Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Hỏi 100 người phụ nữ thì có lẽ cả 100 người sẽ đều thừa nhận chân gà sả tắc có một sức hấp dẫn không thể chối từ.

Bạn đang đọc: Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Chân gà rang muối, chân gà sả ớt, chân gà rút xương, thậm chí… là chân gà luộc, đều là những món ăn khoái khẩu của không ít chị em. Miễn là có chân gà, các chị em đều thích. Nhiều người thường chọn cách mua các món ăn liên quan đến chân gà đã được làm sẵn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trung bình 1 hộp chân gà sả ớt được bán với giá khoảng 80-100k/10 chân gà. Với mức giá này, chị em có thể mua được hẳn 1kg chân gà (tương đương với khoảng 20-25 chân gà) chưa qua chế biến.

Vừa rẻ, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy thì tội gì mà không dành 15-20 phút để tự tay chế biến món yêu thích đúng không nào?

Đừng lo hoặc ngại rằng thao tác sẽ cồng kềnh, phức tạp. Chúng tôi sẽ bày cho bạn từng đường đi nước bước rất đơn giản để làm món chân gà sả tắc ngay tại nhà.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Nguyên liệu

1kg chân gà

30 quả tắc (quất)

10 nhánh sả

Ớt, lá chanh, hành tím, tỏi, gừng

Ớt sa tế, tương ớt, nước mắm

Đường, giấm gạo

Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trái tắc cắt đôi, sả cây thái lát mỏng, hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng, lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ băm nhỏ.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Chân gà rửa sạch với nước. Sau đó, pha 1 lít nước cùng 1 nhánh gừng đ.ập dập, 200ml giấm để ngâm chân gà trong khoảng 15 phút. Rửa lại với nước 1 lần trước khi c.ắt c.hân gà làm đôi.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

– Bước 2: Luộc chân gà

Luộc chân gà chín vừa, nếu làm chân gà quá chín thì chân gà sẽ bị mềm và khi ngâm chân gà thành phẩm sẽ không giòn được. Thời gian luộc từ 8 đến 10 phút.

Luộc xong, chị em hãy ngâm chân gà đã chín trong 1 bát nước đá lạnh. Để đảm bảo chân gà có độ giòn lâu, nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ngâm.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

– Bước 3: Làm nước ngâm chân gà

Chuẩn bị một nồi nước 200ml, cho 200ml giấm gạo, 200ml nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế, 200 gr đường vào khuấy đều và đun sôi.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Để dung dịch nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.

Sau đó, cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào trộn đều nước ngâm và trộn đều. Cuối cùng, đổ phần chân gà đã luộc chín vào và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều.

Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hủ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Thành phẩm: Chân gà giòn, mềm vừa, thấm vị chua cay và thơm nồng mùi sả tắc đặc trưng.

Nhấm nháp các món chân gà ở khắp nơi trên thế giới

Hóa ra không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng yêu thích món chân gà và chế biến chúng thành nhiều món ngon khác nhau nhé.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Việt Nam – Chân gà chiên mắm, chân gà rang muối

Tìm hiểu thêm: Ngày Tết thịt gà thừa nhiều, làm ngay món gà viên táo lạ miệng này chiêu đãi gia đình

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!
Ảnh: @bachuaviahe

Tại Việt Nam, chân gà là món ăn chơi khoái khẩu của nhiều người. Chân gà được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh gà, chân gà sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối… Trong đó, chân gà nướng và chân gà rang muối là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Món ăn thường được chọn thưởng thức vào buổi tối, bán chạy hơn cả vào những ngày mát trời.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Trung Quốc – Chân gà tàu xì

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, món chân gà hầm còn có mặt ở nhiều nền văn hóa ẩm thực chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa khác như Hong Kong, Singapore, Đài Loan… Được coi là một dạng dim sum phổ biến (đồ ăn nhẹ được hấp trong xửng tre), chân gà được hầm cùng nước tương, đinh hương, hạt tiêu, hoa hồi, quế trong một thời gian dài cho tới khi phần da trở nên mềm nhũn và chuyển màu nâu đậm, phần sụn không dai mà dẻo.

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Hàn Quốc – Chân gà sốt chua ngọt

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Tại Hàn Quốc, chân gà được rán qua với nước sốt cay, sau đó nướng thêm một lần rồi phục vụ kèm sốt chua ngọt. Đây là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu, được bán phổ biến trong các quán rượu vỉa hè cho tới các cửa hàng ăn uống cao cấp.

Malaysia – Chân gà nấu cà ri

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Tại Malaysia, chân gà thường được nấu chín cùng với cà ri Malay, ăn cùng bánh mì dẹt kiểu Ấn Độ. Ở vùng Selangor, chân gà được đun sôi trong nước súp với các loại rau và gia vị đến khi xương mềm nhừ, sau đó được chiên trong dầu cọ. Món chân gà hầm kiểu Trung Quốc cũng được người Malay hết sức ưa chuộng.

Philippines – ‘Adidas’

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

Món chân gà nướng là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Philippines. Chân gà được tẩm trong hỗn hợp gia vị, đường nâu trước khi nướng. Điều đặc biệt, món ăn được người địa phương đặt tên theo thương hiệu giày thể thao Adidas, khiến nhiều du khách cảm thấy thú vị.

Nam Phi – Chân gà bụi

Sự thật bất ngờ: Hội mê chân gà sả tắc sẽ tiết kiệm được cả núi t.iền nếu biết món ăn khoái khẩu của mình lại dễ làm ngoài sức tưởng tượng thế này!

>>>>>Xem thêm: 5 món đặc sản ngon nức tiếng tại Quảng Nam

Món “chân gà bụi” ở Nam Phi thực chất cũng là món chân gà nướng, nhưng tên gọi có nguồn gốc từ việc chân gà tạo ra bụi trên mặt đất khi đi chuyển. Chân gà được sơ chế bằng cách nhúng vào nước sôi để loại bỏ màng da mỏng bên ngoài, sau đó được tẩm gia vị và nướng chín.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *