Sườn rim mật ong chanh có vị mặn mặn ngọt ngọt chua chua rất hấp dẫn. Sườn được chiên qua nên giòn và róc xương cực kì dễ ăn đấy!
Rau mùi rửa sạch cắt đôi. Gừng gọt vỏ thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ đ.ập dập, băm nhỏ. Chanh cắt đôi, vắt quả lấy nước cốt.
Đổ nước vào nồi đun sôi, gừng thái miếng mỏng và sườn đã chặt miếng vừa ăn vào đun sôi trở lại thì vớt sườn ra để ráo.
Trộn đều mật ong và nước cốt chanh vừa vắt ở trên.
Cho một chút dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ và gừng vào phi thơm, sau đó đổ sườn vào xào cho đến khi miếng sườn vàng đều.
Tiếp theo, bạn đổ thêm một ít nước, 20ml nước tương, vài lát chanh cắt mỏng vào chảo sườn đun sôi, rồi vặn lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút cho sườn mềm và ngấm gia vị.
Đổ hỗn hợp nước cốt chanh và mật ong đã trộn bên trên vào chảo sườn, thêm chút muối rồi đảo đều.
Khi nước cạn, bạn gắp sườn ra đĩa rồi rắc mè rang lên trên, trang trí thêm rau mùi là bạn đã hoàn thành rồi!
Sườn rim mật ong mềm thơm, đậm đà gia vị, dậy mùi chanh xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối đầm ấm của cả nhà. Sườn rim mật ong có vị mặn mặn ngọt ngọt chua chua rất hấp dẫn. Sườn được chiên qua nên giòn và róc xương cực kì dễ ăn đấy!
Cách làm khoai lang chiên không cần bột giòn ngon đúng điệu
Cách làm khoai lang chiên không cần bột đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn có được món ăn vặt khoái khẩu mà không cần tốn thời gian ra ngoài hàng.
Những miếng khoai lang chiên ngập dầu, giòn rụm bên ngoài ngọt béo bên trong sẽ khiến bạn thích mê. Hơn nữa, vì không tẩm bột, nên khoai lang rán sẽ mang đầy đủ vị béo bùi thơm ngon đặc trưng của loại củ vốn giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất này. Để học cách chiên khoai lang không tẩm bột, bạn hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Cách làm khoai lang chiên không cần bột nhưng vẫn ngon đậm vị sẽ khiến bạn bất ngờ. Đây là công thức các món ăn vặt bằng khoai lang được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Mặc dù không bọc bên ngoài lớp bột quen thuộc, nhưng vẫn có bí quyết khiến miếng khoai lang chiên vừa giòn vừa bùi ngọt. Ở công thức đầu tiên này, nguyên liệu chuẩn bị không cần quá cầu kì và khoai lang cũng chẳng cần tẩm bột chiên giòn hoặc chiên xù như bình thường.
1.1. Nguyên liệu
1 củ khoai lang: tùy thuộc vào khẩu phần ăn mà bạn có thể chuẩn bị thêm
1/4 muỗng cà phê giấm
1/4 muỗng cà phê muối
50 ml dầu ăn
Chọn những củ khoai lang dài, không hư để chiên cho ngon và đẹp mắt. Ảnh: Internet
1.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên không cần dùng bột
Khoai lang mua về rửa sạch, cắt thành những miếng dài dạng thanh que. Ngâm trong nước muối pha loãng với vài giọt giấm khoảng 20 phút.
Khoai lang rửa sạch, cắt thành thanh dài và ngâm với nước. Ảnh: Internet
Ngâm đủ thời gian, vớt khoai ra ngoài để ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già, cho khoai vào chiên.Vặn lửa vừa đến khi khoai chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra giấy thấm dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều được.
Chiên khoai lang ngập trong dầu ăn và cho ra giấy ăn để ráo. Ảnh: Internet
Cách chiên khoai không cần bột này vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần vào bếp khoảng 30 phút đã có ngay đĩa khoai giòn ngọt, vừa xem phim vừa ăn thì tuyệt vời.
Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà. Ảnh: Internet
2. Cách làm khoai lang chiên sốt caramel không dùng bột
2.1. Nguyên liệu
Khoai lang chiên sốt caramel nghe có vẻ lạ tai. Cách thực hiện món ăn vặt này vẫn giữ lại được độ giòn ngọt của khoai lang chiên truyền thống. Tuy nhiên chúng có một điểm hấp dẫn riêng chính là phần sốt caramel gồm mật ong và đường nâu. Tỷ lệ các nguyên liệu này cần được chuẩn bị như sau:
500 gram khoai lang
3 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh đường nâu
500 ml dầu ăn
1 muỗng canh mè trắng rang
Nê
n dùng mật ong nguyên chất để làm caramel. Ảnh: Internet
2.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên sốt caramel không cần dùng bột
Tương tự, khoai lang mua về cũng gọt vỏ, cắt miếng vuông dày cho vào nước ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt ra ngoài cho ráo nước. Hoặc, nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể dùng giấy ăn để thấm.
Ngâm khoai lang trong nước để không bị đen. Ảnh: Internet
Bắc nồi lên bếp, cho vào 500 ml dầu ăn cùng khoai đã ráo nước. Lưu ý khoai phải ngập hẳn trong dầu ăn để chín đều. Vặn lửa lớn đến khi dầu sôi mạnh thì dùng đũa khuấy nhẹ tay để khoai không nát.
Chiên khoai lang cho đến khi vàng đều. Ảnh: Internet
Khoai chín chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra đĩa có đặt sẵn giấy ăn cho ráo dầu.
Vớt khoai ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn. Ảnh: Internet
Tiếp tục bắc một chảo mới lên bếp, cho đường nâu và mật ong vào khuấy đều. Đun lửa nhỏ đến khi đường tan hết, trút khoai vào đảo đều tay. Khi thấy khoai được phủ một lớp caramel vàng óng bên ngoài thì tắt bếp.
Chiên khoai lang để bên ngoài áo một lớp caramel vàng óng. Ảnh: Internet
Múc khoai ra ngoài, rắc mè trắng rang lên và thưởng thức. Miếng khoai nóng hổi, bùi bùi hòa quyện với caramel đậm đà, ăn vào ngày trời mưa thì còn ngon hơn. Bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm caramen khác để tẩm khoai lang chiên theo sở thích của mình nha.
Rắc một ít mè trắng rang lên khoai lang chiên caramel để món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet
3. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột
Hương vị của món khoai lang chiên cùng với bơ, đường, nước mắm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Món ăn này cực kì lý tưởng vào những ngày trời mưa. Vừa xem một bộ phim, vừa nhâm nhi đĩa khoai lang chiên thì thích mê.
3.1. Nguyên liệu
500 gram khoai lang
3 muỗng cà phê bơ
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng canh đường trắng
1/2 chén dầu ăn
3.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên bơ không cần dùng bột
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành thành dài khoảng 5 cm. Ngâm trong nước khoảng 10 phút để khoai sạch nhựa và không bị thâm đen.Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Trút khoai vào chiên vàng. Vớt ra giấy ăn để ráo dầu.
Chiên chín khoai lang rồi vớt ra để ráo dầu. Ảnh: Internet
Dùng một chảo khác, cho 3 muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê nước lọc. Đun lửa vừa đến khi bơ tan chảy hết.Cho khoai vào trộn đều với hỗn hợp bơ khoảng 2 phút. Tắt bếp và múc ra đĩa thưởng thức.
Khoai lang chiên với bơ ăn tuy ngon nhưng nhanh ngấy, vì thế chỉ chiên một lượng vừa đủ ăn. Ảnh: Internet
4. Cách chiên khoai lang tẩm vừng ngon không cần dùng bột chiên giòn
Một điểm đặc biệt ở món khoai lang chiên này chính là vị vỏ cam thơm lừng. Kết hợp với ít bột quế và mè đen càng khiến bạn bất ngờ về hương vị của chúng.
4.1. Nguyên liệu
3 củ khoai lang
1 muỗng cà
phê bột quế
3 muỗng canh mè đen rang
1 trái cam
2 muỗng canh đường trắng
2 muỗng canh dầu ăn
4.2. Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên tẩm vừng không cần bột chiên giòn
Trộn đường trắng và bột quế vào một chén nhỏ, để riêng. Khoai lang lửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng khoanh tròn.Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho khoai lang vào chiên. Rắc hỗn hợp bột quế và đường lên. Đậy kín nắp, vặn lửa nhỏ khoảng 3 đến 5 phút cho khoai chín. Lưu ý sau 1 phút, mở nắp nồi để trở khoai cho không khét.
Khi chiên, thường xuyên trở để khoai không bị khét. Ảnh: Internet
Thời gian chờ khoai chín, lấy cam rửa sạch, bào lấy vỏ. Rắc vào chảo khoai chiên cùng với mè đen rang. Sau khi khoai mềm, tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.
Rắc vỏ cam và mè đang vào chảo khoai lang chiên. Ảnh: Internet
5. Ăn khoai lang chiên không tẩm bột có tốt không?
Khoai lang là thực phẩm ngon, bổ, rẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và carotene,…giúp đẩy lùi bệnh tật, trẻ hóa làn da và giảm cân hiệu quả.
Khoai lang chiên ăn thường xuyên sẽ dẫn đến thừa cân, béo phì. Ảnh: Internet
Khoai lang chiên không tẩm bột giúp bạn cảm nhận được hương vị béo bùi tự nhiên nhất từ loại củ bổ dưỡng này. Tuy nhiên, nếu món khoai lang được chế biến theo hình thức chiên, chúng sẽ dễ gây béo phì, thừa cân. Vì thế với món khoai lang chiên khoái khẩu bạn chỉ nên thỉnh thoảng mới dùng. Hoặc nếu thích khoai lang, bạn có thể chế biến chúng thành món luộc, nấu chè hoặc làm mứt.
Cách làm khoai lang chiên không cần bột vừa đơn giản lại tiết kiệm được nhiều thời gian. Trời ngày mưa, làm một đĩa khoai lang chiên, vừa nhâm nhi vừa xem một bộ phim yêu thích thì rất tuyệt. Để món ăn tăng hương vị, bạn có thể chiên khoai lang lắc xí muội vừa chua chua, ngọt ngọt, vừa giòn giòn đặc biệt. Tuy nhiên, món ăn này lại không chứa quá nhiều dinh dưỡng, nên bạn cần hạn chế nhé
Đậu hũ hấp nấm Nhật Cùng thực hiện ngay món Salad cải mầm tôm chiên đi nào! Nguyên liệu đơn giản, vài phút chuẩn bị là có ngay đĩa salad hấp dẫn, vào bếp ngay thôi! NGUYÊN LIỆU Tôm sú 400g Hỗn hợp cải mầm 150g Hành tây 1/2 củ Cà rốt 30g Cà chua bi 30g Vỏ chanh mài 1m RAU NÊM: lá húng lủi 10g, mè…