Súp đậu hũ chua ngọt là món ăn quen thuộc của người Hoa vào mùa đông, vị chua ngọt dễ ăn, thời gian chế biến khá nhanh.
Bạn đang đọc: Súp đậu hũ chua ngọt
Nguyên liệu:
– 3 nấm hương khô, ngâm nước nóng rồi cắt lát mỏng.
– 1/4 chén mộc nhĩ khô ngâm nước nóng, thái nhỏ.
– 50 gr thịt lợn băm nhỏ
– 4 cây măng, thái nhỏ
– 1/3 củ cà rốt bào sợi
– Gừng thái nhỏ
– 3 muỗng canh giấm đen
– 2 muỗng cà phê bột tiêu trắng xay
– 5 chén nước dùng gà
– 50 gr đậu phụ mềm
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê nước tương đen
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng canh đường
– 1 quả trứng lớn, đ.ánh bông
– Dầu mè
– Hành lá và rau mùi thái nhỏ
– 3 muỗng canh bột ngô
– 3 muỗng canh nước
Gia vị ướp thịt lợn:
– 2 muỗng cà phê xì dầu
– 1/4 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
– Ướp thịt heo với xì dầu, đường, muối và bột bắp, trộn đều.
– Cho cà rốt, măng, mộc nhĩ, nấm hương và gừng bào sợi vào. Thêm nước dùng gà, đun sôi rồi để nhỏ lửa trong 15 phút.
– Thêm xì dầu, nước tương đậm, đường và muối. Tiếp tục nấu trong 2 phút.
– Sau đó cho đậu hũ cắt nhỏ vào. Sau đó cho thịt lợn băm vào và dùng đũa khuấy nhẹ khi thấy nước sôi trở lại.
– Khuấy bột ngô với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp trên. Đun nóng đến khi cô đặc lại.
– Đ.ánh trứng, đổ vào súp, khuấy đều.
– Cho giấm đen và tiêu trắng xay vào. Tắt bếp.
– Cho thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào. Rưới một ít dầu mè và dùng nóng.
Củ cải vào mùa, đem muối xổi 1 lần đề dành ăn cả tuần, ai cũng ngỡ ngàng vì ngon
Củ cải muối xổi giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon, đặc biệt món ăn này có tác dụng chống ngán cho bữa cơm hoặc ăn cùng với bún mì cũng tuyệt vời.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500g củ cải trắng
– 30g đường
– 2 quả ớt hiểm
– 3 tép tỏi
– 1 mẩu gừng
– Một ít rau mùi
– Nước tương, giấm, dầu ớt
Tìm hiểu thêm: Món canh người Nhật sống thọ thường dùng giúp hạ đường huyết, ‘đ.ánh bay’ mỡ m.áu
Cách làm củ cải muối xổi cực ngon
– Bước 1: Củ cải rửa thật sạch sau đó thái thành lát mỏng vừa phải. Cho củ cải vào bát tô, thêm đường vào trộn đều sau đó ướp củ cải khoảng 1 giờ.
– Bước 2: Gừng, tỏi, ớt, rau mùi thái nhỏ.
– Bước 3: Củ cải sau khi ngâm đường sẽ ra nước, đổ nước này đi và dùng tay bóp bớt nước trong củ cải. Cho củ cải vào bát khác, thêm ớt, gừng, tỏi, rau mùi thái nhỏ vào cùng một ít nước tương, giấm rồi trộn đều. Bọc kín bát củ cải đã trộn và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc 7-8 giờ là dùng được.
>>>>>Xem thêm: Bánh bơ socola lạ miệng
Chúc bạn thực hiện thành công!