Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Dùng thịt nhưng không hề ngán, thêm nguyên liệu này vào sẽ giúp món ăn thanh đạm, ngon miệng hơn nhiều.

Thời tiết mùa xuân có nhiều sự thay đổi, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể dễ mệt mỏi, ăn không ngon miệng, đặc biệt là những người sức đề kháng yếu. Vì vậy, việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ là điều quan trọng. Nếu ăn không ngon miệng, bạn có thể thử hai món có thịt băm sau, thay đổi hương vị và cách chế biến sẽ kích thích vị giác khá hơn.

1. Thịt băm hấp nấm

Nguyên liệu cần thiết

Thịt băm – 150g, gừng – 1 nhánh nhỏ, mộc nhĩ khô (nấm mèo) – 50g

Trứng gà – 1 quả, muối, đường, dầu hào

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Thực hiện món thịt băm hấp nấm

Mộc nhĩ khô (nấm mèo) cho vào nước ấm cùng 1 thìa bột mì hoặc bột năng khuấy đều. Làm như vậy giúp nấm nở nhanh hơn. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Mộc nhĩ c.ắt c.hân, băm nhỏ.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Cho gừng vào giúp món thịt băm hấp nấm thơm hơn và loại bỏ mùi tanh của thịt.

Trong một bát tô, cho mộc nhĩ, thịt băm, 1 muỗng dầu hào, một xíu muối vào trộn đều cùng chút bột năng và xíu nước. Đổ hỗn hợp vào đĩa lòng trũng hoặc bát tô, đ.ập một quả trứng gà lên giữa. Đun sôi nước, cho vào xửng và hấp chín trong khoảng 15 phút là được.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Chỉ cần hấp chín trên lửa lớn khoảng 15 phút, món thịt băm hấp nấm mèo đã hoàn thành.

2. Trứng hấp thịt băm

Nguyên liệu cần thiết

Thịt lợn băm – 100g, trứng gà – 3 quả

Nước tương, muối, rượu nấu ăn, hành tươi, dầu hào

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Cách thực hiện trứng hấp thịt băm

Trong một bát cho thịt băm cùng 1 thìa nước tương, nửa thìa muối, nửa thìa rượu nấu ăn, nửa muỗng dầu hào. Trộn đều tất cả và ướp khoảng 15 phút.

Trứng gà đ.ánh tan cùng chút muối, thêm lượng nước ấm gấp 1,5 lần lượng trứng. Đ.ánh lại lần nữa, hớt bọt và có thể lọc qua rây để hỗn hợp sữa nước thêm mịn. Hấp trứng khoảng 15 phút.

Cho dầu vào chảo, xào chín thịt bằm rồi rải lên trứng đã hấp.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Cuối cùng rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên cho đẹp, dùng nóng.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Chúc bạn thực hiện các món ngon từ thịt băm thành công nhé!

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều oi nóng có thêm món nhậu này sướng miệng hơn rất nhiều, món phụ càng tươi mát

Toàn các món ngon mà đơn giản, dễ làm, hợp cơm mùa hè.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Thịt băm rim tôm khô: 55.000đ

– Rau cải luộc: 8.000đ

– Nem nắm: 60.000đ

– Salad xà lách: 15.000đ

Tổng: 138.000đ

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Chuẩn bị: 300g thịt xay, 50g tôm khô, hành tím, đường, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, ớt, hạt tiêu

Thịt ba chỉ hoặc thịt vai 3 lạng bỏ bì, đem xay 1 lần. Tôm khô loại nhỏ 1/2 lạng ngâm nước nóng, tôm nhỏ làm sẽ mềm và ngọt hơn. Nếu tôm to thì ngâm nước nóng cho mềm rồi thái nhỏ. Hành tím thái mỏng băm nhỏ. Thắng 3 thìa đường để được nước màu rồi để riêng.

Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào. Nêm vào đó 4 thìa ăn phở nước mắm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa đường. Khi thịt săn lại cho tôm khô và 2-3 quả ớt vào đảo đều, đun đến khi thịt và tôm săn lại, mỡ từ thịt tiết ra thì cho nước màu vào đun thêm 1 lúc nữa. Rắc thêm 1 thìa nhỏ hạt tiêu rồi tắt bếp. Nước mắm thì tuỳ từng loại và khẩu vị mà mọi người nêm nếm lượng cho vừa miệng nhé.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Nguyên liệu: 1 bó cải ngọt, 1 nhúm muối.

Rau cải nhặt bỏ gốc và lá già, cắt khúc rồi đem rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối để giữ màu xanh cho rau. Sau đó thả rau vào luộc chín.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Chuẩn bị: 300g thịt mông, 200g bì thái sẵn, 150g thính, nước mắm, đường, mì chính, tỏi, ớt, lá chanh.

Thịt lợn luộc chín tới, lọc bì, thái miếng to rồi dùng sống dao dần cho miếng thịt nhỏ ra. Cho thịt vào bát, trộn đều với bì thái sẵn. Sau đó nêm các gia vị như muối, mì chính, đường, tỏi và ớt băm nhỏ, lá chanh thái nhỏ cho vừa miệng. Lúc này rắc thính vào, vừa rắc vừa bóp để thính ngấm đều vào thịt là được. Nắm nem thính thành từng nắm, khi nào ăn thì gỡ ra.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Chuẩn bị: 2 quả dưa chuột vừa phải, 1 cây xà lách xoăn nhỏ, mayonnaise vừa đủ, sốt mè rang vừa đủ.

Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ, thái lát dày khoảng 0.4cm. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Cho mayonnaise và sốt mè rang với lượng vừa đủ vào trộn đều, để lúc rồi thưởng thức.

Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *