cả tạo nên tn tuyệt diệu, đủ màu.

Bạn đang đọc: Sáng tạo món cà tím chiên mắm chua ngọt

Cà tím không những hấp dẫn từ màu, hình dáng mà bên trong ruột còn rất tốt cho sức khỏe, cà tím chứa nhiều vitamin và muối khoáng sẽ rất tốt và bổ m.áu. Nói đến cà tím chúng ta thường làm nhữngn xào, thái nhỏ, cho rau thm, chỉ như vậy thôi cũng đã đủ hấp dẫn, nhưngn cà tím chiên mắm gừng chua ngọt thì lại thực sự hấp dẫn hn nữa.

Sáng tạo món cà tím chiên mắm chua ngọt

Nước mắm gừng chua ngọt không thể thiếu chon.

Móy cũng không phải để thực hiện. Nguyên liệu bạn nên chọn loại cà tím tưi ngon, màu sắc tưi mới, quả to vừa phải, rau cải tưi xanh. Sau đó rửa sạch cà tím và rau cải, ngâm qua nước muối, gừng cạo sạch vỏ, rau cải thái nhỏ hạt lựu, hành khô đ.ập dập vỏ cho vào bát. Gia vị mắm, muối, mì chính, ớt, chanh, đường.

Đầu tiên khía cà tím mỏng theo chiều dọc của quả cà (nếu là quả tròn), sau đó chiên qua dầu ăn, chiên đi chiên lại cho cà chín vừa đều. Gắp cà tím ra đĩa, sau đó phi hành khô với mỡ, rưới qua t lượt khoảng t nửa lên cà tím vừa đủ quyện. Rau cải sau khi thái nhỏ hạt lựu cho lên chảo xào qua, cho gia vị vừa ăn, cho ra đĩa cà tím

Tìm hiểu thêm: Lạ lùng món bánh miền Tây, chỉ có bột và lá mà ai ăn cũng ghiền

Sáng tạo món cà tím chiên mắm chua ngọt

Thm ngon hấp dẫn, mùi vị thm ngon quên.

Nước mắm chua ngọt pha vừa đủ, cho t lượng đường tùy vào số lượng cà tím, nêm gia vị vừa miệng, cho gừng, ớt vào quấy đều nước mắm lên cho thật sánh sau đó vắt chanh vào, bỏ hạt, rưới lên đĩa cà tím mỡ hành, dùng đũa lật qua lật lại cà tím cho ngấm mắm và gia vị, rưới qua t lượt mỡ hành nữa và thưởng thức

Theo VNE

[Chế biến]- Mực hấp nước mắm gừng

Mực hấp nước mắm gừng là món khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Chỉ sau 30 phút vào bếp, bạn sẽ làm nên một “tác phẩm nghệ thuật” vừa ngon miệng vừa bắt mắt.

Nguyên liệu (6 người ăn):

– 1 kg mực ống.

– Gia vị: rượu trắng, gừng, nước mắm, ớt…

– Ăn kèm: rau xà lách, rau thơm, vả, chuối chát, khế chua.

– Trang trí: dưa leo, cà chua, cà rốt.

Sáng tạo món cà tím chiên mắm chua ngọt

>>>>>Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Mực Nấu Chao “Siêu Hot” Cực Đơn Giản

Cách làm:

– Làm sạch mực, rửa rượu gừng cho thơm.

– Bắc xửng hấp sôi, cho mực vào hấp vừa chín tới.

– Cắt lát, xếp hình nguyên con ra đĩa. Trang trí vành dưa hình trái tim và thêm mấy sợi ớt, gừng vừa tạo màu vừa làm thức ăn kèm cho thêm phần ấm bụng.

– Pha nước mắm và đường với tỷ lệ 1:1. Thêm gừng và ớt băm. Nước có độ sền sệt hài hòa vị mặn, ngọt, cay.

– Dọn đĩa rau kèm sắp xếp theo màu sắc cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm:

– Mực chín, thơm, ngọt, săn, màu sáng.

– Nước chấm đậm đà, thơm cay gừng, ớt.

– Rau kèm non tươi, màu sáng.

Theo TNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *