Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Vị cay, nồng và thơm của tiêu xanh, thêm chút vị béo của thịt ba chỉ sẽ làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và thơm ngon. Trong mâm cơm gia đình chắc chắn không thể thiếu một món mặn. Còn chần chừ gì mà không trổ tài luôn nhỉ?

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh

(cho 3 Phần ăn)

Thịt ba chỉ 500 gr

Hạt tiêu 100 gr(Tiêu xanh)

Hành tím 1 củ

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng canh

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước màu 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với nước có hòa tan muối, cắt mỏng. Ướp thịt ba chỉ với hành tím cắt mỏng, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng khoảng 15 phút. Tiêu xanh để nguyên trái, đ.ập dập.

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu caramel. Cho thịt đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại.

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Bước 3: Khi thịt ngấm đều, đổ từ từ 1 chén nước vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Bước 4: Khi nước gần cạn hết (khoảng 1/2), bạn cho tiêu xanh vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút cho ngấm.

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Bước 5: Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng. Thịt béo, mềm, kết hợp với tiêu xanh cay cay, thơm thơm sẽ giúp bạn ấm bụng và ngon miệng.

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

Theo Quatangcuocsong

Ếch xào chuối thịt ba chỉ cho ông xã lai rai ngon tuyệt cú mèo

Thêm một món nhậu cực ngon cho ông xã mà các chị em làm rất đơn giản.

Nguyên liệu làm ếch xào chuối thịt ba chỉ:

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

– Ếch đồng

– Chuối xanh

– thịt ba chỉ

– lá lốt, tía tô, hành lá

– Hành tỏi khô

– Gia vị : hạt nêm, xì dầu, nc mắm , tiêu .

Cách làm ếch xào chuối thịt ba chỉ:

Thịt ba chỉ kho tiêu xanh

– Ếch làm sạch, lọc sẵn, ướp với xíu hành khô băm nhỏ hạt nêm

– Chuối thái vỏ và phần ruột riêng rồi. Ruột chuối cắt miếng nhỏ, ngâm nước pha sẵn muối giấm cho chuối bớt thâm và ra hết nhựa, luộc qua, rửa lại với nước để ráo

– Thịt ba chỉ thái con chì

– Hành tỏi bóc sạch đ.ập giập

– Lá lốt, tía tô, hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ

– Cho hành tỏi vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo xém, xúc ra đĩa

– Cho tiếp ếch vào chảo đó đảo đều, cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, trút chuối xanh vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy ếch, thịt chín săn lại, chuối mềm thì cho rau vào đảo nhanh rồi tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu lên rồi ăn nóng với cơm.

Theo Em đẹp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *