Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Món ăn trộn kiểu này tươi ngon, giòn giòn, thanh mát lại quyện lẫn gia vị rất hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Đậu bắp là loại quả được mệnh danh là nhân sâm xanh vì độ bổ dưỡng của nó. Trong đậu bắp chứa nhiều caroten, vitamin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Không những thế, đặc tính của quả này là rất nhớt vì nó chứa một chất nhầy đặc biệt, mà trong chất nhầy này có chứa pectin và lectin. Pectin là chất xơ hoà tan tốt cho hệ tiêu hoá còn lectin có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người.

Vào dịp Tết, ăn nhiều món ngán ngấy, bạn hãy thử làm món đậu bắp trộn vừa giòn ngon tươi mát này xem sao nhé:

Nguyên liệu:

– 300g đậu bắp, 3 củ tỏi, 1.5 thìa muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa nước đun sôi để nguội, 1 thìa ớt đỏ thái hạt lựu (có thể chọn loại ớt ngọt), nửa thìa dầu mè.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Cách làm:

Đậu bắp rửa sạch, cho nước vào nồi đun sôi, chần qua nước trong 10 giây rồi vớt nhanh ra.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Bỏ đầu và đuôi đậu bắp đã chần, cắt đôi theo chiều dọc, bày ra đĩa.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Tỏi và ớt đỏ băm nhỏ, cho vào tô, đổ dầu nóng vào, thêm nước tương nhạt, muối, dầu mè, nước đun sôi để nguội trộn đều để dùng sau.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Sau đó đổ nước sốt lên đĩa đậu bắp là xong món ăn.

Tìm hiểu thêm: Thơm mùi mực nướng góc phố Hà thành

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Đậu bắp trộn kiểu này tươi ngon, giòn giòn, thanh mát lại quyện lẫn gia vị rất hấp dẫn.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Chúc các bạn thành công!

Công thức làm canh miến khoai tây lạ miệng, chống ngấy ngán ngày Tết

Nếu bánh chưng và thịt dễ gây ngán thì canh miến khoai tây sẽ là món ăn “đắt hàng” trong những ngày Tết.

Canh miến khoai tây là một món ăn dễ làm, lạ miệng, chống ngấy ngày Tết.

Nguyên liệu làm canh miến khoai tây: (cho 4 người ăn)

113 g thịt bò

1 muỗng canh súp tương đậu nành Hàn Quốc

2 thìa cà phê tỏi băm

340 g – 396 g khoai tây (2-3 củ vừa)

226 g đậu phụ

85 g miến (ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút)

2 nhánh hành láMuối và hạt tiêu

Cách làm canh miến khoai tây:

Thái mỏng thịt bò thành những dải ngắn và trộn với súp tương đậu nành Hàn Quốc và tỏi. Thái đôi củ khoai tây theo chiều dọc và cắt thành hình bán nguyệt dày 1 cm. Thái đậu phụ thành miếng dày 1 cm. Thái hành lá thành các đoạn dài 2,54 cm.Lấy một nồi vừa, xào thịt bò cho đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Đổ 6 cốc nước vào nồi và đun sôi. Hớt sạch bọt. Giảm lửa xuống mức trung bình cao và tiếp tục đun sôi, đậy nắp trong 5 phút.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Thêm khoai tây, đậu phụ và muối (khoảng 1 thìa cà phê) và hạt tiêu cho vừa ăn. Đun sôi và nấu cho đến khi khoai tây chín, khoảng 5 phút. Cẩn thận không để khoai tây quá chín. Thả miến và hành lá vào, đun thêm 1 hoặc 2 phút nữa.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

Đổ canh miến khoai tây ra bát và ăn khi còn nóng.

Tết ăn cỗ mãi cũng ngán, nấu quả “nhân sâm xanh” kiểu này và phút là xong ngon mát ai cũng thích

>>>>>Xem thêm: Phở bò vào top món súp ngon nhất thế giới

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *