Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Món thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.

Thịt ba chỉ là loại thịt được khá nhiều người yêu thích trong chế biến các món ăn. Món ăn chế biến từ thịt ba chỉ vừa mềm vừa ngọt rất ngon miệng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phần thịt ba chỉ hoặc chế biến loại thịt này không hợp lý sẽ khiến món ăn bị ngán ngấy. Vì thế, bạn hãy tham khảo món thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo ngon miệng mà không hề ngán chút nào theo công thức dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rim nước cam

250g thịt ba chỉ, 1 quả cam, 3 tép tỏi băm, 15ml dầu hào, 1 thìa ca phê vỏ cam bào nhỏ, 5g đường, 3ml dầu mè, một ít mè rang.

Cách làm món thịt ba chỉ rim nước cam

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái lát.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Bước 2: Vắt lấy nước cốt cam, cho 45ml nước cốt cam vào bát.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Bước 3: Thêm vỏ cam, đường, dầu hào vào bát nước cam khuấy đều rồi để sang một bên.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Bước 4: Dùng chảo chống dính (không cần thêm dầu ăn), cho thịt ba chỉ vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt, thịt chuyển mùi thơm và tiết ra mỡ.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Bước 5: Gạt thịt ba chỉ sang một bên, chắt bớt dầu thừa và để lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Bước 6: Đổ nước sốt đã pha vào đảo đều rồi đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi sốt đặc lại.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Bước 7: Cuối cùng thêm dầu mè và mè rang vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Thành phẩm món thịt ba chỉ rim nước cam

Những lát thịt ba chỉ được áp chảo cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau khi loại bỏ mỡ thừa được nêm với nước sốt cam chua chua ngọt nhẹ vừa miệng, tạo cảm giác sảng khoái và không hề ngán ngấy chút nào. Đây là món ăn rất hợp để ăn cùng cơm, có thể dùng làm món ăn chính cho các bữa cơm trong ngày hoặc chế biến mỗi khi nhà có khách.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Chúc bạn làm được món thịt ba chỉ rim nước cam thật ngon miệng nhé!

Cách làm thịt kho dứa ngon ngọt, đậm đà cho bữa cơm thêm đặc sắc

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nghĩ quanh đi quẩn lại nào là: thịt kho tàu, thịt kho tiêu,… Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, hôm nay gợi ý cho các bạn món thịt kho dứa đảm bảo ăn cực kỳ đưa cơm.

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)

– 150g dứa

– 2 trái ớt

– 2 tép tỏi

– 3 củ hành tím

– 300ml nước dừa tươi

– 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.

– Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

– Đầu tiên, cắt thịt ba rọi thành những miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 0.5cm. Dứa thì ta sẽ cắt bỏ bớt phần cùi, sau đó thái lát dày tầm 1cm nhé. Còn tỏi, ớt (chỉ lấy 1 trái) và hành tím thì sẽ băm nhuyễn.

– Cho dứa và 3/2 muỗng canh đường vào trong chảo, trộn đều lên rồi ướp khoảng 20 phút.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

– Thịt thì cho vào một tô nhỏ, tiếp đến thêm nước tương, hạt nêm, tiêu, ớt bột, muỗng canh đường và tỏi, ớt, hành tím băm vào nhé (giữ lại khoảng thìa cà phê tỏi ớt hành băm). Sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

– Chảo dứa ta sẽ cho lên bếp và sên với đường ở lửa vừa để cho đường thấm vào bên trong dứa, giảm đi được vị chua ban đầu. Ta sẽ sên đến khi nào phần nước hơi khô lại thì tắt bếp (khoảng 5 phút).

– Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng lên thì sẽ cho thìa cà phê tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Sau đó, bỏ phần thịt đã được ướp gia vị vào trong nồi, xào đến khi săn lại với lửa lớn. Tiếp đến, đổ nước dừa vào, đợi đến khi sôi lên thì thêm dứa và trộn đều lên nhé. Đến lúc này thì ta sẽ hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp nồi lại để miếng thịt được chín mềm và nước không bị rút nhiều. Thời gian để kho là khoảng 20 phút.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

– Sau khi thấy nước kho sệt lại, ta có thể nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa ăn bạn nhé. Cuối cùng, cho thêm hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí nè.

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Thịt ba chỉ không rán cũng đừng rang cháy cạnh, thêm nguyên liệu này vào nấu cùng vừa ngon lại dễ làm

Thịt heo vừa đậm đà thấm vị mà không hề béo gây cảm giác ngấy, bên cạnh đó vị chua chua ngọt ngọt của dứa sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và vô cùng độc đáo. Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, dưa leo và rau sống nè. Đảm bảo rằng bạn chỉ cần ăn thử một lần thôi là sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *