Thịt bò xào cách này mềm ngon xuất sắc, cực tốn cơm

Muốn thịt bò xào mềm ngon, bạn phải lưu ý từ khâu thái thịt đúng thớ, ướp đủ gia vị và xào đúng cách.

Nguyên liệu:

– 400gr thịt thăn bò

– 1/4 chén nước tương

– 2 thìa cà phê đường

– 2 thìa canh bột bắp

– 1/2 thìa cà phê tiêu xay

– 3 thìa canh dầu thực vật

– 1 của hành tây, xắt thành hình vuông, kích thước khoảng 2cm

– 1 quả chuông xanh, xắt thành hình vuông, kích thước khoảng 2cm

– 2 quả cà chua, bổ múi cau

Cách làm:

Bước 1. Thái thịt thành từng lát dày khoảng 1cm, theo thớ.

Bước 2. Trộn đều nước tương, đường, bột ngô và gừng trong tô cho đến khi đường tan và hỗn hợp sánh mịn. Ướp thịt vào nước xốt và đảo đều.

Bước 3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật trong chảo lớn trên lửa vừa và xào thịt trong dầu nóng. Đảo đều khoảng 3 phút, cho đến khi thịt chín, trút phần thịt đã xào ra đĩa, để riêng.

Bước 4. Thêm hành tây vào xào trên lửa vừa, thêm thịt vào lại chảo và đảo đều khoảng 2 phút chúng với nhau cho đến khi hành tây bắt đầu chín, tiếp tục cho ớt chuông xanh vào.

Bước 5. Đảo đều khoảng 2 phút, cho đến khi ớt bắt đầu chín thì cho cà chua vào.

Bước 6. Liên tục đảo đều mọi nguyên liệu với nhau để hòa quyện hương vị, trút ra đĩa rồi thưởng thức.

Thịt bò xào cùng “rau quốc dân” đơn giản nhưng cực ngon, nhớ nấu cơm nhiều kẻo thiếu

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa thịt bò xào ngon miệng khiến cả gia đình mê mẩn.

Nguyên liệu:

– Thịt bò 300gr

– Rau muống 500gr

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt

Cách làm:

– Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn rửa qua sơ thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

– Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. Nếu rau muống quá dài, bạn có thể cắt làm đôi.

– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.

– Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.

– Bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước lọc, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

– Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

– Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng thịt mềm mà không hề bị dai hay khô. Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi tự nhiên.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

– Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.

– Bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.

– Bên cạnh đó, đối với các món xào, bạn nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn thì khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *