Súp thịt bò

Súp thịt bò với thành phần giàu đạm và hương vị đậm đà thơm ngon, đảm bảo ngay cả những bé biếng ăn nhất cũng phải thích mê,

Nguyên liệu làm súp thịt bò

(cho 2 Phần ăn)

Thịt bò 160 gr

Bắp hột 200 gr

Trứng gà 1 quả

Hành lá 2 nhánh

Muối 1 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê(Trắng)

Bột bắp 17 gr

Dầu ăn 5 ml

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cắt nhỏ rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2g bột bắp bột bắp và 5ml dầu ăn trong 10 phút.

Nếu bé nhỏ dưới 3 t.uổi, bạn nên băm thịt bò ra để làm súp thịt bò cho bé dễ tiêu hóa, ăn tránh mắc cổ nhé!

Súp thịt bò

Bước 2: Nấu súp thịt bò: Đun sôi 750ml nước, cho thịt bò vào, nấu liu riu cho thịt bò mềm.

Nếu nước cạn thì thêm nước cho phù hợp. Khuấy đều tay để thịt bò nhanh ra nước ngọt.

Súp thịt bò

Bước 3: Nấu súp thịt bò: Sau đó thêm bắp hột vào, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp thịt bò sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Súp thịt bò

Bước 4: Nấu súp thịt bò: Tiếp đến, đổ hỗn hợp gồm 20ml nước hòa 15g bột năng vào nồi súp thịt bò và khuấy liên tục trong khoảng 2 phút. Khi thấy súp thịt bò sệt lại là được.

Súp thịt bò

Bước 5: Múc súp thịt bò ra tô, rắc lên mặt ít tiêu và hành lá. Súp thịt bò thơm ngọt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật đã. Súp thịt bò là món ngon dễ làm, dùng làm món ăn sáng cho bé hay để giải cảm cho người ốm đều được.

Có thể chuẩn bị thêm ít thịt bò tươi băm ăn cùng súp thịt bò. Thịt bò rất nhanh chín nên chỉ cần nấu súp thật nóng, rưới lên thịt, khi ăn trộn đều lên là món súp thịt bò sẽ cực kỳ đậm đà và bổ dưỡng luôn nha. Tuy nhiên, chỉ nên cho người lớn ăn theo kiểu này vì các bé có hệ tiêu hóa yếu hơn, ăn như vậy có thể không tốt cho sức khỏe.

Súp thịt bò

Súp thịt bò

Súp thịt bò

Theo Quatangcuocsong

Kem khoai môn tự làm ngon gấp 10 lần kem đi mua, không thử thì quá phí!

Để có những que kem vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, hãy bớt chút thời gian vào bếp làm món kem khoai môn sữa chua bạn nhé!

Vào những ngày hè oi nóng thì chỉ cần nghĩ đến những que kem tan chảy trong miệng là đã cảm thấy mát dịu cả người rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem khoai môn:

– Khoai môn: 200g

– Kem tươi: 100ml

– Sữa chua: 1 hộp

– Sữa tươi: 1 gói 220ml

– Sữa đặc: 1 hộp nhỏ

– Vani: 1 ống

– Nước cốt lá cẩm: 1 bát nhỏ

Thực hiện:

– Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ bên ngoài rồi cho vào hấp cách thủy đến khi khoai chín bở tơi thì mang ra cắt từng miếng nhỏ để nguội bớt.

Súp thịt bò

– Cho khoai, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, kem tươi, vani vào máy xay rồi xay nhuyễn các nguyên liệu với nhau.

Súp thịt bò

– Tiếp tục cho nước lá cẩm vào xay lại 1 – 2 lần nữa để tạo thêm màu cho kem, sau đó đổ kem ra âu sạch.

Súp thịt bò

– Chuẩn bị khay đựng kem khô ráo và sạch sẽ, đổ kem đã làm vào hộp hoặc khay nhỏ, cắm thêm những chiếc tăm tre để khi nhấc lên sẽ dễ dàng hơn.

Súp thịt bò

– Cho kem vào tủ đá khoảng tầm 5 đến 6 tiếng là dùng được.

Thành phẩm:

Với những viên kem tròn xinh hay những que kem nhỏ nhắn nhưng vô cùng ngọt ngào và thơm mát chắc chắn ai cũng thích thú, đặc biệt là các bạn nhỏ. Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện được món kem khoai môn vừa ngon vừa chất lượng cho cả nhà thưởng thức rồi!

Súp thịt bò

Chúc bạn làm được món kem khoai môn thật ngon nhé!

Theo Afamily.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *