Sườn nấu canh kiểu này vừa ngon lại bổ dưỡng, tâm tĩnh, tối ngủ ngon

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món canh ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Sườn nấu canh kiểu này vừa ngon lại bổ dưỡng, tâm tĩnh, tối ngủ ngon

– Hạt sen tươi 50 gam, 1 củ cà rốt, 400 gam sườn ngon, 4 quả táo đỏ, 4 lát gừng, 20 gam rượu gạo, 2 gam hạt tiêu, lượng nước ấm vừa đủ, 1 nắm nhỏ quả câu kỳ tử, lượng muối thích hợp

Cách làm:

Táo đỏ, hạt sen rửa sạch. Nếu không có hạt sen tươi thì ngâm hạt sen khô cho mềm. Nên mua hạt sen đã được bỏ tâm cho đỡ đắng.

Cho sườn vào nồi nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn, sau 2 phút vớt ra, rửa lại với nước ấm cho sườn hết bọt và mùi hôi.

Sườn nấu canh kiểu này vừa ngon lại bổ dưỡng, tâm tĩnh, tối ngủ ngon

Sau khi rửa sạch sườn xong thì cho vào nồi.

Sườn nấu canh kiểu này vừa ngon lại bổ dưỡng, tâm tĩnh, tối ngủ ngon

Cho hạt sen, cà rốt thái khúc, táo đỏ và câu kỳ tử vào nồi, thêm một lượng nước ấm vừa đủ, thêm tiêu bột, rượu gạo, gừng thái chỉ, đậy vung, đun lửa to cho sôi lên rồi hạ lửa nhỏ và đun trong 1 giờ, nêm muối cho vừa ăn.

Sườn nấu canh kiểu này vừa ngon lại bổ dưỡng, tâm tĩnh, tối ngủ ngon

Món canh sườn hạt sen vừa thơm ngon, ăn mềm nhưng không béo, hấp dẫn lại rất bổ dưỡng, không những thế còn giúp bạn ngủ ngon hơn!

Sườn nấu canh kiểu này vừa ngon lại bổ dưỡng, tâm tĩnh, tối ngủ ngon

Chúc các bạn thành công!

3 món thịt heo sốt ngon đậm đà, nấu bao nhiêu cơm cũng hết sạch

Nếu như thịt rang hay thịt kho tàu đã khiến bạn nhàm chán, hãy thử 3 món thịt heo sốt đậm đà, ngon cơm này ngay nhé!

Thịt heo áp chảo sốt tiêu đen

Thịt heo (phần nạc thăn, nạc đùi hoặc nạc vai): 200 – 300 gram.

Muối.

Tiêu.

Phần xốt tiêu đen:

Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh

Tỏi: 2 tép.

Tiêu đen (nguyên hạt hoặc đã xay): 1 muỗng cà phê

Nước tương (xì dầu): 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê.

Dấm gạo hoặc dấm trắng: nửa muỗng cà phê.

Dầu mè hoặc dầu ăn: 1 muỗng cà phê.

Nước lọc: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh.

Thịt heo áp chảo sốt tiêu đen

Cách làm:

– Thịt heo rửa sạch rồi cắt miếng có độ dày 1 – 1,5 cm. Trụng sơ với nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi rửa lại nước sạch.

– Để ráo, thấm khô. Ướp vào thịt nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu. Để thịt thấm gia vị 15 phút.

– Cho các nguyên liệu phần nước xsốt ở trên vào cối xay nhuyễn. Trường hợp không có cối xay thì băm thật nhuyễn tỏi và trộn thật đều các gia vị vào chén.

– Cho dầu ăn láng đều mặt chảo. Dầu nóng cho thịt heo vào áp chảo, mỗi bên tầm 2-3 phút. Thấy mặt thịt săn lại và xém vàng là đạt. Trong quá trình áp chảo để lửa vừa giúp thịt không bị khô.

– Cho thịt ra đĩa. Dùng cái chảo đó cho nước sốt vào. Vặn lửa lớn và đảo liên tục để nước xốt sệt lại (khoảng 1 phút).

– Rưới nước xốt tiêu đen lên thịt là hoàn thành.

Món này ăn có vị đậm đà, thịt ẩm mềm. Dùng với cơm nóng hay bánh mỳ, kèm thêm miếng dưa leo đều ngon hết sẩy.

Thịt heo sốt me chua ngọt

Thịt ba chỉ: 0.5kg

Me chín: 40gr

Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm

Tỏi, hành khô băm nhuyễn

Ớt tươi 4, 5 quả

Hành lá cắt nhỏ, tương ớt

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu điều

Thịt heo sốt me chua ngọt

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn, sau đó cho vào bát ướp gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, ớt khoảng 30 phút cho ngấm.

Me hòa với nước ấm, lọc lấy 1 muỗng nước me để làm thịt ba rọi xốt me.

Bước 2: Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho thêm 3 quả ớt đ.ập dập vào rồi chuyển thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất.

Cho thêm nước dừa và nước me vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại thì thêm dầu điều vào đảo đều là hoàn thành món thịt ba rọi kho sốt me.

Bước 3: Múc thịt kho sốt me ra đĩa, trang trí với dưa chuột, cà chua thái lát. Món thịt ba rọi kho sốt me ngon nhất là ăn với cơm trắng nóng hổi.

Thịt heo sốt cam

700 g thịt heo

2 cây cải chíp

150 g cà rốt baby

2 lát gừng băm nhỏ

Một tép tỏi băm nhỏ

Một muỗng rượu gạo

4 thìa bột ngô

Dầu mè

Dầu ăn

Thành phần cho nước sốt:

1/3 cốc nước cam

2 thìa nước

2 thìa xì dầu

1,5 thìa mật ong

Thịt heo sốt cam

Các bước thực hiện

Bước 1: Thái thịt lợn thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho vào bát. Thêm rượu gạo và 2 thìa bột ngô vào, trộn đều với thịt rồi ướp trong 30 phút.

Bước 2: Rau cải rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần lá và phần cọng.

Bước 3: Cà rốt baby rửa sạch, bổ đôi.

Bước 4: Trộn các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ, để riêng. Cho 2 thìa bột ngô và 4 thìa nước vào một cái bát khác và khuấy đều cho tan bột.

Bước 5: Đun nóng chảo và đổ dầu vào. Khi dầu nóng, cho thịt heo vào xào, đảo đều để thịt chuyển màu và chín. Sau đó, đổ thịt ra, để ráo dầu trên khăn giấy.

Bước 6: Làm sạch chảo và đổ thêm dầu. Khi dầu nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho rau vào xào, lần lượt từ cà rốt, đến cọng cải và lá cải. Chỉ xào sơ qua, không xào kỹ.

Bước 7: Tiếp đến, gạt rau ra mép chảo và đổ nước sốt vào giữa. Vặn nhỏ lửa, cho tiếp hỗn hợp bột ngô và nước vào, khuấy nhanh tay cho đặc lại rồi trộn nước sốt với rau.

Bước 8: Cuối cùng, cho thịt heo vào xào cùng, đảo đều tay cho thịt ngấm nước sốt. Thêm một vài giọt dầu mè, trộn đều rồi tắt bếp. Thưởng thức món thịt heo sốt cam cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công!