Thả 3 loại gia vị này vào kho thịt bò: Thịt nhanh mềm, hết sạch mùi hôi càng ăn càng “nghiện”

Với công thức kho thịt bò dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, nhanh mềm không tốn thời gian chế biến. Cho đường vào nồi thịt:

Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi d.ùng d.ao c.ắt thành các miếng vừa ăn, sau đó bạn chần sơ thịt bò đã cắt trong nước sôi khoảng 3 phút cho thịt săn lại và nổi bọt lên, bạn vớt bỏ bọt.

5 bí quyết giúp thịt bò nhanh mềm khi ninh

Bí quyết quan trọng nhất để thịt bò nhanh mềm, ăn không bị dai và các gia vị mau thấm vào thớ thịt đó chính là cho 1 muỗng cà phê đường trắng vào. Hạ lửa nhỏ rồi tiếp tục hầm trong 15 – 20 phút cho đến khi thịt bò gần chín tới.

Lúc này, bạn cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối vào, hầm thêm khoảng 5 phút nữa cho muối ngấm vào thịt là có thể tắt bếp.

Thả 3 loại gia vị này vào kho thịt bò: Thịt nhanh mềm, hết sạch mùi hôi càng ăn càng “nghiện”

Ảnh minh họa

Cho thêm rượu hoặc giấm: Một bí quyết nữa để giúp nồi thịt bò hầm của bạn được mềm hơn đó chính là thêm rượu hoặc giấm vào trong quá trình nấu.

Với tỉ lệ là 1 kg thịt bò thì cho 2 – 3 muỗng canh giấm hoặc rượu vào. Với cách này không chỉ giúp thịt bò nhanh mềm mà còn khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò rất hiệu quả

Ngoài ra, để món thịt bò hầm sốt vang nhanh nhừ bạn có thể làm theo những cách sau:

Cho thêm đu đủ xanh: Các nghiêm cứu khoa học đã chứng minh rằng trong đu đủ xanh chứa nhiều enzyme giúp phân cắt các tế bào thịt bò, làm chúng mau mềm hơn. Ngoài ra, đu đủ còn giúp thịt bò có vị ngọt nhẹ cuốn hút.

Thả 3 loại gia vị này vào kho thịt bò: Thịt nhanh mềm, hết sạch mùi hôi càng ăn càng “nghiện”

Nên hầm thịt bò bằng nước sôi: Khi hầm thịt bò, cách đơn giản và tốt nhất để thịt bò mau mềm là bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho thịt bò đã cắt vào hầm.

Cách này không chỉ giúp giữ được dinh dưỡng và vị ngọt đặc trưng của thịt mà còn giúp khử mùi hôi của thịt bò một cách hiệu quả.

Không thêm nước lạnh khi hầm: Để giúp thịt bò mau mềm thì trong lúc hầm tuyệt đối không dùng nước lạnh để thêm vào. Nếu muốn thêm nước thì phải dùng nước sôi. Bởi nước lạnh khi cho vào sẽ làm miếng thịt bị se và khô lại, kéo dài thời gian hầm hơn, thịt bò từ đó cũng lâu mềm hơn.

Thả 3 loại gia vị này vào kho thịt bò: Thịt nhanh mềm, hết sạch mùi hôi càng ăn càng “nghiện”

Cách chọn thịt bò ngon

Khi mua thịt bò dù loại nào bạn nên chọn những miếng thịt có màu tươi, hồng hào đừng chọn những miếng thịt có màu thâm sẫm vì những loại thịt này chứng đỏ đã g.iết mổ lâu ngày không còn tươi mới. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi kết dính của miếng thịt. Nếu thịt kết dính đàn hồi tốt chứng tỏ thịt ngon. Ngược lại thì không ngon đừng chọn.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra mùi thơm của thịt. Thịt bò tươi ngon thường có mùi thơm đặc trưng vốn có. Thịt ươn lâu ngày mùi sẽ khó ngửi hơn rất nhiều.

Thịt bò kho nhớ bỏ vào loại gia vị này, thịt mềm thơm ăn hết vẫn thòm thèm

Ai cũng nghĩ món thịt kho cứ đun lâu thì thịt sẽ mềm nhưng chưa hẳn đã đúng. Với thịt bò, muốn thịt mềm, thơm khi kho bạn nhớ cho thêm nguyên liệu này.

Nguyên liệu

– Thịt bò: 400g

– Tiêu xanh: 20g

– Gia vị

– Gừng, tỏi, nước mắm, ớt tươi, xì dầu, rượu mirin (hoặc giấm gạo)

Cách sơ chế thịt bò

– Bạn dùng một củ gừng đã nướng chín đ.ập dập rồi chà xát lên bề mặt thị bò. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy sẽ khử được mùi hôi của thịt bò.

– Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh đến khi bề mặt thị bắt đầu đông lại rồi lấy thịt ra thái sẽ dễ dàng hơn.

– Khi cắt bạn đặt dao vuông góc với thớ thịt và cắt dứt khoát như vậy miếng thịt sẽ được mềm và đẹp hơn.

Thả 3 loại gia vị này vào kho thịt bò: Thịt nhanh mềm, hết sạch mùi hôi càng ăn càng “nghiện”

Ảnh minh họa

Cách kho thịt bò

– Trước tiên bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt thành những miếng vuông. Nên chọn thịt bò vai hoặc bò bắp.

– Tiếp đến ướp thịt bò với xì dầu, tỏi băm, gừng thái sợi, hành tím băm, tiêu xanh đ.ập dập, rượu minrin (hoặc giấm gạo). Ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

– Bắc nồi lên bếp, cho một ít đường vào nấu thắng thành caramel.

– Cho thịt đã ướp vào nồi rồi xào cho săn đến khi cạn nước kho để nước kho thấm vào thịt.

– Đổ tiếp nước sao cho nước cao hơn mặt thịt tầm 2-3cm. Sau đó bạn bỏ thêm vài nhánh tiêu xanh không đ.ập dập.

– Đậy nắp nồi lại đun với lửa liu riu cho đến khi cạn nước hoặc thịt mềm. Tùy theo sở thích bạn có thể gia giảm lượng nước bỏ vào cho thịt mềm đến độ ưng ý.

– Đến khi nước cạn, bạn có thể cho thêm chút ớt xắt vào đảo nhẹ rồi bỏ ra đĩa.

Thịt bò kho tiêu xanh chín mềm, thơm, thấm đều gia vị hòa quyện cùng với vị cay nồng của tiêu xanh và ớt, thơm mùi thơm của tỏi. Ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mùa đông thì ngon tuyệt.

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò ngon quyết định đến độ ngon của món ăn. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng nếu ấn vào. Bạn nên chọn những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới.

Chọn thịt bò kho nên chọn phần thịt bò có gân như bắp bò, gân bò, đùi bò, đuôi, sườn bò,… Phần thịt này tuy dai nhưng khi kho lại rất mềm và ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *