Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Món ức gà cuộn củ cải trắng cách làm đơn giản mà ăn lại thơm ngon, it béo.

Những món cuộn thịt hấp kèm rau củ không chỉ giúp “trị” chứng chán ăn mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Chẳng hạn như món gà cuộn củ cải trắng. Phần thịt ức gà nổi tiếng khô nếu không biết cách chế biến. Mang cuộn với cải trắng hấp lên thành món ăn ngon mà không hề ngán.

Cách làm ức gà cuộn củ cải trắng

Nguyên liệu cần thiết

Củ cải trắng – 500g, ức gà – 100g, cà rốt – 100g, mộc nhĩ và nấm hương – mỗi thứ 30g

Hành, nước tương, dầu mè, rượu nấu ăn, tiêu, đường, muối

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Cách thực hiện

Củ cải trắng sau khi nạo bỏ vỏ ngoài thì cắt thành các lát thật mỏng hình chữ nhật. Có hai cách làm các lát củ cải trắng mềm để cuộn thịt cho dễ dàng. Cách thứ nhất, cho củ cải chần nước sôi khoảng 2 phút sau đó mang ngâm nước lạnh. Cách thứ hai là ngâm các lát củ cải với nước muối khoảng 5-10 phút.

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Xay nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Nấm hương và mộc nhĩ cho chút bột mì hoặc bột năng vào ngâm với nước ấm cho nở bung. Rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Trộn đều thịt gà xay nhuyễn, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, hành vào bát. Thêm chút muối, tiêu, 1/3 muỗng rượu nấu ăn trộn đều tất cả. Để nghỉ trong 10 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Các lát củ cải sau khi được làm mềm vừa phải thì múc từng miếng nhân thịt gà vào cuộn tròn lại. Làm lần lượt cho đến hết.

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Đặt lên đĩa, cho vào xửng hấp và hấp chín trong khoảng 10 phút. Trong một bát nhỏ, cho một muỗng nước tương, 1 thìa đường và nửa thìa dầu mè vào khuấy đều.

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Sau khi gà cuộn củ cải trắng đã chín, mang rưới phần nước này lên trên. Hoặc để chấm cũng được, tùy thuộc vào sở thích mỗi người.

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Món gà cuộn củ cải trắng thực hiện rất đơn giản, thành phẩm lên đĩa đẹp mà dễ ăn.

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Chúc bạn thành công với cách làm gà cuộn củ cải trắng này nhé!

5 công thức chế biến ức gà thành món ăn ngon giúp giảm cân thần tốc

Bạn muốn giảm cân nhưng vẫn thích ăn ngon thì hãy học ngay 5 công thức chế biến ức gà dưới đây nhé!

1. Ức gà sốt cà chua

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Nguyên liệu:

200gr ức gà

300gr cà chua

Hành lá

Cách làm:

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Bước 1: Cà chua thái hạt lựu.

Bước 2: Chặt ức gà thành miếng nhỏ ướp cùng nửa thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, nửa thìa hạt tiêu trong khoảng 5-10 phút.

Bước 3: Phết một ít dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu hành rồi cho cà chua vào xào đến khi chín mềm (khoảng 4 phút trên lửa vừa).

Bước 4: Đổ ức gà vào, thêm một lượng nước vừa đủ rồi nêm một thìa dầu hào.

Bước 5: Đun thêm khoảng 5-10 phút cho chín đều các nguyên liệu. Rắc hành lá thái nhỏ trước khi ăn!

2. Cơm ức gà xoài

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Nguyên liệu:

Nửa bát cơm

1 miếng ức gà

1 quả trứng

Xoài

Súp lơ

Hạt ngô

Cà chua

Rong biển

Vừng

2 thìa dầu ô liu

2 thìa xì dầu

1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm

1 thìa cà phê mật ong

Tiêu đen

Muối

Rượu nấu ăn

Cách làm:

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Bước 1: Ướp ức già với 1,5 thìa xì dầu, rượu nấu ăn, dầu ăn tiêu đen và muối.

Bước 2: Cho ít dầu ăn vào chảo, chiên ức gà trên lửa nhỏ rồi thái miếng.

Bước 3: Luộc súp lơ và ngô sau đó thái nhỏ.

Bước 4: Đun nước sôi, cho trứng vào luộc trong 7 phút, vớt ra xả nước lạnh.

Bước 5: Lấy một bát lớn, đổ cơm vào một góc, dàn đều các nguyên liệu, cho trứng luộc chín mềm vào giữa, rắc rong biển, vừng, rưới nước sốt dầu giấm vào, trộn đều và ăn.

3. Salad gà nướng chanh

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà

Gừng

Súp lơ

Đậu bắp

Nấm

Cà chua bi

Khoai tím

Bí đỏ

Chanh

2,5 thìa xì dầu

1 thìa rượu mirin

1 thìa dầu oliu

Muối

Tiêu đen

1 thìa mật ong

1 thìa nước cốt chanh

Cách làm:

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Bước 1: Cho gia vị vào ức gà và ướp hơn 30 phút.

Bước 2: Rửa sạch rau và thái thành miếng, thêm muối và hạt tiêu đen và dầu ô liu.

Bước 3: Ướp ức gà và cho 2 lát chanh vào. Nướng các loại rau ăn củ ở 180 độ trong 15 phút, sau đó cho súp lơ, đậu bắp và các loại rau củ dễ nấu khác vào cùng nướng trong 10 phút.

4. Ức gà cay Hàn Quốc

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà

Bắp cải

1 thìa tương ớt Hàn Quốc

1 thìa xì dầu

1 thìa mật ong

Tỏi băm nhuyễn

Một ít dầu mè

thìa ớt bột

Cách làm:

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Bước 1: Thái ức gà thành từng miếng và ướp trong 15 phút.

Bước 2: Đổ dầu ăn ngập đáy chảo, sau đó cho bắp cải và ức gà vào.

Bước 3: Thêm một chút nước, đun nhỏ lửa trong 8-10 phút cho khô.

Bước 4: Rắc một ít hành lá và vừng rang lên là xong.

5. Chả ức gà

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Nguyên liệu:

Ức gà

Hành tây

1 thìa rượu nấu ăn

2,5 thìa xì dầu

1 thìa dầu hào

Một ít tiêu đen

3 thìa bột ngọt

Cách làm:

Thêm một cách chế biến ức gà ngon xuất sắc, ăn hàng ngày cũng không chán

Bước 1: Băm nhỏ ức gà, hành tím băm nhuyễn rồi đổ vào ức gà, trộn đều. Ướp khoảng hơn 20 phút rồi vo viên vừa ăn.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho viên ức gà thành miếng tròn rồi chiên từ từ cho vàng đều hai mặt. Chiên lần lượt cho đến khi hết ức gà.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *