Sườn là một món ăn quen thuộc, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món sườn non kho cùng với đậu phụ, đảm bảo không những ngon mà còn vô cùng đưa cơm.
Nguyên liệu:
– Sườn heo 300 gr
– Đậu phụ chiên 200 gr
– Dứa 1/2 trái
– Hành lá 2 nhánh
– Ớt sừng 1 trái
– Ớt hiểm 2 trái
– Dầu điều 1 muỗng cà phê
– Nước dừa 120 ml(khoảng 1 chén cơm)
– Tỏi băm 1 muỗng cà phê
– Hành tím băm 1 muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 muỗng cà phê
– Nước tương 2 muỗng canh
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/hạt nêm/bột ngọt)
Cách làm:
– Bạn có thể nhờ người bán chặt nhỏ sườn thành từng miếng vừa ăn để tiết kiệm thời gian chế biến hoặc có thể tự thực hiện bước này tại nhà.
– Sau đó, đem sườn ngâm với nước muối loãng khoảng 2 – 3 phút. Trộn đều rồi rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa. Sau cùng là để ra rổ cho sườn ráo nước.
– Ớt sừng cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay. Ớt hiểm thì chỉ cần đ.ập dập là được.
– Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
– Cho sườn vào tô và tiến hành ướp sườn với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương và 1 nửa hành tỏi băm đã chuẩn bị.
– Dùng đũa trộn đều một lần nữa để sườn thấm đều gia vị hơn nha.
– Cho dầu điều vào chảo rồi đun nóng, dầu nóng thì cho phần tỏi và hành tím băm còn lại phi thơm.
– Tất cả đã thơm thì bạn cho phần sườn đã ướp vào chảo, xào đều tay cho đến khi thịt săn lại là được.
– Tiếp tục cho phần nước dừa vào chảo, đậy nắp và kho khoảng 3 – 5 phút nữa nha.
– Sau đó cho hết phần thơm đã sơ chế vào chảo, thêm cả phần ớt sừng vào rồi tiếp tục kho thêm khoảng 5 phút thì bạn cho luôn phần đậu hũ vào.
– Kho thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là món ăn hoàn thành.
Sườn kho đậm đà, thấm đều gia vị và cực bắt mắt. Sườn chín mềm mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên, hòa cùng một chút vị chua nhẹ của thơm. Cắn một miếng đậu hũ thì mềm mềm béo béo, thật tuyệt vời!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thứ nước được mệnh danh là ‘cao của trăm thứ hoa’ có vị ngọt, béo hóa ra có thể làm nên món ăn ngon thế này
Mật ong vàng tươi phủ bóng miếng sườn thơm giòn sẽ gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa, là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất. Nó thường được dùng để làm thuốc hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác chế biến thành món ăn bổ dưỡng, tốt cho người già, phụ nữ sau khi sinh và t.rẻ e.m.
Một trong những món ăn quen thuộc được chế biến từ “cao của trăm thứ hoa” là sườn kho mật ong. Món ăn này không đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn quá phức tạp nhưng để chế biến sao cho hấp dẫn về màu sắc lẫn hương vị, bạn cần nắm vững những bước cơ bản và một số mẹo nhỏ dưới đây:
Món sườn kho mật ong
Nguyên liệu của món sườn kho mật ong
Sườn non: 500gr
Mật ong: 2 muỗng cà phê
Hành tím: 3 củ băm nhuyễn
Tỏi: 3 tép băm nhuyễn
Hành lá: 2 nhánh
Mè trắng: 1 muỗng
Ớt: 3 trái
Bột năng: 1 muỗng
Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dầu hào, bột ngọt
Cách thực hiện món sườn kho mật ong
Bước 1: Sơ chế sườn
Rửa sạch sườn và chặt thành miếng vừa ăn.
Đun sôi nước muối, đặt sườn vào chần sơ, vớt sườn ra và rửa sạch dưới nước lạnh.
Bước 2: Ướp sườn với mật ong
Ướp sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê mật ong, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 3: Sườn kho mật ong
Pha nước sốt: Trộn 1 muỗng nước mắm, ớt bột, tiêu, bột ngọt, dầu hào và phần mật ong còn lại. Nếu có dầu điều, thêm vào để màu nước sốt đậm đà hơn.
Hòa tan bột năng với nước ấm, cho sườn vào thấm đều bột.
Bước 4: Rim sườn
Chiên chín vàng 2 mặt sườn.
Phi thơm hành tỏi băm, thêm nước sốt đã làm và cho sườn vào đun dưới lửa liu riu để gia vị thấm.
Bước 5: Thưởng thức
Cho sườn kho mật ong ra đĩa, rắc hành lá, mè rabf và ớt lên trên để tạo cho món ăn thêm hấp dẫn rồi thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!