Bạn thích món sushi của Nhật nhưng để cuộn được sushi ngon và đẹp không dễ, aFamily xin giới thiệu một cách làm sushi thú vị, hương vị vẫn giữ nguyên và lại không kém phần đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Cơm, tốt nhất là dùng cơm gạo Nhật nếu không có thì dùng cơm thường cũng được.
Lá rong biển khô
1 lát pho mát
Dưa chuột
Giăm bông
Thanh thịt cua
1 thìa súp dấm trộn sushi, mù tạt
Nilon sạch
Cách làm:
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ xắt hạt lựu
Cơm thổi mềm không nên khô quá sẽ khó kết dính.
Giăm bông thái hạt lựu, pho mát và thanh thịt cua cũng thái nhỏ kích cỡ tương tự.
Hai bát cơm chín đổ ra âu, tãi cho cơm nhanh nguội, rưới đều dấm lên, trộn nhẹ tay cho cơm khỏi nát.
Trộn chung giăm bông, dưa chuột, thịt cua, pho mát với cơm, bạn nhớ trộn đều nhẹ nhàng.
Trải miếng nilon sạch trên mặt phẳng, dùng thìa xúc cơm lên miếng nilon, cuộn tròn lại thành thanh dài hình trụ, lăn tròn vài lần cho cơm kết dính chặt lại.
Mở nilon ra, d.ùng d.ao c.ắt từng miếng cơm đều nhau, viên tròn lại nếu muốn
Cắt nhỏ rong biển thành nhiều miếng hình quả trám hoặc hình vuông.
Đặt mỗi miếng cơm lên một lá rong biển. Có thể bôi một chút mù tạt xuống lá rong biển trước khi đặt cơm lên. (tùy ý bạn có ăn được mù tạt hay không)
Xếp lên đĩa, chú ý không để các miếng cơm dính vào nhau.
Sushi này có thể dùng làm món khai vị đãi khách vừa tiện lợi lại mới lạ hấp dẫn
Chúc các bạn vui vẻ!
Bật mí cách nấu nước sâm rong biển không bị tanh tại nhà
Cứ mỗi mùa hè đến lượng nước mà bạn phải tiêu thụ sẽ nhiều hơn bình thường. Ngoài nước lọc thì bạn cũng đang băn khoăn không biết uống nước gì vừa thanh mát, tốt cho sức khoẻ lại vừa ngon nữa.
Ngày hôm nay Cachnau.vn sẽ bật mí cho bạn cách nấu nước sâm rong biển siêu ngon dành cho mùa hè này nhé.
Cách nấu sâm rong biển tưởng chừng như “khó nhằn” nhưng lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Vậy để thực hiện thành công món nước sâm rong biển này thì hãy cùng bắt đầu thực hiện thôi nào!
1. Lợi ích khi uống nước sâm rong biển
Vào mùa hè mọi người sẽ chọn cho mình một loại nước vừa thanh mát lại tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy điều đầu tiên mọi người sẽ quan tâm lợi ích của loại nước này như thế nào nhé.
Nước sâm rong biển giúp bạn thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ.Không chỉ vậy nó còn giúp bạn có một làn da đẹp nhờ có vitamin, canxi, chất khoáng,….Giúp cho bạn hạ ngay được cơn khát trong thời điểm nắng nóng.Nước sâm rong biển còn giúp bạn giảm nhiệt miệng trong những ngày nóng trong người.Ngoài ra nước sâm rong biển giúp giải độc và phòng ngừa tình trạng tích nhiệt trong cơ thể.
Lợi ích của nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.
2. Huớng dẫn cách nấu nước sâm rong biển
Nước sâm rong biển có một hương thơm đặc biệt, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt nhưng lại vô cùng thanh mát. Để có thể nấu được một chai nước sâm rong biển ngon không bị tanh thì hãy tham khảo ngay cách nấu như sau bạn nhé.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Rong biển khô: 400g
Rễ sâm: 1 – 2 nhánh
Thân sâm: 1 nhanh
Bông cúc khô: 4 – 5 cái
Thục địa: 3 miếng:
Quả la hán: 1 qủa
Lá dứa: 2 nhánh
Đường phèn: 800g
Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.
2.2. Cách nấu nước sâm rong biển ngon không tanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu cần chuẩn bị đã có sẵn. Đầu tiên bạn lấy rong biển khô rồi ngâm trong nước khoảng 10 – 15 phút. Có thể sử dụng nước ấm và nước lạnh đều được. Sau khi đủ thời gian thì bạn hãy lấy nước rửa thật sạch những chất bẩn hoặc cát dính trong rong biển. Lá dứa bạn nhớ rửa từng lá để sạch chất bẩn.
Bông cúc, thân sâm ngâm trong nước 7 – 10 phút, sau đó bạn rửa lại 1 – 2 lần nước rồi vớt ra để ráo nước. Thục địa và quả la hán cũng rửa sạch. Riêng quả la hán bạn cắt thành 4 phần bằng nhau là được.
Sơ chế nguyên liệu nấu nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.
Bước 2: Nấu nước sâm
Cách nấu đơn giản bạn chỉ cần cho rong biển, rễ sâm, bông cúc, lá dứa, thân sâm, thục địa, quả la hán vào rồi cho thêm nước vào rồi nấu lên. Bạn cứ nấu khoảng 20 phút thì cho đường phèn vào khuấy đều cho đến khi đường tan ra hết. Nấu khoảng 7 – 10 phút thì bạn có thể tắt bếp.
2.3. Thành phẩm đạt được
Nước sâm rong biển đã hoàn thành với hương thơm mùi lá dứa. Sau đó là vị ngọt thanh từ quả lá hán kết hợp với đường phèn. Không chỉ vật nó còn được kết hợp từ những nguyên liệu khác nữa nên sẽ giúp bạn có một loại thức uống thật ngon và thanh mát cho cơ thể.
Thành phẩm đạt được món nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.
3. Cách bảo quản nước sâm rong biển
Nước sâm rong biển sau khi đã nấu xong thì bạn đã có thể uống ngay lúc đang nóng hoặc chờ khi nguội rồi uống. Đối với cách bảo quản thì bạn chỉ cần đợi cho đến khi nước sâm nguội hoàn toàn thì bạn cho vào chai, bình,… đã sơ chế sạch. Sau đó đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.
Khi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng được 3 – 4 ngày nên bạn cứ tiếp tục sử dụng để đảm bảo sức khoẻ cũng như có một món nước ngon giải khát cho mùa hè hay những ngày nóng.
4. Một số lưu ý khi uống nước sâm
Theo như đã nói ở trên, chúng ta cũng thấy những lợi ích khi uống nước sâm rong biển là tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một số lưu ý như sau:
Nước sâm rong biển tuy tốt nhưng bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều trong vòng một ngày, đặc biệt là buổi tối càng không nên uống.Mỗi ngày người lớn chỉ cần uống 300 – 400ml/ngày, t.rẻ e.m thì uống 200 – 300ml/ngày.Nếu như trong trường hợp bạn ăn thực phẩm tươi sống nếu uống nước sâm thì sẽ rất dễ dàng bị rối loạn tiêu hoá.Những người sau đây không nên uống nước sâm rong biển: Phụ nữ mang thai, người sốt cao do n.hiễm t.rùng, người già,….
Nước sâm rong biển. Ảnh: Internet.
Những ngày hè nắng nóng bạn dễ bị nổi nhiệt miệng và vô cùng khó chịu. Đừng lo lắng vì Yeutre.vn đã và sẽ chia sẻ cùng bạn cách nấu nước sâm ngon nói chung, cách nấu nước sâm rong biển nói riêng như trên có nhiều công dụng tốt như giúp thanh mát cơ thể, giải nhiệt,… Cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện để cả nhà có những ly nước giải khát làm dịu mát cái nóng nhé.