Làm thạch giảm cân từ dưa hấu cực dễ mà ăn lại ngon nè chị em ơi.
Không phải đến mùa hè mới có những quả dưa hấu căng tròn, mong nước nữa. Dưa hấu giờ có quanh năm để chị em có thể thực hiện các công thức làm đẹp bất kỳ lúc nào. Từ nước ép, sinh tố đến làm bánh, dưa hấu đều mang lại hương vị tuyệt vời. Ngoài những món ấy, dưa hấu mang làm thạch giảm cân rất dễ, tiết kiệm thời gian mà ăn lại ngon, giúp giữ dáng cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là những người đang thực hiện chế độ giảm cân.
Không có chất phụ gia hay hóa học nào cả, thạch giảm cân dưa hấu hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Hãy xem trong công thức thạch dưa hấu này có gì nhé!
Hướng dẫn làm thạch giảm cân từ dưa hấu
Nguyên liệu cần thiết
Dưa hấu – 500g
Lựu đỏ hoặc dâu tây – 100g
Giấm rượu vang trắng (tuỳ thích), nước cốt 1/4 quả chanh
Đường trắng, gelatin hoặc gói bột thạch jelly
Khuôn hình chữ nhật hoặc khuôn hình tuỳ thích
Cách thực hiện thạch dưa hấu
Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ ngoài và cùi trắng, cắt lấy phần thịt quả màu đỏ. Ép lấy nước.
Lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bã. Nếu chị em dùng gelatin lá thì ngâm trong nước ấm trước. Dùng gói bột thạch thì có thể sử dụng trực tiếp.
Nếu sử dụng lựu đỏ, ép lấy nước tương tự như cùi đỏ dưa hấu. Dâu tây có thể cắt miếng nhỏ hoặc ép lấy nước trộn cùng nước ép lựu và dưa hấu.
Trong một nồi, đổ nước cốt chanh, một thìa nhỏ giấm rượu vang, 3 thìa đường, nước ép dưa hấu, lựu, dâu tây vào đun đến khi sôi lăn tăn. Nếu dùng gelatin thì bỏ nhẹ nhàng vào và khuấy đều. Nếu dùng gói bột thạch thì pha ra một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi dưa hấu, khuấy đều. Không để sôi bùng, để sôi nhẹ, hớt bọt và tắt bếp.
Đợi nguội chút rồi đổ vào khay. Để nguội và giữ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi sử dụng. Nếu phần dâu tây chị em giữ lại một ít để cắt nhỏ thì bỏ vào sau cùng rồi mới tắt bếp. Hoặc tạo hình trong quá trình đổ khuôn thạch giảm cân.
Chúc chị em thực hiện thạch giảm cân từ dưa hấu thành công nhé!
Làm thạch dưa hấu mát lịm để thưởng thức vào tiết trời nóng thì tuyệt vời luôn!
Thạch dưa hấu dễ làm mà vừa ngon vừa đẹp mắt, ai nhìn cũng thích. Nếu đã chán ăn hoặc uống nước ép, sinh tố dưa hấu, chị em hãy thử làm ngay món thạch dưa hấu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Thao tác chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm ngon đẹp xuất sắc.
Thạch dưa hấu nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch dưa hấu
1. Dưa hấu: 1/2 quả
2. Gelatin: 2-3 miếng
3. Đường kính: Tùy theo sở thích
Cách làm thạch dưa hấu
– Bước 1: Xay dưa hấu
Bạn dùng thìa vét lấy phần ruột dưa hấu, cho ra bát. Sau đó, cho phần thịt dưa hấu vào máy xay và xay nhuyễn. Bạn lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để bỏ bã dưa hấu nha.
Nếu có máy ép, bạn có thể ép lấy nước dưa hấu sẽ tiện và nhanh hơn nha
Bạn cho 2-3 lá gelatin vào bát cùng 15-20ml nước. Ngâm khoảng 5-7 phút để gelatin tan và nở trong nước.
– Bước 2: Đun cốt thạch
Bạn cho phần nước ép dưa hấu vào nồi cùng phần gelatin đã ngâm nở và khoảng 2-3 thìa canh đường kính. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi thấy hơi nóng, hỗn hợp nổi bọt khí thì tắt bếp.
Chị em không cần đun sôi hỗn hợp nước ép dưa hấu đâu nha, đun nóng lên là được rồi
– Bước 3: Hoàn thành món thạch dưa hấu
Bạn đặt phần vỏ dưa hấu vào bát để cố định rồi đổ hỗn hợp dưa hấu đã đun ở bước 2 vào phần vỏ. Đợi cho hỗn hợp dưa hấu nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 2-3 tiếng.
Làm vậy nè
Cuối cùng, bạn cắt thạch dưa hấu thành những miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Thạch ngọt thơm, mát lịm
Bạn có thể ăn trực tiếp món thạch dưa hấu này hoặc trộn cùng sữa chua, chè cũng rất hợp đấy.