Thịt bê rim mắm với thơm

Thịt bê rim mắm với thơm (dứa) có thịt bê vừa mềm, da sần sật, mùi mắm và thơm(dứa) hoà quyện với nhau…đổi khẩu vị dùng với cơm hết nồi hồi nào không hay á nha nha..

Nguyên liệu làm thịt bê rim mắm với thơm

(cho 4 Phần ăn)

Thịt bò 500 gr(Thịt bê có da)

Thơm 1/4 trái

Mắm nêm 2 muỗng canh

Dầu hào 2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Tương ớt 2 muỗng canh

Đường trắng 1/2 muỗng canh

Sả 2 cây

Củ tỏi, ớt, tiêu, hành lá

Thực hiện

Bước 1: Rửa sơ thịt bê dưới vòi nước, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Thịt bê rim mắm với thơm

Bước 2: Phi thơm tỏi, sả, ớt nêm các gia vị trên và khoảng 1/2 chén nước.

Thịt bê rim mắm với thơm

Thịt bê rim mắm với thơm

Bước 3: Rồi cho thịt bê vào đảo đều, đậy nắp để lửa vừa. Rim bê khoảng 20 phút cho tiếp thơm vào khoảng 10 phút, nếm lại vừa ăn, 5 phút nữa thêm tiêu, hành lá vào, tắt bếp.

Thịt bê rim mắm với thơm

Thịt bê rim mắm với thơm

Bước 4: Cho thịt bê rim mắm với thơm (dứa) ra dĩa dùng với cơm nóng. Yummy yummy…Xin mời…

Thịt bê rim mắm với thơm

Thịt bê rim mắm với thơm

Theo Quatangcuocsong

Thịt xá xíu ngon ngọt đậm đà vừa ăn hay làm nhân bánh Trung thu đều hấp dẫn

Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn khác lạ hoàn toàn so với các món ăn khác.

Thịt bê rim mắm với thơm

Nguyên liệu làm thịt xá xíu

Thịt heo (lợn): 1kg thịt thăn hoặc nạc vai hoặc mông thùy sở thích

Tỏi: 4 củ

Mật ong: 3 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Xì dầu: 3 muỗng cà phê xì dầu

Rượu ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê đường

Dầu vừng, dầu ăn

Bột xá xíu: 15g

Cách làm thịt xá xíu thơm ngon

Thịt bê rim mắm với thơm

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Sau khi mua thịt lợn về chúng ta đem rửa thật sạch cho vào một cái rổ để cho ráo nước thật sạch. Dùng que nhọn xâm mạnh vài đường vào trong miếng thịt để khi ướp thì được ngấm gia vị hơn.

Thịt bê rim mắm với thơm

Bước 2: Ướp thịt

Tỏi đem lột sạch hết băm nhuyễn sau đó cho vào thịt để ướp.

Sau khi cho tỏi vào bạn cho thêm 3 muỗng cà phê xì dầu 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương 2 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê dầu hào 3 muỗng cà phê mật ong một ít dầu ăn 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn dầu vừng 15g bột xá xíu vào trộn đều thịt sau cho thịt thấm đều gia vị

Sau đó để thịt tầm khoảng 40 đến 60 phút cho thịt thấm tất cả các gia vị. Lưu ý: Khi ướp thịt cứ khoảng 10 phút bạn lại trộn đều thịt lên 1 lần sẽ giúp thịt thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Thịt bê rim mắm với thơm

Bước 3: Chiên thịt

Sau khi thịt đã thấm đều gia vị các bạn cho thịt lên chảo kèm toàn bộ nước sốt ướp thịt, om nhỏ lửa cho thịt chín dần vào bên trong và nước sốt cạn, thấm vào miếng thịt. Sau đó cho thêm 1 thìa dầu ăn bật to lửa chiên cho thịt hơi xém vàng thơm bên ngoài thì lấy thịt ra dùng được rồi.

Thịt bê rim mắm với thơm

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi lấy thịt ra bạn sẽ thấy món thịt xá xíu có một màu sắc thật tuyệt vời, có một mùi rất thơm, đối với món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc salad. Đặc biệt, có thể cắt hạt lựu hoặc xé sợi để làm nhân bánh Trung thu thập cẩm rất thơm ngon và dậy mùi xá xíu đặc trưng nhé.

Thịt bê rim mắm với thơm

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn xong cách làm thịt xá xíu rồi đó. Thật đơn giản, không quá khó khăn cũng không quá phức tạp, chỉ cần 4 bước đơn thực hiện vô cùng đơn giản.

Các bạn đã có ngay món ngon hàng ngày rất tiện dụng cho các bữa cơm gia đình, hãy nhanh tay làm món ăn này vào những ngày cuối tuần nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xá xíu này!

Theo Infonet.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *