Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Nếu bạn đã quá chán với món thịt lợn luộc, áp chảo hay kho thì có thể làm thử thịt hấp kiểu này, đảm bảo thơm ngon vô cùng.

Bạn đang đọc: Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g thịt ba chỉ

– 100g gạo

– 1 mảnh quế

– 2 hoa hồi

– 3 tép tỏi

– 30ml nước tương

– 15ml rượu nấu ăn

– 15ml dầu hào

– 8g đường

– Một ít muối, hành lá thái nhỏ

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Cách làm

– Bước 1: Cho gạo vào chảo, thêm hoa hồi và quế vào rang cho đến khi gạo chín ngả vàng là được. Để gạo nguội sau đó bỏ quế và hồi ra, đổ gạo vào cối xay đồ khô của máy xay sinh tố. Xay vụn gạo (không xay mịn).

– Bước 2: Thịt ba chỉ sơ chế sạch, để ráo nước rồi thái thành lát vừa ăn.

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

– Bước 3: Cho dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương, đường, chút muối vào thịt trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 4: Thịt sau khi ướp, cho ra thố rồi thêm 2 thìa nước lọc lên trên bề mặt thịt sau đó đổ bột gạo đã xay vào trộn đều sao cho gạo bám đều từng miếng thịt.

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

– Bước 5: Đặt thố thịt vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa trong khoảng 1 tiếng là thịt chín mềm. Thêm chút hành lá lên trên là xong.

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bữa trưa chẳng phải ra ngoài với hộp cơm văn phòng ngon lành đủ chất

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc và đơn giản cùng với gợi ý cách làm hộp cơm dưới đây sẽ đem đến cho bạn một bữa trưa hoàn hảo!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

400g thịt ba chỉ

6 quả trứng luộc

100g hành khô chiên giòn

Một ít nấm hương

5 tép tỏi

3 cây rau cải thìa

Một ít vừng đen

Gia vị: 50ml nước tương, một ít đường phèn, 15ml dầu hào, rượu nấu ăn.

Cách làm:

Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ dạng hạt lựu. Thịt rửa sạch thái thành các dải nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chiên giòn chấm sốt mắm Thái chua cay bùng nổ vị giác

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Hành khô chiên giòn. Đổ thịt vào chảo rang cho thịt hơi sém vàng (khi rang thịt sẽ ra mỡ dầu), thêm nấm hương vào đảo chung. Sau đó thêm hành chiên giòn vào đảo đều.

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Đổ thịt vừa rang vào nồi, thêm trứng luộc đã bóc vỏ cùng với nước tương, đường, dầu hào, rượu nấu ăn cùng lượng nước thích hợp vào đun sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 1 giờ là được. Thỉnh thoảng kiểm tra xem nước trong nồi có cạn không nhé!

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Rau cải thìa rửa sạch rồi luộc chín. Lấy cơm đã nấu chín ra hộp sau đó thêm thịt kho trứng nấm cùng với rau cải thìa vào. Thêm chút vừng rang chín tùy thích nhé!

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

Thành phẩm:

Bữa trưa tại văn phòng chỉ cần có hộp cơm thịt om nấm và trứng cùng chút rau xanh là đã ngon miệng, hấp dẫn lắm rồi. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà thêm chút vị thơm của nấm lại càng hấp dẫn đấy.

Thêm một cách chế biến thịt lợn thơm nức mũi, ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Bánh bông lan vỉa hè Sài Gòn

Chúc bạn làm được món cơm hộp thật ngon nhé!

(*)Lưu ý: Đối với các món kho, bạn nên nấu từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ cần nấu rau, cơm và hâm lại thịt là có thể cho vào hộp mang đi ngay, rất tiết kiệm thời gian buổi sáng.

Theo Afamily.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *