Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Một bữa sáng chất lượng kiểu này đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

– 200g nạc vai, 80g gạo nếp, 1 nắm quả kỷ tử, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 4 củ mã thầy (không thì bỏ qua), 1 nhánh hành lá, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm ít nhất 5 tiếng, vớt ra để ráo nước.

Thịt lợn rửa sạch thái, miếng nhỏ. Củ mã thầy cắt nhỏ; hành lá cắt khúc; ngâm kỷ tử trong nước sôi cho mềm.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Bước 2: Xay thịt

Cho thịt lợn vào máy xay, xay nhỏ.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Bước 3: Trộn nhân thịt

Đổ củ mã thầy vào bát thịt xay.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Sau đó thêm rượu nấu ăn, nước tương, muối, tinh bột ngô, dầu mè. Dùng đũa đảo đều.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Sau đó lấy khoảng 30g hỗn hợp thịt, viên tròn lại. Làm cho đến hết, thu được khoảng 10-11 viên.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Bước 4: Gạo nếp bọc thịt

Lăn viên thịt qua gạo nếp sao cho gạo nếp bám đều vào các viên thịt.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Lấy tay nắm thật chặt để các gạo nếp không bị rơi ra.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Xếp các viên thịt vào đĩa sâu lòng.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Bước 5: Hấp chín

Sau đó cho vào xửng hấp, hấp trong 30 phút kể từ khi nước sôi.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Lấy các viên xôi ra, cho kỷ tử và hành lá lên trên từng viên để trang trí là xong món xôi vừa ngon lại chất lượng rồi.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Xôi mềm dẻo, nhân thịt bên trong thơm nức, ăn vô cùng đã miệng lại no căng bụng.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Chúc các bạn thành công!

Sau Tết dọn mâm cơm đủ món thịt cá nhưng mê nhất mỗi món tròn tròn từ gạo nếp này!

Đảm bảo đây sẽ là món ăn khiến nhiều người mê hơn mâm cao cỗ đầy.

Nguyên liệu:

– Gạo nếp, thịt bằm, cà rốt, cần tây, gừng, hành, rượu nấu ăn, muối, tiêu, tinh bột, nước tương, dầu mè, bột nêm (mỗi thứ lượng vừa đủ).

Cách làm:

Chuẩn bị một bát nhỏ gạo nếp, vo sạch, cho lượng nước thích hợp vào ngâm trên 3 tiếng, vớt ra để ráo.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Gọt nửa củ cà rốt và cắt thành lát dày. Hành lá xắt nhỏ, gừng băm nhỏ, một ít cà rốt đem băm nhỏ.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Thêm hành lá, gừng, cà rốt thái nhỏ và cần tây thái nhỏ vào bát thịt băm để nhân bớt ngấy.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Sau đó thêm rượu nấu ăn, xíu muối, xíu hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tinh bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè và xíu hạt nêm vào, đảo đều theo một chiều cho đến khi thịt sệt lại, để riêng 5 phút cho ngấm gia vị.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Lấy thìa múc nhân, dùng tay vo thành viên tròn rồi lăn viên thịt vào bát gạo nếp vài lần sau cho thịt được phủ đều gạo nếp. Sau đó dùng tay vo nhẹ để gạo nếp không bị rơi xuống.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Cho các lát cà rốt vào xửng hấp, xếp từng viên gạo nếp lên trên, trên mỗi viên đặt một 1 quả kỷ tử, (ngâm kỷ tử trước cho mềm).

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Sau khi đậy nắp, đem hấp 30 phút ở lửa vừa. Hết thời gian, xôi bọc thịt chín, mở nắp ra, gắp từng viên xôi nếp ra đĩa, rắc một ít hành lá lên trên từng viên, trông vô cùng ngon và hấp dẫn đảm bảo ai thấy cũng phải thèm.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Xôi dẻo mềm thơm nức, nhân thịt ngon mà không ngấy, đây sẽ là món ăn khiến nhiều người mê hơn mâm cao cỗ đầy.

Thèm xôi buổi sáng phải nấu kiểu này mới chất, làm món 2 trong 1 ăn vừa ngon lại no căng bụng

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *