Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn

Canh sườn chua là một trong những món canh có vị chua chua, ngọt ngọt mà nhiều người ưa thích.

Bạn đang đọc: Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn

Với hương vị đặc trưng và cách nấu đơn giản, canh sườn chua không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Dưới đây là 3 cách nấu canh sườn chua ngon mà chị em có thể tham khảo để nấu cho gia đình.

Canh sườn nấu me

Nguyên liệu làm món canh sườn nấu me:

500gr sườn heo

2 quả cà chua

200gr me

Gia vị: muối, hạt nêm, hành lá, rau mùi.

Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn

Cách làm sườn nấu me:

Bước 1: Chuẩn bị sườn:

Sau khi mua về, rửa sạch sườn, ngâm sườn trong nước sôi kèm muối để loại bỏ các tạp chất. Tiếp theo, rửa lại sườn với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2: Hầm sườn:

Đặt sườn đã chuẩn bị vào nồi hầm với đủ nước, hầm sườn cho đến khi sườn mềm.

Bước 3: Thêm cà chua và me:

Khi sườn đã mềm, thái cà chua thành từng miếng và me thành những lát mỏng. Cho cà chua và me vào nồi, tiếp tục hầm cho đến khi cà chua và me chín mềm.

Bước 4: Nêm gia vị:

Nêm canh với muối, hạt nêm để tạo hương vị đậm đà cho món canh.

Bước 5: Hoàn thiện món canh:

Khi mọi nguyên liệu đã chín, tắt bếp và thêm hành lá và rau mùi vào nồi để tăng thêm hương vị và hấp dẫn cho món canh.

Bước 6: Thưởng thức:

Sườn nấu me được thưởng thức khi còn nóng, kèm với cơm trắng ấm áp là một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Sườn nấu canh dưa chua

Nguyên liệu làm canh sườn nấu dưa chua

0,5 kg sườn heo

Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)

1/2 bát con tương bần

1 muỗng đường

3 muỗng nước mắm

3 thìa cà phê bột canh

2 trái cà chua

Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn

Cách làm canh sườn nấu dưa chua

Bước 1: Hầm sườn:

Hầm xương sườn trong khoảng 15-20 phút. Chỉ cần khi nước sôi, giữ lửa vừa phải và vớt hết bọt bẩn để nước súp trong sạch.

Bước 2: Chuẩn bị dưa chua:

Rửa sạch dưa chua, cắt nhỏ.

Bước 3: Xào dưa chua:

Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm, sau đó thêm cà chua vào xào. Đổ dưa chua vào xào cùng với một ít nước mắm, khoảng 2 thìa đường. Xào đều cho dưa chua thấm gia vị.

Bước 4: Nấu canh:

Đổ nước xương đã ninh vào nồi nấu cùng với dưa chua xào. Giữ lửa nhỏ và ninh khoảng 10 phút nữa cho mềm. Nêm lại gia vị nếu cần và tắt bếp. Trước khi dọn ra, cắt hành vào canh để tăng thêm hương vị.

Canh sườn nấu sấu

Nguyên liệu sườn nấu sấu:

600gr sườn

5 quả sấu

2 quả cà chua

1 củ hành khô

Hành lá, mùi tàu

Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Tìm hiểu thêm: Cơm tấm Bà Ròm, 32 năm khiến bao thực khách Sài Gòn mê mẩn

Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn

Cách làm sườn nấu sấu:

Bước 1: Chuẩn bị sườn:

Sau khi mua về, rửa sạch sườn, sau đó chần qua nước sôi và muối. Rửa lại bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi hầm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

Cạo sạch vỏ của sấu, rửa sạch và khía thân. Rửa sạch hành lá, mùi tàu, sau đó cắt nhỏ. Hành khô thái mỏng. Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.

Bước 3: Xào sườn:

Phi thơm hành khô, thêm sườn vào xào cùng. Xào cho đến khi sườn săn lại, sau đó thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu cho sôi.

Trong quá trình nấu, hớt bọt nổi lên. Tiếp theo, thả sấu vào nấu cùng. Nấu trong khoảng 25 – 30 phút.

Bước 4: Hoàn thiện canh:

Vớt sấu ra một bát, dằm nát để lọc lấy nước sấu chua. Cho nước sấu đã lọc vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại, thêm hành và mùi tàu vào. Tắt bếp và thưởng thức món canh ngon tuyệt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Dịu mát canh chua sườn sấu đậm đà, ngon đúng điệu trong tiết trời se lạnh

Bạn có biết cách làm canh sườn nấu sấu, một món canh rất đặc biệt và hấp dẫn không? Hãy cùng trổ tài vào bếp với cách làm canh sườn nấu sấu này nhé!

Sườn heo là nguồn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sườn kho, sườn chua ngọt, sườn nướng, sườn rán, hay sườn nấu canh. Cùng với sườn heo, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả khác nhau để tạo nên những món canh độc đáo với hương vị riêng biệt.

Trong số các cách nấu canh sườn heo, canh sườn nấu sấu chua ngọt là một món canh được nhiều người yêu thích nhất bởi hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Món canh sườn sấu

Nguyên liệu của món canh sườn sấu:

600gr sườn heo non

200gr sấu tươi

5 quả cà chua

3 củ hành tím

3 nhánh ngò gai hoặc hành lá

3 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh nước mắm

Các loại gia vị khác: muối, bột canh, hạt nêm, mì chính, đường…

Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn

Cách thực hiện món canh sườn sấu

1. Sơ chế nguyên liệu:

Sấu tươi gọt vỏ và hầm cho mềm. Sau đó, vớt sấu ra và lọc nước chua của sấu.

Sườn heo rửa sạch và chần qua nước sôi, sau đó ngâm vào nước lạnh.

2. Hầm nước dùng cho canh:

Đun sôi nước, thêm sườn heo đã sơ chế vào nồi. Hầm cho sườn chín mềm, lưu ý hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

3. Xào sốt cà chua:

Xào hành tím với dầu ăn cho thơm, sau đó thêm cà chua và xào chín. Thêm nước dùng từ nồi vào sốt cà chua đã xào.

4. Hoàn thiện canh:

Thêm sấu đã lọc nước vào nồi canh, đun sôi và nêm gia vị theo khẩu vị. Trước khi tắt bếp, thêm ngò gai hoặc hành lá.

Sườn heo nấu canh chua ăn là dính, giúp mâm cơm hè thêm hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Loại nấm bổ dưỡng hơn thịt, đem xào kiểu này mẹ chồng khó tính đến mấy cũng khen nức nở

5. Thưởng thức:

Cho canh sườn sấu ra bát, thêm ngò gai và hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *