Là sự kết hợp tinh tế giữa sinh tố xoài và thạch rau câu, món giải khát này có vị ngọt mát của xoài, vị giòn dai của thạch.
Bạn đang đọc: Sinh tố xoài, thạch ngon mắt mát ruột
Nguyên liệu:
– 1 – 2 quả xoài lớn (300g)
– 30ml sữa tươi hoặc nước lọc
– Vài viên đá lạnh
– 20g bột rau câu
– 700ml nước lọc
– 80g đường cát trắng hoặc đường phèn
– 1 giọt phẩm màu xanh.
Cách làm:
– Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, màu xanh dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.
– Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.
– Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.
– Xoài thái miếng vừa ăn.
– Đổ xoài vào máy sinh tố, thêm sữa tươi và vài viên đá lạnh.
– Xay hỗn hợp xoài, sữa thật mịn.
– Múc thạch ra ly, bên trên đổ sinh tố xoài. Khi dùng trộn đều lên.
Xoài thái miếng.
Cho xoài, sữa tươi, đá lạnh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Thạch rau câu thái hình quân cờ.
Theo NS
[Chế biến]- Ngọt mát thạch đen và hột é
Vị thơm của hoa nhài, kèm với thạch đen và hột é ăn rất mát và ngon trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
– 300g thạch thạch đen
– 10g hột é
– 100g đường phèn
– Hoa nhài.
Cách làm:
– Thạch đen mua về rửa lại nước cho sạch, cắt thành quân cờ.
– Hột é ngâm nở, để lên rổ cho ráo nước.
– Đổ đường phèn vào nồi, thêm tầm 150ml nước lạnh, đun sôi. Đường phèn tan, thêm ít cánh hoa nhài vào, đun lửa nhỏ. Đun tầm 5 phút, tắt bếp. Bạn có thể đun nhiều đường phèn, cất vào tủ lạnh dùng dần.
– Trộn thạch đen và hột é vào thố thủy tinh, thêm đường đã đun với hoa nhài vào. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Có thể dùng với đá lạnh tùy theo sở thích.
Tìm hiểu thêm: Mực làm món gì ngon? 3 món từ mực ‘ngon quên sầu’, bạn đã thử chưa?
Hột é ngâm nước cho nở.
Vớt hột é ra rổ cho ráo nước.
Thạch cắt hình vuông.
Đun nước đường phèn.
>>>>>Xem thêm: Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
Cho thạch và hạt é vào nước đường phèn.
Theo NS