Khi đã chán với thịt gà luộc trong những ngày Tết thì bạn hãy thử làm ngay món thịt gà xé trộn hành tây, chỉ 10 phút thực hiện thôi là đã có một món ăn mới ngon miệng đãi cả nhà.
Nguyên liệu làm thịt gà xé trộn hành tây
củ hành tây
2 chiếc đùi gà
Vài quả ớt hiểm
Rau mùi
Gia vị: Nước tương, giấm, đường, dầu ớt, dầu hào.
Món thịt gà trộn hành tây chứa rất ít chất béo nên nếu bạn đang giảm cân hoặc muốn duy trì vóc dáng thì cũng không cần lo lắng mà hãy tận hưởng vị ngon của món ăn này đem lại nhé. Hơn thế, ăn hành tây còn giúp giảm ho, giảm viêm họng, phòng trừ cảm cúm.
Ngoài ra chất, quercetin có trong hành tây giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ, dùng hành tây hàng tuần còn giúp da căng mịn, mượt tóc và trị khô móng…
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây
Thịt gà luộc chín để nguội.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây
Xé thịt gà thành sợi.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây
Rau mùi, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ; Hành tây thái lát.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây
Cho rau mùi, ớt, hành tây vào bát thịt gà.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây
Thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo, 5ml dầu ớt và chút đường vào trộn đều là xong. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị gia đình mình.
Cách làm thịt gà xé trộn hành tây
Thành phẩm:
Món thịt gà trộn hành tây chua cay mặn ngọt là một món ăn mát lành vừa giúp tận dụng được thịt gà luộc trong ngày Tết vừa làm được một món ăn giúp chống ngán cho cả gia đình.
Chúc bạn làm được món thịt gà xé trộn thật ngon nhé!
Miến gà nấm ngon miệng cho bữa sáng
Miến gà nấm rất dễ ăn và ngon miệng vào mùa hè, thịt gà ngọt, thơm nhẹ mùi nấm khi ăn có thêm vài sợi mộc nhĩ giòn sựt rất thú vị.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến gà nấm:
con gà
100g nấm hương
50g mộc nhĩ
150g miến
Hành lá, mùi tàu, rau thơm
Hành khô, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, gia vị
Gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc chín cùng 1 chút gia vị và chỗ nấm hương đã ngâm nở. Vớt thịt gà ra để nguội, nước dùng nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Cắt nhỏ thịt gà để riêng.
Miến ngâm nở để ráo nước.
Hành, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Phần nấm hương, mộc nhĩ còn lại sau khi đã ngâm thì cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ.
Hành khô bào nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô.
Sau đó cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào săn.
Tiếp tục cho thịt gà vào, thêm 1 thìa canh nước mắm xào thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu đảo đều.
Chần miến vào nước dùng, xếp thịt gà xào và rau hành lên trên sau đó chan nước ngập mặt miến.
Món miến gà nấm giờ đã hoàn thành, khi chần miến bạn nhớ chỉ chần qua thôi nhé, chần kỹ thì khi chan nước vào miến sẽ dễ bị nhũn và không được giòn. Miến gà nấm rất dễ ăn và ngon miệng vào mùa hè, thịt gà ngọt, thơm nhẹ mùi nấm khi ăn có thêm vài sợi mộc nhĩ giòn sựt rất thú vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!