Cách làm canh sườn non rau củ thơm ngon và thanh đạm là món ăn ngon, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Đừng ngần ngại, hãy cùng Blogmongon.edu.vn bước vào bếp để thực hiện món canh sườn non rau củ này nhé.
Món canh sườn non rau củ
Nguyên liệu cho món canh sườn non rau củ:
Sườn non: 500gr
Nấm hương khô: 20gr
Hành tây: 1/2 củ
Táo đỏ khô: 10 quả
Củ cải: 1 củ
Cà rốt: 2 củ
Bắp: 2 trái
Hành lá/ngò
Gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, tiêu)
Cách chế biến canh sườn non rau củ:
Bước 1: Sơ chế và trụng sườn
Cho sườn vào thau, thêm 1 muỗng canh muối và xoa bóp đều trong 3 – 5 phút. Rửa sườn lại với nước lạnh để sạch.
Hành tây cắt múi cau và trụng cùng sườn non với nước sôi với 1/2 muỗng canh muối trong 2 phút. Sau đó, rửa sạch sườn với nước lạnh và để ráo.
Bước 2: Hầm sườn
Cho 1,5 lít nước vào nồi, bật bếp và hầm sườn trong 30 phút với lửa nhỏ.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu
Nấm hương khô và táo đỏ ngâm với nước trong 20 phút để mềm. Củ cải và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Bắp lột vỏ và cắt khúc. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Bước 4: Nấu canh
Khi sườn đã hầm 30 phút, thêm lần lượt củ cải, cà rốt và bắp vào nấu. Sau đó, thêm táo đỏ và nấm hương vào.
Nêm vào canh 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và nấu thêm 10 phút để rau củ chín.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay là bạn đã có một tô canh ngon lành để thưởng thức.
Thành phẩm:
Nước canh trong veo, vừa ngọt thanh vừa đậm đà. Mùi thơm của bắp lan tỏa hòa quyện cùng vị ngọt từ xương của sườn heo, táo đỏ thêm hương vị ngọt dịu. Rau củ trong canh mềm, thịt sườn săn chắc và mềm mại. Món canh mang lại cảm giác thơm ngon và bắt vị khi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Món canh vừa ấm bụng vừa giúp ngủ ngon thích hợp cho ngày gió lạnh
Thời tiết giao mùa dễ khiến nhiều người mệt mỏi, suy nhược. Bổ sung món canh dưỡng sinh này vào chế độ ăn có thể góp phần giúp bạn tránh được điều này.
Canh sườn dưỡng sinh
Nguyên liệu
– Sườn: 200g
– La hán: 1 quả
– Sung khô: 50g
– Củ bách hợp (cây tỏi rừng): 50g
– Gừng tươi, muối ăn
Cách thực hiện
– Xương sườn cho vào nồi nước lạnh cùng xíu muối đun lửa lớn trong vòng 2 phút. Xả nước lạnh rửa thật sạch. Vớt ra để ráo.
– Bóp quả la hán, cho cùng sung khô và củ bách hợp khô thái lát vào nồi. Thêm xương sườn đã rửa sạch. Bỏ vào 3 lát gừng tươi để khử mùi và tạo độ thơm.
– Thêm nước vừa đủ và hầm trong khoảng 1 tiếng. Sau khi chín, thêm muối để vị canh đậm đà.
Cách nấu canh sườn dưỡng sinh rất đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu, bạn đã giúp sức đề kháng của mình tốt lên trông thấy. Đừng quên sáng tạo canh dưỡng sinh theo ý thích của mình nhé.
Canh sườn non hầm rau củ
Nguyên liệu
– Sườn non: 300g
– Cà rốt: 1 củ
– Dền: 1 củ
– Khoai tây: 1 củ
– Hành tím: 2 củ
– Tỏi: 2 tép
– Hành lá, ngò rí: 1 ít
– Gia vị thông dụng: 1 ít
– Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
– Để khử mùi và làm sạch sườn non bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với 2 lần nước và để ráo. Dùng dao chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
– Hành ngò bạn cắt bỏ gốc và phần hư dập sau đó rửa sạch, rồi mang cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bạn băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn có độ dày khoảng 1/3 lóng tay. Khoai tây và củ dền bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Sườn sau khi đã làm sạch các bạn cho vào tô và ướp cùng với toàn bộ phần hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu và trộn đều. Cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh và ướp khoảng 15 phút để sườn được thấm gia vị.
– Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho phần sườn đã ướp vào xào khoảng 4 phút cho sườn săn lại.
– Đổ vào nồi 1.5 lít nước và đun sôi, bạn cho cà rốt và củ dền vào và tiến hành hầm trong 15 phút. Cuối cùng bạn cho khoai tây vào nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối đun cho đến khi khoai mềm khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm hành ngò và tắt bếp.
Món canh không chỉ bổ dưỡng mà hương vị lại rất ngon. Sườn mềm ngọt ăn cùng với rau củ bùi bùi chắc chắn sẽ là món canh hấp dẫn mời gọi gia đình đấy. Còn chần chờ gì nữa, xắn tay vào bếp và thực hiện ngay món canh này đi nào.