Sữa chua có nhiều tác dụng cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Chỉ một chút biến tấu kết hợp với các nguyên liệu khác, bạn sẽ có món sữa chua, quả vải nấu hoa đậu biếc đẹp mắt, giúp thanh lọc cơ thể ngày nắng nóng.
Bạn đang đọc: Sữa chua trộn quả vải nấu hoa đậu biếc nhìn đẹp, ăn ngon
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua vải hoa đậu biếc độc đáo này theo công thức sau:
Chuẩn bị:
– Vải
– Sữa chua hoặc kem hoặc whipping cream
– Sữa tươi
– Hoa đậu biếc khô
– Bột báng
Cách làm
Bước 1: Ngâm bột báng 15 phút trong thời gian đó lột vải, dùng kéo lấy hột vải ra, tránh làm rách cùi vải.
Bước 2: Đun sôi bột báng tầm 5 phút cùng hoa đậu . Sau đó vớt ra thau nước lạnh để bột không bị dính lại rồi vớt ra tô.
Bước 3: Rim vải cùng chút nước gần ngập vải cùng hoa đậu biếc (cho đường nếu bạn thích ngọt), để nước sôi tầm 5 phút vải sẽ có màu tím.
Bước 4: Nhét bột báng vào trái vải, cho vào tô đã có sẵn sữa chua, sữa tươi và màu tím từ nước rim vải.
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm ruốc chay thanh đạm ăn cùng cơm, cháo, mì đều cực ngon
Chúc các bạn thành công
Tuyệt chiêu làm sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho bé
Sữa chua rất tốt cho bé nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Chỉ với các bước đơn giản sau, bạn đã có món sữa chua bổ dưỡng dành cho bé.
Nguyên liệu:
– Sữa đặc có đường: 1 hộp.
– Sữa tươi không đường: 300 ml.
– Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).
– Nước sôi: 300 ml.
– Hũ đựng sữa chua: 10 hũ (loại 100ml/1 hũ).
(Ảnh minh họa).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho sữa đặc vào nước sôi, khuấy cho sữa chín. Sau đó, cho sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 2: Cho men cái sữa chua vào hỗn hợp sữa trên, khuất cho đến khi hỗn hợp đều và sánh.
Bước 3: Đổ sữa ra các hũ.
Bước 4: Xếp các hũ đựng sữa vào nồi, đậy kín nắp.
Bước 5: Pha nước để ủ sữa, bao gồm 1 phần nước sôi 1 phần nước nguội. Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi kín có chứa các hũ sữa ở trên sao cho nước ngập đến miệng hũ.
Bước 6: Ủ sữa. Đậy nắp nồi lại ủ trong thời gian 4 giờ đồng hồ để quá trình lên men lactic xảy ra. Khi sữa đã thành dạng sền sệt, lấy ra, cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Thương hiệu hải sản Singapore lần đầu có mặt tại Hà Nội
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe của bé (Ảnh minh họa).
Sữa chua thành phẩm sẽ thơm và mịn, đặc biệt là thành phẩn dinh dưỡng rất cao, sẽ là món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng cho bé.
Ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt tay vào làm để bé được thưởng thức ngay nhé!
Chúc bạn thành công!