Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Thịt bò xào vừa tới nên rất mềm, ngọt thịt, không bị dai, hòa quyện hài hòa với vị chua chua ngọt ngọt của thơm và cà chua, hành tây trắng ngọt, cần tây xanh giòn, vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Nguyên liệu:

– Thịt thăn bò 200gr

– Hành tây 1 củ
– Cà chua 3 quả
– Thơm 1/4 trái

– Rau cần tây 200gr
– Tỏi 3 tép

– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt

Cách làm:

– Thịt bò mua về rửa qua với nước sau đó dùng muối chà xát miếng thịt thật kỹ rồi rửa lại. Để thịt bò dễ cắt hơn, cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra cắt thành từng lát mỏng theo thớ ngang của thịt.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

– Cần tây cắt gốc, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng có độ dày khoảng nửa lóng tay. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cùng với cà chua rồi cắt chúng thành từng miếng hình múi cau.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

– Cho thịt bò vào tô trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 lượng tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm 1 ít tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay khoảng 3 phút thấy thịt vừa chuyển màu chín tái thì tắt bếp. Trút ngay thịt bò ra đĩa, để sẵn.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cùng với phần tỏi băm còn lại. Phi đến khi hành tỏi vàng thơm thì cho cà chua, hành tây và thơm vào xào. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

– Khi thấy cà chua và hành tây vừa xào chín tới thì đem trút phần thịt bò đã xào qua trước đó vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo thêm 1 – 2 phút thì cho cần tây vào, đảo thêm khoảng 1 phút nữa, tắt bếp.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

– Bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, rõ vân, phần mỡ có màu vàng tươi.

– Dùng tay chạm nhẹ vào miếng thịt bò thì thấy có độ cứng vừa phải và độ đàn hồi tốt.

– Không nên mua những loại thịt có mùi hôi, nhão, giữa các thớ thịt có nốt trắng tròn và thịt có màu tái xanh.

– Để thực hiện món thịt bò sốt chua ngọt này, bạn nên ưu tiên chọn mua thịt thăn bò hoặc thịt bò phi lê, vì khi xào trên ngọn lửa lớn thì thịt sẽ nhanh chín và mềm, không bị dai khi ăn.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon:

– Cà chua tươi ngon là cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu.

– Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước và căng mọng.

– Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ.

– Nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa.

Cách chọn mua cần tây tươi ngon:

– Khi mua rau cần tây chọn cây càng non thì sẽ càng giòn ngon. Nên chọn câycó lá màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau dày, cọng rau tròn và đều nhau.

– Không mua nếu thấy rau bị héo úa, thân cứng già, lá ngả vàng là rau già, không ngon.

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon:

– Khi mua thơm nên chọn những quả có màu vàng xen lẫn màu xanh là thơm vừa chín tới, không quá xanh cũng không quá già.

– Những quả thơm dáng tròn, ngắn sẽ nhiều thịt hơn loại quả thuôn dài.

– Chọn quả thơm mắt lớn, khoảng cách mắt xa thì vỏ sẽ mỏng, đồng thời khi gọt sẽ mất ít thịt hơn.

– Ngoài ra, quả thơm chín vừa tới sẽ có mùi thơm thoang thoảng, nhấn vào có độ mềm vừa phải.

– Không chọn những quả thơm có màu vàng đậm, mùi quá nồng, nhấn vào mềm nhũn là quả thơm đã quá chín, có thể đã bị hư bên trong. Bên cạnh đó bạn cũng không nên mua những quả thơm màu quá xanh, mắt thơm chưa nở, đây là quả xanh, rất chua.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon:

– Hành tây ngon có vỏ mỏng, sáng, đều màu, sờ vào củ thấy khô ráo, cầm lên tay có cảm giác chắc, nặng.

– Không nên mua những củ hành tây bị mọc mầm, không đều màu, chỗ cứng chỗ mềm.

Chúc bạn thành công!

Thịt bò xào cần tây nhớ thêm bước này, thịt mềm ngon, người già và trẻ nhỏ đều thích

Thịt bò xào kiểu này đậm đà, thơm nức, lại có chút cay cay, mềm không dai, cần tây giòn giòn hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích. Cùng vào bếp thực hiện món ăn này cho gia đình nhé.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Nguyên liệu:

200g thịt bò, 100g cần tây, 1 lòng trắng trứng gà, 4 tép tỏi, ớt đỏ (tùy theo khẩu vị), muối, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tinh bột khoai lang, 1 mẩu gừng, dầu ăn vừa đủ, một ít nước lọc.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Trước tiên, hãy rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành những lát mỏng ngang thớ. Nhớ rằng thịt bò phải được thái ngang thớ, nếu không thịt sẽ dai, không ngon.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào bát tô, thêm 1 lòng trắng trứng gà, 2 muỗng nước tương, một ít nước lọc và 1 muỗng tinh bột khoai lang vào bát thịt bò. Đeo gang tay rồi dùng tay bóp đều để nguyên liệu phủ đều thịt bò, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào, đảo đều, ướp khoảng 15 phút. Lòng trắng trứng gà sẽ giúp thịt bò mềm hơn khi xào. Ngoài ra, ướp cùng chút tinh bột và dầu ăn sẽ giúp thịt bò không bị mất nước khi xào, càng mềm ngon. Vì thế, chị em đừng quên bước này nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cần tây bỏ rễ, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ cho ra đĩa để dùng sau.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Bước 4: Xào thịt bò

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, khi nhiệt độ dầu nóng thì cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, xào đến khi thịt bò chuyển màu rồi cho ra bát để dùng sau.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Để lại một ít dầu trong nồi, cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm, cho ớt vào tiếp tục đảo đều.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Sau đó cho cần tây vào, tiếp tục xào trên lửa lớn rồi nêm một chút muối cho vừa ăn, không nên xào quá lâu cần tây, nếu không màu sẽ không được xanh và không còn giòn.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Sau đó cho thịt bò đã xào trước vào, nêm nếm lại gia vị, muối cho vừa miệng, đảo 1 phút ở lửa lớn thì cho thịt bò xào cần tây ra đĩa ngay để tránh làm thịt bò bị dai.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Món thịt bò xào cần tây ăn ngon nhất khi còn nóng! Thịt bò đậm đà, thơm nức, lại có chút cay cay, mềm không dai, cần tây giòn giòn hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

Thịt bò xào kiểu này ngon gấp nhiều lần, nấu một chảo đầy cũng không đủ ăn

>>>>>Xem thêm: Thưởng trà theo cách của người Trung Hoa xưa

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *