(Dân trí) – Là mảnh đất cao nguyên với khí hậu mát mẻ quanh năm, Đà Lạt được ví như thiên đường của các loài hoa và rau củ…
Bạn đang đọc: Thiên đường lẩu rau Léguda Đà Lạt có mặt ở Nha Trang, bạn biết chưa?
Đến Đà Lạt, đừng quên thưởng thức các món rau xanh ngon nức tiếng
Đà Lạt nổi tiếng với những khung cảnh thơ mộng, núi đồi trập trùng nên thơ thì ai cũng đã rõ. Đà Lạt với hàng loạt quán café “đẹp như tranh vẽ” cũng khiến nhiều trái tim xuyến xao. Nhưng nếu là người mê Đà Lạt, hẳn không thể bỏ qua thiên đường ẩm thực nơi đây với nhiều món ăn chỉ nghe thôi đã thèm như bò nướng ngói, lẩu bò, sữa đậu, bánh căn…
Đặc biệt, nhắc tới Đà Lạt là nhắc tới một thiên đường rau củ nức tiếng cả nước. Với khí hậu mát mẻ quanh năm, Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi trở thành mảnh đất lành để ươm mầm các loại rau củ. Không chỉ nổi tiếng trong cả nước, thương hiệu rau quả Đà Lạt còn vươn tầm thế giới với những sản phẩm siêu sạch, được trồng bằng phương pháp hữu cơ, thủy canh.
Dâu tây Đà Lạt nức tiếng xa gần vì trái căng, tròn và chín mọng. Cải bó xôi Đà Lạt là món rau không thể thiếu khi kết hợp chế biến làm các món ăn khác nhau, vừa tươi ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Cà chua Đà Lạt ăn một lần là nhớ vì tươi ngon, được chăm sóc và trồng một cách độc đáo mà hiếm nơi nào bì kịp. Các loại rau khác như cải xanh, cải thảo, tần ô, xà lách… cũng làm phong phú hơn cho sự đa dạng của các loại rau nơi đây.
Chính vì lẽ đó, giờ đây khi du lịch Đà Lạt, du khách ưa thích ghé thăm các vườn rau xanh nơi đây. Không chỉ chiêm ngưỡng vẻ xanh non, tươi mát của vườn rau, du khách còn được thỏa thích thưởng thức các loại rau tươi ngon tốt cho sức khỏe. Lẩu rau Léguda Đà Lạt trở thành món ăn mang tính biểu tượng mà ai cũng phải thử qua khi ghé thăm thành phố ngàn hoa.
Léguda- Buffet rau nổi tiếng Đà Lạt đã có mặt tại Nha Trang
Tọa lạc trên đường Tôn Thất Tùng sầm uất nhất thành phố biển Nha Trang, Buffet rau Léguda Nha Trang là một trong những nhà hàng đi đầu phục vụ món buffet rau tại thành phố biển. Giữa một rừng các hàng quán hải sản, Léguda nổi lên như một nhà hàng chuyên các món bổ dưỡng từ rau củ của Đà Lạt. Cùng với đó, không gian nhà hàng sang trọng, mát mẻ gợi nhắc về một khu vườn thiên nhiên mang đậm phong vị Đà Lạt. Cuối cùng là vị trí thuận lợi của nhà hàng cực kì phù hợp cho các chuyến tản bộ bãi biển sau khi ăn xong, hoặc lên bờ “nạp năng lượng” sau một buổi tắm biển thú vị.
Đến với Léguda, du khách có thể thưởng thức hơn 20 loại rau xanh (cải xanh, cải thảo, tần ô, cải bó xôi, mồng tơi, rau muống chẻ, xà lách xoong…) ăn kèm mì trứng, bún. Cùng với đó là các loại củ quả luộc (su su, khoai tây, cà rốt, dền, bắp…) ăn kèm muối vừng, mắm chấm kho quẹt và 10 loại nước chấm khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tự tay tạo ra những món salad đa dạng phù hợp với khẩu vị của chính mình.
Không chỉ có các loại rau bổ dưỡng theo mùa, khi đến Léguda , bạn có thể gọi thêm các món thịt, cá, hải sản ăn kèm lẩu rau tươi ngon. Tin chắc rằng, được thưởng thức hương vị tươi ngon của hải sản Nha Trang cùng những loại rau tươi sạch của cao nguyên Đà Lạt chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ cho chuyến du lịch của mình.
Với lợi thế địa lý chỉ cách nhau 140 km, các loại rau củ khi được chuyển xuống Nha Trang vẫn đảm bảo được sự sạch sẽ, tươi ngon. Nếu Đà Lạt nổi tiếng cùng các món rau thì Nha Trang cũng tự hào là thiên đường của các loại hải sản. Sự kết hợp thú vị của hai món “rừng-biển” hứa hẹn làm phong phú thêm thực đơn thưởng thức của du khách khi đến với thành phố biển xinh đẹp. Đặc biệt, các tín đồ thích “ăn xanh” ở Nha Trang hẳn không thể bỏ qua sự kiện đáng chú ý này.
Theo Dân trí
“Thiên đường” ăn vặt giữa lòng phố cổ
Con ngõ nhỏ chật hẹp, đôi khi đi ngược chiều phải nhẹ nhàng lách nhau, ấy thế mà hàng quán lại tấp nập người ra vào. Nơi đây có rất nhiều món vừa dân dã vừa đặc sắc trong không gian đậm chất Kẻ Chợ.i
Nhắc đến ngõ ẩm thực Hà Nội, không thể không nhắc tới ngõ Đồng Xuân – nơi được coi là thiên đường của các thức quà truyền thống, hội đủ các món ngon từ ngọt đến mặn.
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Cháo hàu
Ngõ thông từ phố Hàng Chiếu sang phố Cầu Đông, bên sườn chợ Đồng Xuân. Lòng ngõ chỉ rộng khoảng 3 mét, hàng quán kê san sát, ấy thế mà luôn tấp nập người ra vào. Đến đầu ngõ đã ngửi thấy mùi vị hấp dẫn của các món ăn mời gọi.
Ngày trước, ngõ chỉ có vài hàng ăn, nhưng giờ thì rất phong phú. Dường như mọi đặc sản ba miền đều hội tụ về đây. Phở gà, phở bò, phở tíu, bún thang, bún ốc, bún đậu mắm tôm, bún bò Nam Bộ, bún bò giò heo Huế, hủ tíu khô, hủ tíu nước, miến lươn, cháo gà, cháo sườn, bánh xèo, bánh tôm, bánh rán lúc lắc, bánh cuốn, bánh bột lọc, nem lụi, gà tần, chim quay, chả rươi, hải sản tươi rói… và hàng chục thức chè, bánh, đồ ngọt khác.
Giá cả các món ăn ở đây vừa túi t.iền với phần lớn người lao động. Cái gì cũng đơn sơ, gần gũi, quen thuộc, khiến người ăn cảm thấy thoải mái.
Ngay đầu ngõ cắt Hàng Chiếu là hàng bánh tôm cực ngon. Bánh tôm ở đây khác với bánh tôm Hồ Tây do có khoai lang thái sợi chỉ trộn với bột nên bánh giòn, thơm thêm vị khoai và đặc biệt là không ngấm nhiều dầu rán. Đĩa rau sống đủ vị mướt mát được đưa ra cùng bát nước chấm điểm tô vài lát ớt tươi trông rất hấp dẫn.
Hàng bún ốc luôn đông khách. Bún ốc chuối đậu với nước sốt me gia truyền trứ danh khiến chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy thổn thức.
Người Hà Nội sành ăn, không phải hàng quà nào cũng ngồi. Bún chả que tre ở đây nức tiếng khắp nơi. Bún chả làm theo lối truyền thống, bọc lá xương xông và kẹp vào que tre, nướng trên than hoa. Bởi vậy, miếng chả ngoài giòn mà trong mềm, không khô lại thấm đượm hương tre già. Điểm đặc biệt còn là thứ gia vị độc đáo mà ít nơi nào có được: Nước giấm sấu, giấm me tự làm để ăn với bún. Thêm chút nước này vào bát nước chấm cũng mang vị khác lạ, chua dịu, thơm thơm.
Phở tíu cũng là một trong những món ăn đặc sắc ở ngõ Đồng Xuân. Phở tíu chế biến cũng như phở trộn: Bánh phở được chần qua bỏ vào bát, thịt xá xíu thái mỏng bày lên trên cùng với lạc rang, hành khô, rau mùi rồi chan nước sốt. Tuy nhiên, để có được mùi vị chua ngọt đặc trưng, bát phở sẽ được chan 3 loại nước sốt gồm chua, mặn, ngọt, sau đó chan thêm một chút sốt mỡ để tạo độ ngậy và thơm vừa đủ.
Hàng phở tíu này tồn tại đến nay ngót nghét ba thập kỷ, nhưng hương vị món ăn thì không lẫn đi đâu, vẫn đủ chua, cay, mặn, ngọt, hòa hợp vô cùng.
Ngoài các món mặn, ngõ Đồng Xuân không thiếu những món ngọt như chè ngô, chè khoai và đặc biệt có món caramen Xuka ngon bậc nhất Hà Nội.
>>>>>Xem thêm: Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Gelatin, Bằng Bột Rau Câu
Bỏ qua cái dáng vẻ cũ kĩ, ngõ Đồng Xuân giúp người ta thấy hết cái tinh túy của ẩm thực Hà thành. Theo nhiều chuyên gia, đây mới chính là phố ẩm thực của Hà Nội.
Theo.Hanoimoi.com.vn