Sườn nướng cay đậm đà

Chắc hẳn nói về món nướng thì có lẽ vị ngon của nó ít ai từ chối lắm, so với các kiểu nấu như chiên, xào, luộc,… mỗi kiểu đều có một vị ngon riêng khác nhau nhưng có lẽ món nướng là được hâm mộ hơn hẳn.

Bạn đang đọc: Sườn nướng cay đậm đà

Sườn nướng cay đậm đà

Khi món ăn được nướng lên vị phải đậm đà và thịt không khô mới ngon, nếu có ai ăn được cay món nướng lại càng hấp dẫn hơn nữa, Sườn nướng cay này đều có được yếu tố như vị đậm đà, cay cay của ớt.

Món này nếu nhà có khách thì chuẩn bị trước hôm nay rồi mai nướng, nhờ ướp 1 đêm vị rất thấm mà lại không phải chuẩn bị lích kích nữa, đề dành thời gian làm thêm món khác.
Vật liệu:

_ Sườn heo : 800g – 1kg

_ Nước mắm : 3 muỗng súp

_ Tương cà (ketchup): 5 muỗng súp

_ Dấm gạo: 2 muỗng súp

_ Đường vàng: 4 muỗng súp

_ Ớt bằm: 1 muỗng súp

_ Tương ớt: 1 muỗng súp

_ Bột ớt: 1 muỗng súp

_ Tỏi băm: 1 muỗng súp

_ Đầu hành lá băm nhuyễn : 2 muỗng súp

Cách làm:

_ Sườn rửa nước muối loãng cho sạch, dùng dao sắc xẻ gọc theo chiều xương thành miếng dài

_ Hấp sườn cho chín hoặc luộc với ít nước cũng được đến khi thấy hơi mềm, không cần mềm quá đâu nhé, rồi mới ướp sườn.

_ Gia vị ướp sườn: Tương cà tương ớt dấm đướng ớt băm nước mắm bột ớt tỏi băm ướp 1 đêm trong tủ lạnh.

_ Nướng 170độ khoảng 15′ cho chín hoặc thấy sườn vàng đẹp là được

_ Cho chút dầu vào chảo bỏ hành ớt bằm còn lại xào nhanh tay nhắc xuống rưới lên đĩa sườn

_ Sườn này ăn vị rất đậm đà, uống với bia là số dzách đó

Cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi

Khoai tây là nguyên liệu quen thuộc được biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn nhưng không kém phần bổ dưỡng, đặc biệt là các món nướng.

Hãy cùng vào bếp để học ngay cách làm khoai tây nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm nức mũi nhé!

Nguyên liệu làm Khoai tây nhồi thịt nướng

Khoai tây 4 củ

Thịt nạc vai 200 gr

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Bột hành 1 muỗng cà phê

Bột canh/tiêu bắc 1 ít

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, đĩa, muỗng, giấy nến.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon, giòn ngọt

Để mua khoai tây tươi ngon, bạn nên chọn những củ có màu vàng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không bị sâu hay có mắt đen trên vỏ.Những củ khi cầm cảm thấy nặng, chắc tay là củ khoai tây ngon, giòn ngọt và chất lượng.Tránh mua những củ khoai tây có màu trắng, đã mọc mầm, lớp da chuyển sang màu xanh, có nước chảy ra ngoài và khi nhấn vào thấy mềm vì chúng đã để lâu, không còn chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Để mua được thịt heo tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc sáng, hồng hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà, thớ thịt se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.Khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt cảm thấy có độ đàn hồi tốt, thớ thịt săn chắc, kết cấu thịt và mỡ riêng biệt nhưng dính chặt vào nhau là thịt heo tươi ngon.Tránh mua những miếng thịt heo có màu sắc nhợt nhạt, khi chạm vào thấy hơi nhớt, có mùi tanh hôi, lớp mỡ và thịt rời rạc vì đây có thể là thịt để lâu không còn được tươi.

Sườn nướng cay đậm đà

Cách chế biến Khoai tây nhồi thịt nướng

1

Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt đôi, ngâm ngay vào nước lạnh, sau đó bạn đem đi rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Tiếp đến, bạn dùng dao nhỏ hoặc muỗng nạo chuyên dụng của bộ tỉa hoa quả tạo một lỗ bên trong củ khoai tây. Bạn cắt bằng phía đáy chóp, để nửa củ khoai tây có thể đứng vững.

Sườn nướng cay đậm đà

Sườn nướng cay đậm đà

Sườn nướng cay đậm đà

Sườn nướng cay đậm đà

2

Sơ chế thịt nạc vai

Thịt nạc vai mua về bạn đem đi xay nhỏ rồi cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu bắc vào, trộn đều ướp khoảng 10 phút.

Sườn nướng cay đậm đà

Tìm hiểu thêm: Rau câu dừa xiêm

Sườn nướng cay đậm đà

3

Nhồi thịt vào khoai tây

Bạn nhồi thịt vào lỗ đã tạo trên nửa củ khoai tây. Dùng tay ấn cho thịt được nén xuống chặt một chút.

Sườn nướng cay đậm đà

Sườn nướng cay đậm đà

4

Nướng khoai tây nhồi thịt

Bạn cài đặt nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 200 độ. Sau đó, bạn lót một lớp giấy nến vào nồi rồi cho khoai tây đã nhồi thịt vào nướng.

Bạn nướng khoai tây tới khi mặt thịt xém vàng, khoai tây nhìn trong và hơi xém cạnh. Bạn nhớ canh cứ khoảng 10 phút là trở khoai tây 1 lần cho chúng chín đều.

Món này mà được chấm cùng tương ớt thì sẽ lại càng đậm vị hơn đấy nhé!

Sườn nướng cay đậm đà

Sườn nướng cay đậm đà

5

Thành phẩm

Khoai tây nhồi thịt nướng sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, mùi thơm cuốn hút. Với lớp khoai tây mềm mềm, bùi bùi kết hợp cùng nhân thị được tẩm ướp đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Sườn nướng cay đậm đà

Sườn nướng cay đậm đà

>>>>>Xem thêm: Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *