Thịt ba chỉ xào theo cách này nhìn là mê, ai cũng muốn về sớm để thưởng thức

Món ăn sau khi hoàn thành có vị ngọt tự nhiên và béo ngậy của thịt lợn cộng với mùi thơm dễ chịu của nguyên liệu đặc biệt cực hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ xào theo cách này nhìn là mê, ai cũng muốn về sớm để thưởng thức

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ heo 300gr

– Móc mật 15 lá

– Hành tím 3 củ

– Tỏi 2 tép
– Chanh 1 trái
– Dầu hào 1 muỗng canh
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Nước mắm 1 muỗng canh
– Muối 1 ít
– Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Cách làm:

– Khi mua thịt về bạn nên rửa lại bằng nước sạch nhiều lần bằng cách dùng một ít muối và chanh hòa tan vào trong nước để đảm bảo thịt được sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

– Lá móc mật bạn đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch, thái sợi nhỏ dài khoảng 2 lóng tay. Bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi cho lên thớt đ.ập dập, băm nhỏ ra.

– Tiếp đến bạn cho thịt và lá móc mật vào tô ướp cùng với tỏi, hành băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó bạn chờ khoảng 15 – 20 phút để thịt được ngấm gia vị.

Thịt ba chỉ xào theo cách này nhìn là mê, ai cũng muốn về sớm để thưởng thức

– Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn tiếp tục cho phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, bạn cho thêm thịt đã ướp lá móc mật vào xào chung. Trong lúc xào thịt bạn nên để lửa lớn và đảo thịt liên tục để thịt lợn được chính đều.

– Bạn xào tiếp trong khoảng 10 phút, đến khi thịt săn lại và có màu nâu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Thịt ba chỉ xào theo cách này nhìn là mê, ai cũng muốn về sớm để thưởng thức

Tìm hiểu thêm: Bún thịt nướng ngon ở đường Bùi Đình Túy

Thịt ba chỉ xào theo cách này nhìn là mê, ai cũng muốn về sớm để thưởng thức

Cách mua thịt heo (thịt lợn) tươi ngon:

– Để có được thịt tươi ngon bạn nên chọn thịt lợn có màu sắc tươi sáng như màu hồng nhạt hay màu đỏ nhạt, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau.

– Khi mua thịt lợn, bạn nên dùng ngón tay ấn vào thịt quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì nên chọn mua.

– Không nên mua những miếng thịt có màu lạ, có mùi ôi thiu, rỉ dịch hay bị bỡ vì thịt này đã bị hỏng hoặc là thịt đông lạnh trong thời gian lâu, không còn ngon nữa.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt hảo

Hướng dẫn các bạn cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt hảo nhất nhé. Giả cầy là món ăn dân dã, đặc trưng của người Việt, đặc biệt là nam giới.

Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ giới thiệu với công thức nấu món này nhé

Nguyên liệu làm món giả cầy từ thịt ba chỉ ngon

Thịt heo ba chỉ

Mật mía

Sả: 5 nhánh

Riềng: 1 củ

Ớt: 2, 3 quả

Gia vị thông dụng: Muối, mắm, bột nghệ, mẻ, mắm tôm,…

Các bước nấu món giả cầy từ thịt ba chỉ heo

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sả: đem băm nhuyễn và thái thành những miếng nhỏ. Bạn làm tương tự như với riềng và ớt

Thịt ba chỉ: trước tiên bạn cần rửa thật sạch, sau đó đem nướng qua đến khi xém phần da. Tiếp theo, bạn đem thịt rửa lại một lần nữa sau đí cắt thành từng miếng vừa ăn.

Trong trường hợp bạn không dùng qua cách này thì có thể sử dụng lò vi sóng để nướng đến khi thịt chuyển màu vàng. Lưu ý bạn không nên nướng quá chín đâu nhé.

Cuối cùng, bạn đem thịt ướp cùng với các nguyên liệu và gia vị bao gồm riềng xay, mẻ, quan trọng nhất là mắm tôm, củ nghệ xay (hoặc bột nghệ) để tạo màu, và 1 ítbột canh trong thời gian khoảng 45 phút.

Bước 2: Nấu giả cầy

Bước đầu tiên, các bạn cần đun sôi dầu rồi mới tiến hành cho thịt ba chỉ đã ướp vào chảo, sau đó đảo sơ tới khi thịt hơi săn lại mặt thịt, thì thêm vào 1 chút nước lọc đủ để ngập đến tầm 2/3 thịt heo, sau đó đem ninh đến khi chín vừa và mềm là được nhé

Bạn vặn nhỏ lửa tới khi thịt ba chỉ đã ngấm đủ gia vị, mà không chín nhũn là hoàn thành món ăn rồi đấy

Một số lưu ý khi nấu món giả cầy từ thịt ba chỉ

Nếu bạn tiến hành nấu thịt bằng nồi áp suất thì bạn không cần cho thêm nước mà chỉ cần đun sôi bằng lửa rất nhỏ trong khoảng 15 phút rồi bắc nồi ra là được. Lưu ý không để xì hơi, bạn để thịt tự nguội.

Trong trường hợp bạn nấu bằng nồi thường thì có thể cho thêm một ít nước và nấu tới khi thịt chín mềm. Lưu ý nước sôi, thì bạn phải vặn bếp xuống đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cũng chín mềm tới là được. Bạn lưu ý không để da thịt bị nhũn quá nhé

Thịt ba chỉ xào theo cách này nhìn là mê, ai cũng muốn về sớm để thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Tận dụng thịt gà thừa sau Tết làm 9 món ngon này hết ngay trong vòng 1 nốt nhạc

Thông tin món giả cầy từ thịt ba chỉ thơm ngon tuyệt đỉnh

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 45M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn: 4 người

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn Gốc: Việt Nam

Tổng calories : 423 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu giả cầy từ thịt ba chỉ ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *