Bánh mì nướng sốt mayonnaise giòn giòn nóng hổi là một món ăn vừa ngon lại nhanh gọn cho bữa sáng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì nướng:
1. Bánh mì 3 lát
2. Phần sốt mayonnaise: 3 thìa canh sốt mayonnaise, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi băm, một chút muối.
Cách làm bánh mì nướng
Bước 1: Chồng 3 lát bánh mì lên nhau rồi cắt làm 4 phần bằng nhau.
Bước 2: Cho phần gia vị sốt mayonnaise vào bát trộn đều.
Bước 3: Phết đều sốt vừa pha lên từng miếng bánh.
Bước 4: Xếp bánh đã phủ sốt mayonnaise lên khay của nồi chiên không dầu (không xếp chồng lên nhau).
Bước 5: Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 7 phút là bánh chín (hoặc nướng cho đến khi bề mặt bánh chuyển vàng là được).
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh mì nhỏ xinh giòn giòn phủ đều sốt mayonnaise mặn ngọt béo ngậy, chỉ cần nghĩ thôi là bạn đã cảm nhận được vị ngon của món ăn này rồi. Món bánh chế biến siêu nhanh, rất thích hợp dùng cho bữa sáng.
Chúc bạn ngon miệng với cách làm bánh mì nướng này nhé!
Hè nóng chán ăn, làm ngay bữa sáng nhanh gọn tiện lợi này, chỉ vài phút là xong ngay mà cực ngon
Thao tác đơn giản, nhanh gọn lại thơm ngon, đây sẽ là món ăn sáng hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả nhà bạn.
Nguyên liệu:
– 2 lát bánh mì gối, 1 quả chuối, 1 quả trứng, 15g bơ, ít đường trắng.
Cách làm:
Đập trứng vào bát và đ.ánh đều. Chuối bóc vỏ và cắt thành lát mỏng.
Đặt 2 lát bánh mì nướng vào khay nướng và quét trứng lên bề mặt lát bánh mì.
Sau đó, đặt những lát chuối đã cắt lên trên bánh mì đã phết trứng.
Đun cho bơ tan chảy rồi dùng cọ quét lên bề mặt bánh mì và chuối.
Rắc một ít đường trắng lên trên, có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị mỗi người.
Cho khay bánh mì vào rãnh giữa của lò nướng đã làm nóng sẵn, để nhiều độ là 200 độ C, nướng trong khoảng 7-10 phút là được. Sau khi nướng, lấy bánh ra và để nguội bằng nhiệt độ phòng trước khi ăn.
Lưu ý:
– Không dùng chuối quá chín, nếu không khi nướng sẽ dễ chuyển sang màu đen. Hơn nữa, vì chuối rất dễ bị oxy hóa nên tốt nhất bạn cần thao tác nhanh chóng.
– Nên phết bơ lên bề mặt có thể làm tăng mùi thơm của bánh mì nướng và giúp bề mặt không bị quá khô, nếu không thích thì không cần phết.
– Nhiệt độ và thời gian nướng nên được điều chỉnh theo lò của riêng bạn, nói chung, chỉ cần nướng cho đến khi bề mặt bánh hơi ngả màu là được.
Chúc các bạn thành công!