Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức

Món lườn gà hấp nấm rất mềm và ngọt. Hương vị lại thanh đạm nên mọi người sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức

– Lườn gà

– Nấm kim châm

– Tỏi, rượu nấu ăn, nước tương

– Hành lá

– Bột ngô

– Muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

– Rửa sạch lườn gà, sau đó cắt dọc lườn gà. Rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp lườn gà với 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp bột ngô. Trộn đều lên, ướp thịt khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấ

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho 1 xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm với 5g muối và 1 chút đường. Sau khi tỏi đã vàng thơm thì đổ ra bát.

– Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc. Xếp nấm vào đĩa sâu lòng. Tiếp đó xếp thịt gà lên trên.

– Cuối cùng rắc tỏi lên trên rồi đem hấp. Hấp thịt gà khoảng 12 phút là thịt chín.

Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức

– Lấy thịt gà hấp ra, rắc thêm chút hành lá lên trên bề mặt là xong.

Chúc các bạn thành công!

Giòn rụm thơm ngon với cách làm món thịt gà chiên xù ai cũng thích !

Cách làm món thịt gà chiên xù giòn rụm thơm ngon cực đơn giản:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn rất ngon được chế biến từ thịt gà, đó là món thịt gà chiên xù giòn rụm, thơm ngon. Món thịt gà chiên xù này là món ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đình mình vì được cả nhà rất là iu thích. Thịt gà được tẩm lớp bột chiên xù bên ngoài nên là phần vỏ ngoài giòn rụm, còn phần thịt bên trong vẫn giữ được đồ mềm ngọt thơm ngon. Cách làm món thịt gà chiên xù đơn giản lắm các nàng ạ, chỉ cần chuẩn bị miếng phile thịt gà tươi ngon cùng một vài nguyên liệu thơm ngon, gần gũi mà iunauan chia sẻ ngay sau đây, đảm bảo các nàng sẽ có một đĩa thịt gà chiên xù cực kỳ chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng lun ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt gà chiên xù ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lườn gà: 200 gram

Bột chiên xù: 1 gói (mình dùng bột chiên xù Miwon)

Trứng gà: 1 quả

Gia vị gồm: hạt nêm, hạt tiêu

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món thịt gà chiên xù này, mình thường chọn phần ức gà, phần thịt này nạc, mềm và rất nhìu chất dinh dưỡng đấy ạ. Chuẩn bị khoảng 200 gram phần ức gà. Ức gà xát muối, rửa sạch rùi thái miếng to bản và mỏng. Trứng gà chuẩn bị khoảng 1 quả, trứng gà mình chỉ thu riêng phần lòng đỏ để món ăn lên màu đẹp và phần trứng được đặc, không bị quá loãng. Trứng gà thu phần lòng đỏ trứng, đ.ánh tan nhé. Thịt gà sau khi thái miếng mỏng và to bản thì chúng mình đem ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút trước khi chế biến để gia vị có thời gian ngấm sâu vào miếng thịt sẽ đậm đà và thơm ngon hơn nhá. Lưu ý các nàng không ướp thịt gà với mắm nhé, mắm sẽ làm miếng thịt sau khi chiên xong bị mềm phần bột, không được giòn ngon

Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức

Bước 2: Các nàng cho thịt chiên xù ra đĩa. Đầu tiên lăn miếng thịt qua trứng, sau đó lăn thịt qua bột chiên xù, dùng đũa ấn miếng thịt sao cho lớp bột chiên xù bám đều quanh miếng thịt rùi xếp ra đĩa. Các nàng lần lượt lăn miếng thịt như vậy cho đến khi hết số thịt nhá. Có một số nàng thắc mắc khi chiên thịt là không biết tại sao mà khi chiên lớp bột chiên xù này rất dễ bị rơi ra. Có 1 bí kíp nhỏ là các nàng sau khi lăn hết số thit qua bột chiên xù xong thì chúng mình dùng màng bọc thực phẩm đậy đĩa thịt lại và để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 phút trước khi đem chiên sẽ giúp bột bám chắc vào miếng thịt hơn đó ạ

Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức

Bước 3: Tiếp đến, chúng mình cùng đi chiên thịt thôi nào. Các nàng có thể dùng chảo sâu lòng để chiên thịt, nhưng mình thường dùng cái nồi nhỏ có lớp chống dính đáy nồi để chiên thịt sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho nồi lên bếp. Đợi nồi nóng thì các nàng trút dầu ăn vào trong nồi (lưu ý lượng dầu ăn cần đủ nhìu để miếng thịt được chiên ngập dầu sẽ ngon, giòn và vàng đều hơn nhé. Đợi dầu nóng già thì các nàng cho thịt vào chiên vàng ruộm 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt sẽ bớt ngấy hơn.

Sợ lườn gà khô, hấp cùng thứ này đảm bảo có món ngon, thơm nức

Với món thịt gà chiên giòn, các nàng nên dùng ngay khi món ăn càng đang nóng để đảm bảo độ thơm ngon, giòn rụm nhá. Nước chấm cùng thịt chiên giòn mình thường sử dụng nước sốt mè rang kewpie pha cùng chút xì dầu rất là ngon lun ý. Món thịt gà chiên xù với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong mềm, đậm đà, thơm vị tiêu chấm cùng nước sốt mè rang đảm bảo bao ngon miệng lun đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt chiên xù mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *