Cách nấu súp nấm mỡ (canh nấm mỡ) tàu hũ ky đậm đà, cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và ấm bụng trong những ngày lạnh
Súp nấm mỡ tàu hũ ky cùng cà chua thơm ngon, giàu chất sơ và dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tham khảo công thức súp nấm mỡ tàu hũ ky đơn giản ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu làm súp nấm mỡ tàu hũ ky
(cho 4 Phần ăn)
Nấm mỡ 100 gr
Tàu hũ ky 40 gr
Cà chua 2 trái
Hành lá 2 nhánh
Muối 2 gr
Đường trắng 2 gr
Tiêu 1 gr
Dầu bắp 10 ml
Thực hiện
Bước 1: Gọt sach nấm mỡ, rửa sạch rồi thái nấm mỡ thành những mát mỏng theo chiều dọc cây nấm. Rửa sạch cà chua, bỏ hạt cà chua rồi thái nhỏ hạt lựu. Ngâm tàu hũ ky khô vào nước cho nở mềm, xả qua nhiều nước cho sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Nhặt sạch hành lá, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.
Bước 2: Đun nóng 10ml dầu bắp trong chảo sâu lòng, cho cà chua và hành lá cắt nhỏ vào xào. Khi cà chua chín mềm nhừ thì đổ 1 lít nước sôi vào, thêm nấm mỡ, đun lửa to. Khi nồi súp nấm mỡ sôi lên thì thêm tàu hũ ky, nấu trong 10 phút ở nhiệt độ cao, thêm 2g muối, 2g đường và 1g tiêu xay và 5ml nước tương.
Bước 3: Múc súp nấm mỡ tàu hũ ky ra tô, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng. Tô súp nấm mỡ tàu hũ ky nóng hổi không chỉ giúp ăn cơm thêm ngon miệng và còn cung cấp nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Nếu cả nhà cảm thấy ngán ăn vì những món thịt nhiều dầu mỡ thì hãy thử nấu ngay món súp nấm chống ngán này nhé.
Theo Quatangcuocsong
Tàu hũ ky xào nấm hương
Tàu hũ ky xào chín bùi bùi, nấm hương dai thơm, cà rốt giòn mát, quyện cùng gia vị nêm nếm đậm đà, cực ngon miệng.
Nếu cảm thấy chán ngán với các món ăn từ thịt và cá thì bạn có thể giúp cả nhà đổi mới khẩu vị với cách làm tàu hũ ky xào nấm hương thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm tàu hũ ky xào nấm hương
(cho 2 Phần ăn)
Tàu hũ ky 100 gr(Khô)
Nấm hương 3 cái(Tươi)
Cà rốt 50 gr
Ớt sừng 1 trái
Hành lá 10 gr(Đầu hành)
Tỏi 2 tép
Nước tương 15 ml
Hắc xì dầu 15 ml
Dầu hào 15 gr
Đường trắng 6 gr
Dầu ăn 20 gr
Bột bắp 7 gr
Thực hiện
Bước 1: Ngâm tàu hũ ky vào nước cho nở mềm rồi đó đem rửa tàu kỹ ky cho sạch, vắt ráo nước rồi cắt tàu hũ ky thành những khúc ngắn 3-4cm.
Bước 2: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái lát. Rửa sạch nấm hương tươi, thái lát mỏng. Bóc bỏ tỏi thái lát. Thái lát đầu hành lá. Bỏ hạt ớt sùng, cắt nhỏ.
Bước 3: Làm nóng 20g dầu ăn trong chảo, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm. Cho nấm hương tươi vào đảo đều 30 giây.
Bước 4: Tiếp đến, thêm cà rốt, tàu hũ ky đã cắt nhỏ vào xào cùng. Nêm 15g nước tương, 15g hắc xì dầu, 15g dầu hào, đảo đều 1 phút. Thêm 1/3 chén nước vào chảo để tránh đồ xào quá khô. Đun 7-8 phút.
Bước 5: Nêm thêm vào 1 muỗng cà phê đường. Cho ớt sừng vào xào cùng. Cuối cùng, hòa tan 7g bột bắp với chút nước rồi đổ vào chảo xào. Đảo đều khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 6: Bày trí tàu hũ ky xào nấm hương cho đẹp và dùng với cơm nóng. Món tàu hũ ky xào nấm hương thơm ngon, đậm đà hứa hẹn mang đến bữa cơm gia đình ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
Những ngày trời trở lạnh thì món tàu hũ ky xào nấm hương này chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngon tâm điểm, ngon miệng và ấm bụng, cho cả nhà chén sạch nồi cơm rồi nhé.
Theo Quatangcuocsong