Món thạch trái cây không chỉ mát lành ngon miệng mà còn rất dễ thực hiện. Món ăn này giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.
Nguyên liệu làm thạch trái cây
580g nước lọc
20g bột thạch trắng
30g đường phèn hoặc đường cát
50g đường nâu
Một ít nho khô
Dưa hấu
Xoài chín
Bột rau câu là nguyên liệu phổ biến để chế biến các món thạch được nhiều người yêu thích. Bột rau câu được làm từ rong biển. Ăn thạch rau câu sẽ giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, làm tăng khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể, đồng thời giúp ngăn ngừa táo bón.
Ăn thạch rau câu còn giúp giảm cảm giác đói, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân. Vitamin C có trong bột rau câu làm thúc đẩy quá trình hình thành collagen, giúp mau lành vết thương và phòng bệnh c.hảy m.áu chân răng…
Cách làm thạch trái cây
Dưa hấu gọt vỏ, thái khối nhỏ rồi bỏ hạt. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái khối nhỏ như dưa hấu.
Cách làm thạch trái cây
Đổ 500g nước lọc vào nồi, thêm 20g thạch khuấy đều, đun thạch cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Cách làm thạch trái cây
Đổ thạch ra bát để nguội sau đó cho thạch vào tủ lạnh để làm mát. Đổ 50g đường nâu vào nồi, thêm 30g đường phèn và 80g nước lọc vào.
Cách làm thạch trái cây
Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn thành siro thì tắt bếp. Thạch sau khi làm lạnh thì lấy ra cắt thành khối vừa ăn.
Cách làm thạch trái cây
Cho dưa hấu, xoài, nho khô vào bát thạch. Thêm siro vừa nấu vào trộn đều là xong.
Cách làm thạch trái cây
Thành phẩm:
Trong những ngày nắng hanh hao thì bạn hãy làm mát cơ thể với món thạch trái cây mát lành này nhé. Từng miếng thạch giòn giòn, trái cây thơm ngọt rất ngon miệng. Món ăn có vị ngọt vừa kích thích ăn ngon miệng.
Lưu ý: Nếu bạn muốn món thạch thật mát lạnh thì hãy làm lạnh dưa hấu và xoài trước nhé. Bạn cũng có thể thay dưa hấu, xoài bằng loại trái cây khác mà bạn yêu thích.
Bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến món ăn này và chi phí khoảng 20.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn làm được món thạch trái cây thật ngon miệng!
Đổi gió khay mứt Tết với bánh đồng t.iền ngũ hạt, vừa ngon vừa bổ dưỡng
Chắc hẳn bất cứ ai cũng phải trầm trồ khi chị em bày khay quà Tết với bánh ngũ hạt vui mắt, ngon miệng lại tốt cho sức khoẻ này!
Bày khay quà Tết với các loại mứt vốn là truyền thống bấy lâu nay. Tuy nhiên, các loại bánh kẹo, mứt Tết dù đẹp mắt nhưng lại chứa quá nhiều đường và chất bảo quản. Điều này trở thành mối lo ngại của chị em cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là các bé trong dịp Tết đến xuân về.
Vậy tại sao năm nay không đổi gió một chút với Bánh Đồng T.iền Ngũ Hạt – món bánh dễ làm lại mang đầy màu sắc cho năm mới này nhỉ?
Khay bánh nhiều màu sắc cực kỳ phù hợp với mâm quà ngày Tết (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Các loại hạt, quả khô để đính lên bánh như: hạnh nhân, nam việt quất, hạt bí xanh,hạt hướng dương, nho khô, mè đen và mè trắng (có thể thay đổi tuỳ theo sở thích).
– Đế bánh đồng t.iền.
– Mạch nha (để kết dính hạt và bánh).
Các loại hạt có thể dễ dàng thấy ở các siêu thị hay cửa hàng đồ làm bánh. (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)
Cách làm:
Rang các loại hạt và để nguội. Hạt khi rang sẽ thơm và bùi hơn. Khi hạt đã rang xong nguội thì bỏ vào từng bát. Có thể chọn mua các loại hạt đã chế biến tại siêu thị, nên chọn loại không tẩm thêm gia vị.
Bánh sau khi đính hạt (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)
Lấy bánh đồng t.iền dùng rồi dùng que xiên quết vào bánh một ít mạch nha, dàn cho mạch nha bám đều hết đế bánh đồng t.iền. Nên dàn một lớp mỏng vừa phải.
Khi mạch nha được dàn đều, chúng ta lấy hạt gắn lên theo ý thích.
Xếp các bánh đã đính hạt ra khay.
Những chiếc bánh vô cùng hấp dẫn lại tốt cho sức khoẻ (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)
Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 trước 10 phút, sau đó cho khay bánh đã đính hạt vào sấy. Mở hé nắp lò để nhiệt độ trong lò thấp. Nên canh lò tới khi hạt dính chắc bánh thì tắt lò (khoảng 20-25 phút).
Lấy bánh ra khỏi lò đợi nguội thì bỏ hũ ăn dần.
Bảo quản bánh trong hũ kín ở nơi khô ráo (Ảnh: Nguyễn Thị Thuỳ Linh)