Khi bạn nấu cơm khi nhão, khê, cứng… đừng vội vàng đổ cả nồi cơm đi, chỉ với một bí quyết đơn giản này giúp bạn có một bữa ăn ngon lành.
Bạn đang đọc: Thả miếng bánh mì cũ vào nồi cơm ai cũng tưởng dại nhưng kết quả lại vô cùng bất ngờ
Cách chữa cơm bị cứng
Khi bạn nấu cơm bị thiếu nước khiến món cơm sau khi cạn nước trở nên cứng. Lúc này, bạnchỉ việc mở nắp nồi cơm bỏ thêm một chút nước sôi vào rồi bật nút nấu tiếp là bạn sẽ có một món cơm chín mềm thơm dẻo.
Xử lý khi cơm bị sống
Nếu như bạn nấu cơm xong bị sống, mà phần thức ăn đã chín và nóng hổi chờ đợi trên bàn sẵn sàng để gia đình thưởng thức. Trong tình huống này trước hết, bạn xới cơm lên cho tơi, lấy nồi cơm ra, hoặc múc cơm sang nồi khác cũng được, để nồi lên bếp gas. Ròi sau đó bạn hãy vặn lửa nhỏ và rưới rượu vào cơm theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu tương ứng 2 bát cơm nhỏ. Bạn hãy chờ đến khi rượu bốc hơi hết thì cơm cũng đã chín kỹ, rượu cũng bay hơi hết bạn sẽ có món cơm thơm ngon mềm dẻo.
Ảnh minh họa
Làm gì khi cơm nhão
Nếu bạn nấu cơm mà cho lượng nước quá tay khiến cho nồi cơm sau khi chín bị nhão. Bạn đừng lo lắng cơm nhão thì chỉ cần bẻ vài mẩu ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa trong cơm giúp món ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.
Trong khi làm bạn cần thường xuyên mở nắp vung nồi cơm để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp bay đi hết không rớt xuống nồi cơm của bạn.
Cách trị cơm khê
Khi bạn nấu cơm mà bị khê thì vô cùng khó ăn. Tuy nhiên, lại có nhiều cách chữa cơm khê, đầu tiên là múc phần cơm trắng ra, để phần cơm cháy, cơm khê vô cùng hiệu quả. Bạn có thể lấy miếng vỏ bánh mì vào nồi cơm rồi đậy nắp trong 5 phút, vỏ bánh mì sẽ hút bớt mùi khê.
Nếu bạn ở nông thôn gia đình vẫn dùng bếp củi thì bạn có thể dùng miếng than củi thả vào nồi cơm chừng 5 phút hút sạch mùi khê rồi gặp miếng than củi vứt đi là được.
Khám phá tiệm bánh mì trong phố cổ làm du khách nước ngoài say đắm
Bánh mì luôn là món ăn nổi tiếng của phố cổ Hội An. Đặc biệt ở đây có một tiệm bánh mì trứ danh khiến bao du khách nước ngoài say đắm phải tìm mua bằng được.
Một trong những món ăn làm nên sức hút của ẩm thực Việt Nam phải kể đến là bánh mì. Không chỉ vô cùng phổ biến trong nước mà bánh mì còn có sức phủ sóng đến bạn bè năm châu. Đặc biệt rất nhiều du khách đến Việt Nam vô cùng yêu thích món ăn này. Bánh mì Madam Khánh nằm ở phố cổ Hội An chính là tiệm bánh mì khiến nhiều vị khách nước ngoài phải khen tấm tắc và cực kỳ nổi tiếng với truyền thông quốc tế hiện nay. Cùng tìm hiểu xem tiệm bánh mì này có gì đặc biệt mà thu hút nhiều người tìm đến như vậy nhé.
1 Tiệm bánh mì gần 40 năm t.uổi Madam Khánh
Tiệm bánh mì Madam Khánh là một tiệm bánh nhỏ nằm trong khu vực phố cổ Hội An, đã tồn tại ở đây được gần 40 năm. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Lộc, năm nay đã 80 t.uổi. Sở dĩ tiệm bánh có tên là Madam Khánh vì ông Khánh – chồng bà Lộc thường là người phụ bán nên được nhiều du khách nước ngoài gọi thân mật như vậy.
Tiệm bánh mì Madam Khánh
Tuy chỉ là tiệm bánh nhỏ với không gian hẹp, hơi cũ kỹ với những vật dụng, bàn ghế đơn giản, thế nhưng tiệm bánh Madam Khánh luôn được vô số du khách tìm đến mua với tấp nập khách ra vào.
Món bánh mì được yêu thích của tiệm Madam Khánh
Mang hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn, bánh mì Madam Khánh nhận được vô số lời khen từ các vị khách cũng như được báo chí nước ngoài chú ý. Trang website du lịch nổi tiếng TripAdvisor còn đặt cho tiệm bánh cái tên “The Banh Mi Queen” (nữ hoàng bánh mì), đủ biết sức “hot” của tiệm bánh này ở khu phố cổ.
2 Công thức gia truyền làm nên thương hiệu bánh mì Madam Khánh
Có truyền thống từ lâu nên sở dĩ, bánh mì của tiệm có hương vị hấp dẫn như vậy chính là nhờ công thức gia truyền độc quyền không giống ai. Toàn bộ quy trình chuẩn bị đều do gia đình bà Lộc thực hiện vô cùng tỉ mỉ và chỉnh chu. Các nguyên liệu của bánh mì như chả lụa, trứng, thịt nướng, thịt xá xíu, lạp xưởng, pate,… hay cả phần bánh mì đều được đặt riêng, chất lượng và sạch sẽ.
Tìm hiểu thêm: Bật mí 3 món ngon từ bột lọc, giản dị nhưng hương vị đắm say lòng người
Công thức gia truyền làm nên thương hiệu bánh mì Madam Khánh
Bánh mì giòn rụm thơm phức mùi bơ cùng phần nhân đầy đặn được sắp xếp theo thứ tự, chuẩn công thức sẽ được nướng than cho nóng giòn. Khi đến tay khách, bánh mì nóng hổi thơm ngon không thể chối từ.
Bánh mì thơm ngon, nóng hổi
Không chỉ có vậy, mỗi chiếc bánh mì luôn là tâm huyết của bà Lộc và gia đình của bà gửi gắm đến từng vị khách. Hiện tại, quán có 5 loại bánh mì gồm thập cẩm, chay, thịt lợn – jambon, gà và trứng chiên.
3 Truyền thông quốc tế nói gì về bánh mì Madam Khánh?
Không hoành tráng, rầm rộ mà vẫn được truyền thông quốc tế và du khách hết lời khen ngợi, đó chính là bánh mì Madam Khánh. Năm 2021, bánh mì của tiệm được du khách nước ngoài ưu ái gọi là “bánh mì ngon nhất thế giới”. Ngoài ra, tiệm còn lọt top 50 nhà hàng ngon nhất châu Á do website theworlds50best.com lựa chọn.
Truyền thông quốc tế nói gì về bánh mì Madam Khánh?
Từng xuất hiện trên chương trình Battle Trip của đài truyền hình quốc gia KBS (Hàn Quốc), bánh mì Madam Khánh đã khiến diễn viên Jung Si Ah và Oh Hyun Kyung phải tấm tắc khen ngợi vì quá ngon và hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Gỏi ngó sen mực ống
Bánh mì Madam Khánh xuất hiện trên chương trình Battle Trip của đài KBS (Hàn Quốc)
Địa chỉ của bánh mì Madam Khánh: 115 Trần Cao Vân, phường Minh An, TP. Hội An, Quảng Nam
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tiệm bánh mì khác ở phố cổ Hội An:
Bánh mì Phượng: 2B Phan Chu Trinh, phường Cẩm Châu, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam
Bánh mì cô Lành: 430 Cửa Đại, phường Cẩm Châu, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam
Bánh mì Bích: 51 Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam
Bánh mì Phố cổ: Ngã tư Lê Lợi – Trần Hưng Đạo, phường Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam
Phi bánh mì: 88 Thái Phiên, phường Minh An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam
Trên đây là những thông tin vô cùng thú vị về tiệm bánh mì Madam Khánh ở phố cổ Hội An khiến nhiều du khách nước ngoài say đắm. Đừng quên theo dõi những bài viết sau của Bách hóa XANH để xem thêm nhiều thông tin thú vị nhé.