Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng

Ăn ngon mà vẫn không sợ béo, vậy mới sướng chứ!

Bạn đang đọc: Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng

Chúng ta đều đã biết sữa chua tốt cho sức khỏe nói chung và việc hỗ trợ duy trì vóc dáng nói riêng. Nhưng nếu bạn đã chán ngấy việc ăn sữa chua rồi, vậy thì hãy tham khảo 3 món ăn kết hợp cùng sữa chua mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Sinh tố sữa chua

Sữa chua có thể kết hợp với hầu hết các loại hoa quả mềm để tạo ra món sinh tố thơm ngon. Nếu mục đích của chị em là ăn để đẹp, để giữ dáng, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món sinh tố bơ.

Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng

Nguyên liệu

1 quả bơ

1 hộp sữa chua có đường/ít đường

250ml sữa tươi

Cách làm

Bơ cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 hộp sữa chua và 250ml sữa tươi. Bấm máy xay cho tới khi nào bạn thấy bơ nhuyễn thì thôi.

Bạn có thể thêm sữa đặc vào để xay cùng. Tuy nhiên, đừng quên sự thật rằng sữa đặc không được “hợp vía” với công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn cho lắm! Món sinh tố này hoàn toàn không cần máy xay sinh tố. Bạn có thể dằm bơ cùng các nguyên liệu.

Salad rau bắp cải

Rau bắp cải kết hợp thêm cùng sữa chua sẽ tạo ra vị chua chua, béo béo vô cùng bay bổng.

Nguyên liệu

1 hộp sữa chua có đường/ít đường

1 bắp cải nhỏ

250gr cà chua bi

Nước cốt chanh, giấm táo, mật ong

Hạt tiêu, muối

Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng

Cách làm

– Bước 1: Rửa sạch bắp cải, cà chua. Sau đó thái bắp cải thành dạng sợi, cà chua bổ đôi.

– Bước 2: Cho rau và cà chua vào tô lớn, trộn cùng sữa chua,1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê giấm táo, 1 thìa cà phê mật ong cùng chút tiêu, muối.

Vậy là bạn đã hoàn thành món salad rau cùng sữa chua rồi!

Bánh, ngũ cốc

Tìm hiểu thêm: Cách luộc gà kiểu mới giúp thịt gà vừa mềm vừa thơm ngon khó cưỡng !

Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng

Ngũ cốc kết hợp cùng sữa chua là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đơn giản hoặc các bữa xế. Bạn chọn loại ngũ cốc ăn liền theo hương vị yêu thích. Khi ăn kèm hai thứ, cảm giác khô và giòn tan của ngũ cốc hòa vào sự mịn màng của sữa chua tạo nên nét tương phản thú vị.

Bạn cũng có thể ăn kèm sữa chua với một số loại bánh như bánh chuối, bánh táo, bánh khoai lang,… Các loại bánh này phải được nướng nóng, giòn. Tưới đều sữa chua lên mặt bánh hoặc để bên cạnh ăn chung. Sự giòn tan, béo ngậy của bánh kết hợp với nét thanh mát của sữa chua làm nên sức cuốn hút của hương và vị.

Sự kết hợp này sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho những câu chuyện khi bạn bè ngồi chơi hay những lúc gia đình quây quần bên nhau.

Với 3 gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những trải nghiệm đa dạng hơn với sữa chua.

Có thể bạn đã biết rằng không nên ăn sữa chua khi đang đói nhưng khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác, thì điều này không còn đúng nữa! Với 3 sự kết hợp trên, chị em vừa được no bụng, vừa ngon miệng, lại vừa đẹp dáng!

Sai lầm khi ăn sữa chua

Để đạt được các lợi ích mong muốn thì cần phải biết cách ăn một cách hợp lý, không gây hại cho sức khỏe.

Ăn sữa chua khi đói

Thói quen của nhiều người khi đói thì bất cứ cái gì cũng ăn kể cả sữa chua. Việc bạn ăn sữa chua lúc đói sẽ khiến cho dạ dày của bạn tiết ra nhiều dịch vị axit dễ gây viêm loét dạ dày, tá tràng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, khi bạn đói axit trong dạ dày càng dễ t.iêu d.iệt các vi khuẩn axit lactic trong sữa chua, khiến cho sữa chua mất đi tác dụng.

Sữa chua ăn mãi cũng chán và đây là 3 cách kết hợp sữa chua với các món ăn khác để chị em vừa sướng miệng, vừa giữ dáng

>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Tự làm chè Thái thật là ngon

Ăn sữa chua và uống thuốc cùng lúc

Các vi khuẩn lactic có trong sữa chua sẽ bị t.iêu d.iệt. Tốt nhất sau khi uống thuốc từ 2 – 3 giờ mới nên ăn sữa chua.

Hâm nóng sữa chua

Nhiều người do sợ viêm họng nên thường hâm sữa chua nóng lên rồi mới ăn, nhất là khi cho trẻ nhỏ ăn. Hành động này khiến cho sữa chua giảm mất tác dụng đáng kể.

Sữa chua là sản phẩm nên ăn lạnh nếu bạn không muốn ăn lạnh sợ hại sức khỏe thì có thể để tan lạnh bằng nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi mới ăn sẽ tốt hơn.

Quỳnh Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *