Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Thạch rau câu trái dừa tự làm thậm chí ăn còn ngon hơn cả đi mua nữa đấy!

Bạn đang đọc: Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Nguyên liệu: – 2 trái dừa xiêm hoặc dừa lửa. Mình chọn dừa lửa nhiều nước & ngọt đậm – 6g bột thạch rau câu dẻo – 100g đường – 50ml nước cốt dừa

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 1:

Dừa đục lỗ, đổ nước ra nồi. Hai quả dừa mình dùng thu được 1400 ml nước dừa.

Chia nước dừa thành 2 phần: 1000ml sẽ dùng làm phần thạch trong 400ml còn lại sẽ dùng làm thạch cốt dừa đổ lớp trên.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Dùng dao sắc cắt tạo khoanh trên quả dừa.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 2: Trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Đun sôi 1000ml nước dừa, cho bột thạch đã trộn đường vào, khuấy đều.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Tiếp tục đun sôi khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Đổ thạch vào trái dừa rỗng.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho thạch dừa đông lại.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 3: Trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Đun sôi 400ml nước dừa còn lại, cho bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 4: Rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch dừa đã được làm đông để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 tiếng.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Nếu không làm thạch vào trái dừa bạn có thể làm vào các cốc nhé!

Thạch trái dừa hay còn gọi là sương sa dừa là món quà vặt mát lành rất đắt khách trong mùa hè. Chắc chắn bạn cũng sẽ làm được món này, thậm chí còn ngon hơn cả đi mua nữa. Thạch dừa mát lạnh xua tan cái nóng bức ngày hè. Món này không những ngon, dễ ăn mà lại có tác dụng giải nhiệt nữa.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Chúc các bạn thành công và làm được món thạch dừa thật ngon nhé!

Theo PNO

[Chế biến] – Thạch dừa xoài “lốt” trứng gà cho bé yêu thích thú

Một món ăn thú vị, đẹp mắt mà không kém phần bổ dưỡng, đây sẽ là món ăn hấp dẫn cho các bé!

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Tìm hiểu thêm: Cách làm lòng gà xào chuối xanh vô cùng thơm ngon ăn là mê

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Nguyên liệu:

10 vỏ quả trứng gà

2 trái xoài chín nhỏ – khoảng 300g

220ml sữa tươi có đường

50g bột cốt dừa hòa tan

50g đường

4 thìa cà phê bột genlatin.

Khi sử dụng trứng, bạn chỉ cần gõ nhẹ phần đầu to của quả trứng lấy phần trong làm các món ăn và khéo léo sao cho trứng còn nguyên vẹn rồi ngâm rửa vỏ trứng cho thật sạch và phơi hoặc sấy khô là dùng được. Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 1:

Cho sữa tươi, bột cốt dừa và 20g đường vào nồi đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp mấp mé sôi và đường tan hết.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Để sữa dừa nguội bớt bạn rắc 2 thìa cà phê gelatin bột vào.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Nhanh tay khuấy đều cho gelatin tan hết.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 2:

Vỏ trứng sau khi rửa sạch bạn đem phơi cho khô ráo.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 3:

Chia hỗn hợp sữa dừa vào các vỏ trứng…

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

… rồi cho vào tủ lạnh để tối thiểu 4 tiếng.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 4:

Xoài gọt vỏ sạch.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Cắt lấy phần thịt xoài.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bỏ lượng đường còn lại vào máy xay cùng xoài (lượng đường có thể gia giảm tùy theo xoài ngọt hay chua), xay nhuyễn.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 5:

Sau 4 tiếng bạn lấy chỗ trứng trong tủ lạnh ra, lúc này chúng ta thấy sữa dừa đã đặc lại trông như lòng trắng trứng gà, dùng đầu thìa hay 1 thìa nhỏ khoét lấy một phần nhỏ thạch ở chính giữa quả trứng.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Lần lượt làm hết các quả trứng còn lại.

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

Bước 6:

Đun 4 thìa canh nước cho sôi nhẹ, để âm ấm thì cho 2 thìa cà phê gelatin còn lại vào khuấy tan đều, trộn chung với xoài xay rồi lần lượt đổ xoài vào chính giữa quả trứng để nó trở thành lòng đỏ trứng gà. Tiếp tục cất chỗ “trứng gà” này vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng nữa là được.

Thành phẩm là 1 lốc trứng gà hấp dẫn, mới nhìn qua không ai nghĩ là thạch đâu nhé!

Trứng gà thường được sử dụng nhiều trong việc chế biến ra các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, vỏ trứng thường bị bỏ đi, nay bạn hãy tận dụng phần vỏ để tạo ra một món ăn ngon cho các bé nhé! Một món ăn thú vị, đẹp mắt mà không kém phần bổ dưỡng, đây sẽ là món ăn hấp dẫn cho các bé nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi đấy!

Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan tại nhà với công thức chuẩn thật đơn giản và dễ dàng

Chúc các bạn thành công và làm được món thạch thật ngon nhé!

Theo Afamily

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *