Hương vị thơm ngon, thanh mát của món thạch chanh leo sẽ là món tráng miệng cực kì hợp cho ngày cuối tuần đấy!n”!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch chanh leo:
2 quả chanh leo
60g bột thạch agar
2 thìa súp đường
1 thìa súp mật ong
330ml nước
Cách làm:
Chanh leo bổ đôi, dùng thìa để nạo hết phần ruột.
Ngâm bột thạch với 80ml nước trong khoảng 30 phút cho nở. Thao tác này giúp thạch hạn chế được việc chảy nước trong quá trình bảo quản sau này.
Cho đường, mật ong và 250ml nước vào nồi, đun đến khi nước sôi.
Lúc này chỉnh lửa về mức vừa, cho bột thạch đã ngâm nở vào nồi. Dùng thìa khuấy đều để thạch không bị đóng ở đáy nồi. Nấu đến khi thấy bột thạch đã tan hết và nước thạch có màu trong là tắt bếp.
Cho nước cốt chanh leo vào nồi thạch, khuấy đều cho hòa quyện. Nếm thử vị đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì bạn thêm một chút đường hoặc mật ong. Đổ thạch ra khuôn, chờ thạch nguội thì cắt miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Món thạch chanh leo này rất dễ ăn và có thể kết hợp dùng chung với nhiều món trà chanh leo, trà sữa, chè,… Thạch làm theo công thức này có độ giòn, mát, vị hơi chua chua, thơm dịu đặc trưng của chanh leo nên đảm bảo bạn sẽ không thất vọng khi thưởng thức thành phẩm đâu nhé!
Theo Sohu.com
Cách làm thạch thanh long mát lạnh
Những ly thạch thanh long không chỉ đẹp mắt mà còn cực thanh mát.
Thạch thanh long có vị mềm dẻo, ngọt nhẹ, thanh mát sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày nắng nóng. Công thức làm thạch thanh long không hề phức tạp. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món thạch thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu làm thạch thanh long cho 4 người:
Phần A:
– 200g thanh long ruột đỏ
– 250ml nước
– 60g đường
– 15g bột agar
– 5g bột jelly
Phần B:
– 100ml nước cốt dừa
– 100ml sữa tươi
Phần vỏ:
– 300g thanh long ruột đỏ
– 750ml nước
– 110g đường
– 45g bột agar
– 10g bột jelly
Cách làm thạch thanh long cho 4 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch thanh long:
– Thanh long bỏ vỏ, xay nhuyễn theo các phần và để riêng.
– Chuẩn bị, rửa sach khuôn làm thạch.
Các bước thực hiện món thạch thanh long:
Bước 1:
– Cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần A vào bát, trộn đều.
Bước 2:
– Sau đó bạn cho vào nồi, đun sôi rồi thêm tất cả nguyên liệu còn lại của phần B vào, vừa cho vào vừa khuấy đều đến khi nước trong nồi sôi trở lại.
Bước 3:
– Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ, để nguội.
Bước 4:
– Kế đến, bạn chế biến tiếp phần vỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi.
Bước 5:
– Đổ vào khoảng 1/3 khuôn lớn.
– Sau đó, bạn đặt phần nhân thanh long bên trên vào.
– Đổ ngập khuôn với phần jelly còn lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.
Bước 6:
– Khi ăn bạn lấy thạch thanh long ra khỏi khuôn, cắt miếng, dùng lạnh.
Những lưu ý khi làm thạch thanh long:
– Khi chọn thanh long, bạn phải chọn quả tươi, không bị dập nát. Tốt nhất bạn nên mua loại thanh long ngon thì món thạch của chúng ta sẽ ngon hơn.
– Nếu không có khuôn thạch, bạn cũng có thể tận dụng những chiếc cốc trong gia đình mình nhé.
– Thạch thanh long sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, nên bạn nên để trong tủ lạnh, vừa bảo quản, lại giúp thạch có hương vị ngon hơn.
Những ly thạch thanh long mát lạnh sẽ xua tan cái nóng hè oi bức. Nhâm nhi những ly thạch đẹp mắt cùng ly nước đá sẽ là trải nghiệm thú vị cho mùa hè này.
Theo homnayangi