Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Thưởng thức món sườn rim trái nhãn vừa đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức. Cùng vào bếp chế biến nhé.

Bạn đang đọc: Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr sườn non

– 15 quả nhãn

– 1 củ hành tím băm

– 10 quả cà chua bi

– 2 tép tỏi băm

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)

– 1 muỗng canh đường

– 1/3 muỗng cà phê bột nêm

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN RIM TRÁI NHÃN

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Ướp vào sườn chút muối và 1/2 hành, tỏi băm.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Bước 2: Nhãn bóc bỏ, bỏ hạt.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa vừa.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Bước 4: Khi nước đường có màu vàng cánh gián thì cho hành tỏi còn lại vào xào thơm, sau đó cho sườn vào đảo đều.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Bước 5: Đậy vung, rim lửa vừa cho sườn săn lại và ra nước.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Tìm hiểu thêm: Bình dị cốm làng vòng – Gói gọn hương vị mùa thu Hà Nội

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Bước 6: Lúc này, cho các gia vị, cà chua và nhãn vào rim chung cho đến khi nước sốt thấm vào sườn.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Sườn rim trái nhãn cho ra đĩa, rắc hành lá và tiêu. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngonSườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rim trái nhãn đưa cơm

Cơm thố hấp sườn

Nhắc đến cơm thố mọi người đều biết đây là một món cơm của người Hoa, dùng gạo cho vào thố hấp chín.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

>>>>>Xem thêm: Cách làm bò lúc lắc mềm ngon ngay tại nhà

Thật ra món cơm thố rất thịnh hành ở Quảng Đông vào thập niên hai mươi của thế kỷ trước, thời đó nhiều người rất thích đi uống trà vào buổi sáng. Uống trà đây không phải là châm bình trà rồi ngồi uống, mà có nghĩa là đi ăn điểm tâm sáng.

Điểm tâm sáng ở đây cũng rất phong phú, đa dạng và rất nhiều món ăn ngon như há cảo, xíu mại, phùng chảo, sườn hấp tương vân vân, lúc đó những người đi làm phu khuân vác mà người ta thường gọi là cu li, cũng rất hay vào tiệm nước để dùng bữa sáng và thường kêu cơm dùng với những món điểm tâm như há cảo xíu mại. Quán ăn vì muốn phục vụ cho những bác phu vác cho nhanh gọn nên đã nghĩ ra cách dùng những chiếc thố tiềm canh loại nhỏ để hấp cơm.

Và như thế là món cơm thố dần dần đã được nhiều người biết đến và phổ biến rộng rãi, cho đến bây giờ cơm thố không còn là một thố cơm trắng đơn giản mà nhà hàng còn chế biến ra nhiều món cơm thơm ngon như cơm thố hấp nấm thịt gà, cơm thố hấp lạp sườn và nhiều món khác.

Cơm thố cũng không có gì là đặc biệt, cũng chỉ là cơm trắng thôi, có khác đi nữa cũng chỉ là cách nấu, nói đúng hơn là hấp hay chưng cách thủy cho cơm chín, chứ không nấu cơm trực tiếp trên bếp lửa, còn gạo thì cũng dùng gạo mình nấu cơm thường ngày, có khác một chút là gạo mới và cũ. Gạo cũ thì cho nước hơi nhiều, nấu ra hạt cơm không dẻo ngon còn gạo mới thì ngược lại.

Dưới đây là món cơm thố hấp sườn mà mình vẫn hay làm cho gia đình dùng, món này làm nhanh không cần nấu nướng nhiều, lúc ăn thêm tô canh rau xanh nữa là được, vừa có thịt vừa có rau, đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

1 lon gạo thơm

200g sườn non

2 muỗng cà phê tương tàu xì

1 muỗng súp xì dầu

muỗng sup dầu hào

1 tép tỏi băm nhuyễn

1 củ hành tím băm nhuyễn

1 trái ớt băm nhỏ

1 muỗng cà phê dầu mè

2 muỗng cà phê bột năng

Muối, đường, bột nêm, dầu ăn

Cách làm:

Thố cơm đã chín

Gạo ngâm khoảng ba mươi phút xả lại, cho gạo vào thố. Vì mình dùng gạo mới nên cho lượng nước rất ít, vừa ngập mặt gạo là được

Món cơm này hấp chung với sườn nên không cho nước nhiều vì phần thịt heo ra nước. Nếu cho nước nhiều thì khi chín,bên dưới đáy cơm sẽ rất nhão không ngon.

Sau đó cho thố cơm vào nồi hấp cách thủy, khi hấp không cần đậy nắp thố và không xới cơm, hấp khoảng hai mươi phút là chín.

Cho sườn lên mặt cơm hấp tiếp

Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với những loại gia vị trên, nhớ cho bột năng và 2 muỗng cà phê dầu ăn vô sườn để cho miếng sườn mềm và ngon hơn.

Ướp sườn chừng nửa giờ là được, khi cơm đã chín thì trút sườn đã ướp gia vị lên trên mặt cơm, hấp tiếp chừng mười lăm phút để sườn được chín kỹ là được. Cho lên mặt cơm một ít hành hoa và một chút tiêu xay cho tăng phần thơm ngon

Cơm hấp sườn hoàn thành. Lấy thố cơm ra ngoài dùng nóng.

Mách nhỏ: nên ướp sườn trước khi hấp cơm,để miếng thịt thấm gia vị mới ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *