Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Thịt bò cuộn braciole có cách làm vô cùng đặc biệt, nên hương vị cũng sẽ khó quên!

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Nguyên liệu:

– 150g phô mai parmesan

– 100g phô mai provolone

– 130g vụn bánh mì (tốt nhất nên sử dụng vụn bánh mì dùng cho các món ăn Ý).

– 1 tép tỏi, cần tây

– 60ml dầu olive

– 250ml rượu vang trắng

– 800ml sốt cà chua (Có thể đi mua hoặc tự làm)

Chế biến:

Cho vụn bánh mì, cần tây, 2 loại phô mai và 2 thìa dầu olive vào bát rồi trộn đều.

– Trải thịt bò ra thớt, sau đó rắc hỗn hợp vụn bánh vừa trộn lên mặt thịt bò. Chú ý rắc lên giữa miếng thịt, để việc cuộn thịt bò ở bước sau dễ dàng hơn.
– Bắt đầu cuộn từ đầu nhỏ vào, chú ý hạn chế để nhân rơi ra ngoài. Sau khi cuộn xong, buộc lại thật chặt rồi rắc muối và tiêu lên trên.
– Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm 2 thìa dầu olive còn lại vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào, đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt rồi lấy thịt ra.

– Thêm rượu vang vào chảo, đảo mạnh để làm tan những phần nâu trên chảo ra. Đây là những phần chứa nhiều hương vị nhất!

– Trong lúc đó, bắc một nồi khác lên bếp, cho sốt cà chua vào rồi đun nóng lên. Đồng thời, làm nóng lò ở 180 độ.
– Cho thịt bò vào sốt cà chua đã đun, đổ phần rượu vang vừa chuẩn bị lên trên. Dùng giấy bạc gói kín miệng nồi lại rồi cho vào lò, nướng trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng, gỡ lớp giấy bạc ra rồi nướng tiếp trong 30 phút nữa.
Nếu phần sốt cà không đủ để ngập thịt, bạn lấy nồi ra sau mỗi 30 phút rồi rưới đều sốt lên mặt thịt nhé!
– Sau khi nướng xong, lấy thịt ra rồi cắt thành từng khoanh để thưởng thức.

Món bánh có cái tên vô cùng đặc biệt được Từ Hi Thái Hậu yêu thích, rất dễ làm

Mặc dù là món bánh nổi tiếng nhưng cách làm lại rất đơn giản, có thể dễ dàng tự làm tại nhà.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Món bánh này có tên tiếng Anh là Mendingroubing, rất giống với kiểu bánh nướng nhân thịt, là món ăn truyền thống của người Hồi giáo ở Bắc Kinh.

Trong tiếng Trung, món bánh này có tên là “bánh tay nắm cửa nhân thịt”. Nó được đặt tên như vậy bởi vì có hình dạng giống như tay nắm cửa thường thấy trên cổng hoặc cửa ngày xưa.

Có câu chuyện kể rằng, đầu bếp ngẫu nhiên làm món bánh này cho Từ Hi Thái Hậu ăn, sau khi ăn xong, bà cảm thấy rất ngon nên đã hỏi tên món ăn là gì.

Lúc này, đầu bếp không biết nghĩ ra tên gì cho hay, nhưng cảm thấy nó giống với tay nắm cửa nên thản nhiên lấy cái tên này.

Kể từ khi được Từ Hi Thái Hậu yêu thích, món ăn này trở nên phổ biến, tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Bánh “tay nắm cửa nhân thịt” có kích thước bằng lòng bàn tay, rất dày, bên trong là nhân thịt với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Mặc dù loại bánh này giống với bánh rán thông thường, nhưng lớp vỏ bánh mềm hơn nhiều, nhân bên trong cũng đặc biệt hơn hẳn.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Bánh này có cách làm đơn giản nên được nhiều người tự chế biến tại nhà.

Những chiếc bánh được nướng thơm phức, vàng đều 2 mặt, nước súp và nhân đặc sệt bên trong thơm ngon, lớp vỏ cháy cạnh bên ngoài giòn tan, bên trong ẩm mềm, cắn một miếng, nhân tuôn trào trong miệng, hương vị thực sự tuyệt vời.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Bạn phải ăn bánh nhân thịt khi còn nóng, nếu để nguội bơ sẽ đông lại, kém ngon. Nhưng bạn cũng đừng quá nôn nóng mà cắn miếng to, nó có thể gây bỏng.

Món này hơi giống bánh bao, nước súp béo thơm bên trong là sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò tươi, mùi thơm hành lá, rất hấp dẫn.

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Nếu cảm thấy yêu thích món này và muốn ăn thử, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà bằng công thức sau đây:

Nguyên liệu

500g thịt bò, 300g bột mì, 1 củ hành tây, hành lá, gia vị.

Cách thực hiện

– Băm nhỏ thịt bò.

– Cho thịt bò vào tô, thêm gừng băm, ngũ vị hương, tiêu, nước tương, thêm một chút nước, trộn đều tay, cho vào ngăn đá để thịt săn lại trong 3 tiếng.

– Hành tây cắt nhỏ, hành lá, gia vị cho vào bát thịt, thêm một chút dầu ăn, trộn đều.

– Thêm nước vào bột theo tỷ lệ bột là nước là 10:7, trộn đều và nhào đến khi không dính tay. Sau khi nhồi xong thì để bột nghỉ trong 30 phút, dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại.

– Chia bột thành nhiều phần nhỏ, cán mỏng, cho nhân vào, nén chặt, tạo hình tròn tuỳ thích.

– Phết một lớp dầu thật mỏng vào chảo chống dính, cho bánh vào, để lửa vừa trong 3 phút. Sau khi lật mặt bánh, thêm nửa một ít nước nóng, đậy nắp, đun nhỏ lửa 5 phút, đậy nắp vung để bánh chín, cạn nước là xong.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *