Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Với kiểu kho này khi ăn cả nhà cũng đỡ tốn công phải gặm sườn. Món sườn kho mềm ngon, đậm đà, thơm nức, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Nguyên liệu:

– 2 cái dẻ sườn lợn, 2 lát gừng, 2 bông hoa hồi, 2 quả ớt, một lượng muối nhỏ, 1 thìa rưỡi nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường phèn, hành lá

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Cách làm:

Bước 1: Chần sườn

Sườn mua về chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với nước lạnh, cho hành lá và gừng vào, đun cho đến khi sôi. Sau khi nước sôi, chần khoảng 2 phút, vớt sạch bọt rồi vớt sườn ra.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Bước 2: Chiên sườn

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho đường phèn vào chiên đến khi đường tan chảy và có màu vàng nâu thì cho sườn vào chiên cho có màu vàng rồi cho gừng thái chỉ, ít hạt tiêu và hoa hồi vào.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Cho nước tương, hắc xì dầu, muối và hạt tiêu vào xào đều.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Bước 3: Kho sườn

Sau đó, cho nước sôi vào sao cho ngập mặt sườn. Nếu nhà có nồi hầm bạn có thể chuyển sườn sang nồi hầm. Còn không có thì cho hành, đậy vung, đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ, nấu cho đến khi sườn hầm thật mềm, có thể rút xương ra được.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Thời gian có thể từ 45 phút đến 60 phút.

Sau thời gian này, bạn có thể tăng lửa, để nước kho cạn sệt lại là được. Rắc chút rau mùi lên trên cho thơm, tắt bếp.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Sườn kho mềm ngon, đậm đà, thơm nức, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Chúc các bạn thành công!

Mua sườn làm đúng 3 bước này đảm bảo ưng ý nấu gì cũng ngon

Sườn heo là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng muốn vậy thì bạn cũng cần biết cách chọn mua sườn heo ngon.

Bí quyết lựa chọn sườn ngon

Bước 1: Nhìn

Khi đi mua sườn, việc đầu tiên bạn cần làm là quan sát kỹ toàn bộ miếng sườn. Thường thì sườn mới, tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi còn phần mỡ có màu hồng nhạt. Nếu như sườn để quá lâu, không còn tươi (ít nhất 12 tiếng trở lên) thì sẽ có xu hướng chuyển sắc, từ từ chuyển sang màu quá tươi, thiên về màu trắng hoặc quá sậm, như màu đỏ hun.

Bước 2: Ngửi

Nhiều người có thể thấy ngại ngần khi đưa thịt sống lên ngửi. Tuy nhiên nếu mua sườn bạn hãy làm điều này bởi nó sẽ giúp bạn chọn được miếng sườn ngon. Mọi loại thịt sống đều có độ tanh nhất định nhưng với sườn tươi sẽ là kiểu tanh nhẹ.

Nếu bạn thấy sườn nặng mùi hơn thì chắc hẳn miếng sườn đó đã bị trữ từ lâu. Thịt sống cũng không có mùi “thơm lừng”. Tốt nhất là không chọn miếng thịt mà bạn phải nhăn mặt vì mùi khó ngửi.

Bước 3: Chạm

Chạm thử vào miếng sườn cũng là bước không thể bỏ qua. Bạn lấy 2 đầu ngón tay ấn nhẹ vào sườn. Nếu là sườn tươi thì khi bạn ấn vào chúng sẽ nảy trở lại ngay, độ đàn hồi cao và bề mặt sẽ khô hoặc chỉ có một xíu ẩm. Còn nếu miếng sườn bị lõm một lúc lâu mới đàn hồi trở lại và cảm giác dính tay thì có thể chúng đã để lâu và bị dai.

Sườn kho kiểu này mềm ngon, rút nhẹ là xương tụt ra ngoài ăn đã cả miệng

Ảnh minh họa

Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn

Món ăn muốn ngon và hấp dẫn, bạn nên chọn miếng sườn cho phù hợp.

– Làm sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Miếng sườn có sụn sẽ giúp món ăn ngon hơn.

– Nấu canh, cháo hoặc nước dùng bún: nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn có độ mềm, thơm và béo hơn.

– Làm món nướng, quay, rán, rim hay hun khói: nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Rửa sạch thịt để khử mùi

Muốn sườn không còn mùi tanh và ngon miệng hơn bạn cần rửa sạch đúng cách.

Rửa với nước muối

Trước tiên bạn rửa sườn với nước sạch nhiều lần. Sau đó, hòa tan một ít muối hột vào nước, rồi rửa thịt. Rửa khoảng 5 – 10 phút để chúng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra. Cuối cùng, xả lại lần nữa với nước là được.

Rửa với nước vo gạo

Bạn cho nước vo gạo vào thau, cho sườn vào và ngâm 10 phút. Nên ngâm ngập phần thịt trong nước vo gạo để tất cả bụi bẩn được đẩy hết ra ngoài. Sau khi ngâm bạn sẽ thấy các bụi bẩn và lớp váng mỡ sẽ nổi trên mặt nước. Bạn dùng tay rửa thịt lại lần nữa để sạch hơn. Cuối cùng rửa lại với nước là được.

Rửa với rượu và gừng

Trước tiên bạn lấy gừng giã nhỏ chà xát lên từng miếng sườn khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cả thịt lẫn gừng vào chậu nước có pha một ít rượu. Bạn rửa đi rửa lại nhiều lần nhằm loại bỏ tạp chất cũng như khử mùi hôi đi. Sau cùng là dùng nước sạch rửa lại lần nữa.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *