Hải sản là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích, nhưng bạn lại lo ngại về mùi tanh của nó, hãy cùng làm món tempura mực chiên giòn nha, món mực ngon miệng lại không hề có mùi tanh.
Bạn đang đọc: Tempura mực chiên giòn
Nguyên liệu làm tempura mực chiên giòn
(cho 3 Phần ăn)
Mực ống 450 gr
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Nước 250 ml(Đá)
Bột nở (baking powder) 1/4 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Bột bắp 32 gr
Bột mì 96 gr
Dầu ăn 200 ml
Thực hiện
Bước 1: Mực ống rửa thật sạch, bỏ đầu và chân. Cho bột bắp, bột mì, baking soda trộn đều với nhau trong bát. Cho nước đá (đã loại bỏ đá viên, chỉ lấy phần nước) khuấy tan cùng lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào tô bột khô. Tất cả khuấy đều.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn. Cắt nhỏ mực ống rồi cho vào tô bột, để mực thấm đều bột và thả vào chảo dầu sôi. Chiên chín vàng mực rồi vớt ra ngoài để ráo dầu. Bạn chú ý không chiên quá nhiều mực cùng một lúc và tách mực ra nếu chúng có dính với nhau.
Tìm hiểu thêm: Kết thúc mùa hè với món chè xoài bưởi trân châu tuyết
Bước 3: Cho mực ra đĩa và thưởng thức cùng loại nước chấm yêu thích nhé! Tempura mực chiên giòn là món ăn chơi đơn giản và cũng là món ăn thích hợp cho mọi bàn tiệc hoặc những cơm gia đình. Thịt mực giòn ngọt được bao trong lớp vỏ bột chiên giòn rụm, quết cùng tương ớt cay cay ăn cực thích.
Theo Quatangcuocsong
Bao tử cá basa chiên giòn
Bao tử cá basa bọc lớp bột, chiên giòn, khi ăn có vị sần sật, béo ngậy, chấm cùng mắm me chua ngọt.
Nguyên liệu:
– Bao tử cá: 300 gr
– Bột chiên giòn
– Me.
Cách làm:
– Bao tử cá: làm sạch với chanh và muối.
– Nấu nước gần sôi cho bao tử vào nấu thêm ít phút là được. Rửa bao tử lại lần nữa để ráo.
– Ướp bao tử với ít ngũ vị hương (tuỳ thích), 1/2 thìa canh dầu hào, ít hạt nêm hoặc bột ngọt. Cho ít bột chiên giòn vào trộn đều với bao tử.
– Cho bột chiên giòn ra tô, thêm ít nước vào khuấy hơi sệt là được.
– Cho bao tử vào tô bột rồi đem chiên vàng đều. Làm lần lượt cho đến hết.
– Làm nước chấm: 50 gr me cho ít nước sôi vào lọc lấy nước chua, thêm đường và nước mắm cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn. Thêm tỏi ớt băm vào.
– Bao tử chiên giòn chấm với mắm me hoặc tương ớt.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Bánh chanh chua ngọt thơm mềm
Theo Ngôi sao