Sò điệp áp chảo với cà rốt nghiền

Sò điệp áp chảo với cà rốt nghiền
Rate this post

Cồi sò được xem là phần ngon nhất của con sò điệp. Vị ngọt, giòn lành tính của cồi sò dùng kèm cà rốt nghiền và xốt dầu ô liu tạo nên sự hài hòa trọn vẹn của món ăn.

Sò điệp áp chảo với cà rốt nghiền

Nguyên liệu:

4 con sò điệp loại lớn

4 bông bí đỏ

50g cải mầm

2 thìa súp hành phi, thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 50ml dầu ăn.

Cà rốt nghiền:

2 củ cà rốt củ gừng nhỏ 200g bơ 150ml kem tươi thìa cà phê muối thìa cà phê đường. Cà rốt, gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, nấu với bơ, nêm ít gia vị . Nấu mềm sau đó đ.ánh nhuyễn hoặc xay mịn, cho kem tươi vào đ.ánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Để vào tủ lạnh cho đông lại.

Xốt dầu ô liu:

500ml nước dứa 4 quả đậu khấu 50g dấm trắng thơm 100ml dầu ô liu 1 thìa súp mù tạt. Nấu sôi nước dừa, dấm, đậu khấu đến khi sên lại, tắt lửa, để nguội, cho dầu ô liu và mù tạt vào khuấy tan.

Thực hiện:

Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo nước, ướp hạt nêm, muối, tiêu, rồi cho vào áp chảo vừa vàng.

Bông bí đỏ rửa sạch, xé miếng nhỏ bỏ nhụy ở giữa. Cải mầm rửa sạch.

Cho 4 thìa súp cà rốt nghiền chia thành 4 khối trên đĩa. Cho cồi sò điệp áp chảo lên, rắc hành phi lên, rưới xốt dầu ô liu vào, cho bông bí xé nhỏ và cải mầm lên, thưởng thức ngay.

Ba rọi xông khói cuộn cá ngừ

Những món xông khói khá lạ miệng đối với bé.

Sò điệp áp chảo với cà rốt nghiền

– 50g ba rọi xông khói

– 60g cá ngừ

– 20g nấm linh chi trắng

– 1/3 thìa cà phê muố

i- Hành tây

– Cải mầm.

Cá xắt thanh dài, chiều ngang khoảng 1,5 – 2cm là vừa, ướp với muối. Nấm linh chi rửa sạch, luộc chín.

Cuộn thịt xông khói xung quanh miếng cá. Lần lượt làm cho đến hết.

Làm nóng chảo không dính, cho ba rọi cuộc cá vào, áp chảo nhỏ lửa cho thịt xông khói vàng đều và cứ ngừ chín.

Cắt xéo miếng cá, dọn ra đĩa, trang trí với ít hành tây và cải mầm, dùng nóng với nấm linh chi luộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *