Sườn non rim mật ong

Đây là món ăn đưa cơm và dễ làm, các chị em có thể chế biến cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500g

– Mật ong: 3 thìa canh

– Hành tím: 3 củ

– Tỏi: 2 củ

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Thực hiện:

– Sườn mua về rửa sạch bằng nước nóng, để ráo, chặt miếng dài 5-6cm.

– Hành tím, tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ.

– Sườn đã chặt miếng đem ướp với hành, tỏi băm (1/2), muối (1/2 thìa nhỏ), nước mắm (5 thìa canh), mật ong (2 thìa canh), tiêu (1 thìa nhỏ) trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Cho 2 thìa dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 thìa canh đường vào đun đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián thì cho thêm hành, tỏi băm còn lại vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm thì cho sườn vào rim. Sườn rim săn, cạn nước thì cho thêm nước vào sấp thịt. Tiếp tục rim cho đến khi nước cạn, sánh miếng sườn thì cho thêm một thìa dầu ăn vào đảo đều cho màu bóng đẹp hơn. Món sườn non rim mật ong đạt chất lượng có màu cánh gián, bóng đẹp, vị mặn ngọt vừa ăn, thịt sườn mềm, thấm gia vị.

– Cho sườn ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều đơn giản ai cũng có thể nấu được, vị lại cực ngon người thấy người thèm

Sườn nướng thơm nức, nộm rau củ giòn sần sật thanh mát đỡ ngán… sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải hết lời khen ngợi.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Sườn nướng: 70.000đ

– Canh mồng tơi nấu xương: 22.000đ

– Nộm thập cẩm: 20.000đ

– Cà bát muối: 5.000đ

Tổng: 117.000đ

Nguyên liệu: – 500g sườn, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, nước tương vừa đủ, nửa thìa ngũ vị hương, 4 tép tỏi, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1/2 muỗng canh muối, 5g đường, 1 thìa sốt ớt Hàn Quốc, 1 thìa tinh bột.

– Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Cho tỏi băm vào sườn, thêm hành lá, gừng thái nhỏ, ớt băm vào. Lưu ý, ai ăn được cay thì cho ớt còn không thì bỏ qua.

– Thêm dầu hào, rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa sốt ớt cùng ngũ vị hương, đường và tinh bột. Đeo gang tay và bắt đầu nhào bóp cho sườn ngấm đều gia vị. Ướp sườn 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong 25 phút. Sau 15 phút, lật sườn và tiếp tục nướng cho đến hết thời gian là sườn chín, lên màu nâu đỏ rất đẹp. Nếu không có nồi chiên không dầu bạn có thể nướng sườn trong lò nướng. Tuỳ theo mỗi lò mà bạn để nhiệt và thời gian khác nhau.

Nguyên liệu: 1 bó mồng tơi, 250g xương cục, muối, 1 củ hành khô.

Mồng tơi nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Xương rửa sạch, cho vào nồi thêm nước luộc sôi 2 phút rồi vớt ra rửa lại với nước ấm. Cho xương lại vào nồi, thêm nước mới, đ.ập 1 củ hành khô vào, ninh 20 phút rồi cho rau mồng tơi vào, nêm muối vừa ăn. Nấu khoảng 1,5-2 phút là rau chín.

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột bào sợi, 1 nửa quả xoài xanh bào sợi, 1 nửa củ đậu bài sợi, 100g bắp cải tím thái nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ rửa sạch bào sợi, 1 nắm rau mùi rửa sạch thái nhỏ, 1 nắm mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, 50g bò khô xé sợi, 50g lạc rang. Gia vị: đường, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt.

Cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 bát (trừ lạc và gia vị). Sau đó nêm mắm, đường, chanh, tỏi băm, ớt vừa đủ vào. Đảo đều. Sau đó rắc lạc rang giã rối lên, đảo đều là xong.

Chuẩn bị: 1 quả cà bát xanh, chanh, tỏi, muối, ớt, đường

Cà bổ thành miếng mỏng, sau đó cho ngay vào bát nước rửa nhiều lần cho ra bớt nhựa độc. Cho cà vào bát tô, thêm muối, đường vào trộn đều. Sau đó vắt chanh, đảo đều một lúc cho ngấm gia vị. Cà bát xanh vốn mềm nên ngấm gia vị nhanh. Sau đó, cho ớt và tỏi băm nhỏ vào trộn đều, để vài tiếng là ăn được. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *